Bé có thông minh hay không, để ý 5 dấu hiệu này trên bàn tay bé là biết hết

Nhìn vào bàn tay trẻ, mẹ có thể dự đoán xem khi lớn lên, bé có thông minh hay không.

Các bậc cha mẹ thường rất coi trọng chỉ số IQ của con mình. Họ cho rằng chỉ số IQ của trẻ cao sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc học tập và làm việc của con sau này.

Có thể nói chỉ số IQ liên quan mật thiết đến cuộc đời của một đứa trẻ. Vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết bé nhà mình có thông minh hay không thì hãy để ý đến các dấu hiệu trên bàn tay của bé nhé.

Và trong quá trình nhận thức, tay và não của bé thường phát triển song song. Trẻ thông minh có khả năng cử động tay rất linh hoạt. Trên thực tế, mẹ có thể nhìn nhận được sự phát triển của bé qua cử động của bàn tay.

Trẻ có thông minh hay không, chỉ cần nhìn vào đôi bàn tay nhỏ bé là biết! - Ảnh 1.

Trước hết, khi trẻ từ 0 đến 1 tháng tuổi, trẻ đã có thể vô tình nắm ngón tay của bạn. Đây cũng là cách để bạn giao tiếp, chuyện trò với bé.

Thứ hai, ở giai đoạn 2 đến 3 tháng tuổi, tay bé chưa nắm chặt, khi gặp vật gì đó bé sẽ cố gắng cầm nắm, nhưng sự phát triển của bản thân chưa theo kịp nên bé nắm tay không chặt. Lúc này, mẹ có thể đưa cho bé một số đồ vật nhỏ để bé tập cầm nắm.

Thứ ba, đối với trẻ sơ sinh từ 4 tháng đến 6 tháng, sự phối hợp của các ngón tay đã tốt hơn trước. Tay bé đã có cảm giác và dễ dàng di chuyển hơn. Tuy nhiên, ngoài khả năng tìm hiểu sự vật thông qua nhận thức của bàn tay, bé cũng có thể sử dụng miệng nữa.

Trẻ có thông minh hay không, chỉ cần nhìn vào đôi bàn tay nhỏ bé là biết! - Ảnh 2.

Thứ tư, ở độ tuổi từ 7 đến 9 tháng tuổi, bé sẽ dễ dàng và linh hoạt hơn trong việc cầm nắm đồ vật bằng tay. Tuy nhien, bé cũng hay vứt đồ đạc lung tung, khiến mẹ phải dọn dẹp vất vả.

Thứ năm, từ 10 tháng đến 12 tháng tuổi, bàn tay của trẻ sơ sinh đã trở nên linh hoạt hơn trước rất nhiều. Khi bạn đưa cho bé một cuốn sách. Dù không biết phải làm gì nhưng bé đã có thể lật mở cuốn sách và đọc sách “như người lớn”.

Trẻ có thông minh hay không, chỉ cần nhìn vào đôi bàn tay nhỏ bé là biết! - Ảnh 3.

Khi trẻ tự tay học cách nhận thức thế giới và khi đôi tay ngày càng linh hoạt hơn, điều đó cũng cho thấy sự phát triển trí tuệ của trẻ ngày càng hoàn thiện hơn. Nếu bạn muốn rèn luyện sự nhạy cảm và linh hoạt cho bàn tay của trẻ, bạn có thể làm như sau:

Trước hết, nhận thức của trẻ sơ sinh vẫn tiếp tục phát triển nhưng bé cũng hay quậy phá, gây rắc rối cho mẹ. Bố mẹ không nên về chuyện này mà ngăn cản trẻ. Hãy để trẻ chơi đùa, khám phá và lớn lên từng ngày.

Thứ hai, tri giác là khả năng nhận thức đầu tiên của trẻ. Trẻ sẽ có phản ứng khác nhau với cảm giác và xúc giác trước các đồ vật khác nhau. Lúc này, cha mẹ nên mua đồ chơi giáo dục để rèn luyện tri giác của trẻ và giúp trẻ phát triển nhận thức thông qua xúc giác.

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tre-co-thong-minh-hay-khong-chi-can-nhin-vao-doi-ban-tay-nho-be-la-biet-2220201177152982.htm

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X