5 loại thực phẩm ‘ngậm’ cực nhiều hóa chất nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng Việt

Dù bạn có mê mấy loại thực phẩm này đến thế nào thì cũng nên hạn chế ăn hoặc phải tìm nguồn đảm bảo nhé..

1. Miến, bún, bánh phở

Các loại thực phẩm này có màu trong hơn bình thường là do người sản xuất đã dùng một số hóa chất tẩy trắng trong quá trình chế biến. Nếu miến, bún, bánh phở để qua đêm ở nhiệt độ thường mà không bị ôi, thiu là do người sản xuất đã cho thêm chất bảo quản (chủ yếu là phoóc môn) khi chế biến.

Kết quả hình ảnh cho phở hàn the

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể ăn các loại bún, bánh phở khô bán trong siêu thị hoặc tự làm.

2. Táo

Táo là loại quả rất nhiều người thích ăn bởi chúng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, tuy nhiên chúng lại khá độc hại bởi trong quá trình trồng bảo quản táo để giữ táo tươi lâu người ta hay bơm thuốc trừ sâu và hóa chất.

Chúng rất dễ bám vào vỏ táo và có thể ngấm sâu vào bên trong. Đặc biệt, thuốc trừ sâu không chỉ được thấy trên táo tươi mà còn có thể có trong nước sốt táo và nước ép táo.

Kết quả hình ảnh cho táo thối siêu thị

Nếu muốn ăn táo, hãy rửa thật kỹ lưỡng và gọt vỏ thật sâu trước khi ăn để giảm thiểu tối đa việc nhiễm độc

3. Quả anh đào

Anh đào là một trong 12 loại thực phẩm bẩn chứa mức độ cao lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản và hóa chất gây ung thư. Lý do người nông dân sử dụng nhiều thuốc trừ sâu với quả anh đào là để ngăn ngừa ruồi giấm đẻ trứng trong quả.

4. Cần tây

Kết quả hình ảnh cho cần tây

Trung bình, có tới 64 loại chất độc khó có thể được rửa trôi ở cần tây. Về cơ bản, rễ cần tây hấp thu cực tốt chất lỏng từ lòng đất, nhưng cũng thông qua cơ chế đó, các độc tố cũng dễ dàng được đưa vào thân rau. Nên hạn chế ăn loại rau này.

5. Giá đỗ

Là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta xuất hiện hầu hết trong các bữa ăn hàng ngày cũng như chế biến được nhiều loại món ăn ngon, bổ dưỡng.

Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Theo GĐM