Để tóc ướt đi ngủ, sáng hôm sau tỉnh dậy thì cô gái bị liệt nửa mặt, méo miệng không nói được

Việc tắm, gội đầu lúc khuya rồi để đầu ướt đi ngủ là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên chính thói quen này sẽ mang lại những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe đấy.

Em cũng là một đứa chuyên gội đầu muộn. Do đi làm về bận bịu cơm nước, con cái nên phải qua 10 giờ đêm mới tắm gội được, hôm nào chăm thì sấy thật khô nhưng hôm nào lười thì để đầu ẩm đi ngủ luôn.

Thế nhưng hôm qua chồng em cho xem bài báo này, đọc xong em sợ run người luôn, chắc từ giờ phải bỏ ngay thói quen này thôi các chị ạ.

Bài báo ấy đưa tin về một cô gái tên T, 32 tuổi đến từ Vũ Hán, Trung Quốc. T làm việc tại một trung tâm mua sắm, công việc khá bận rộn nên cô thường ngủ ngay sau khi gội đầu. Thế nhưng vào một hôm, cô thức dậy trong tình trạng nửa mặt trái không cử động được. Khi đánh răng cô còn thấy miệng mình đã bị méo, không mở ra nói nổi.

Ngay lập tức, cô tới bệnh viện để khám thì bác sỹ chẩn đoán cô bị li.ệt dây th.ần ki.nh ở một nửa mặt, bị méo miệng. Nguyên nhân chính là vì đi ngủ khi tóc còn đang ướt. Sau đó, T phải nhập viện để điều trị trong 10 ngày mới hồi phục.

BsvyJbY2J9KrBecBuuAUtLDS_I8YQwVLZ2_upwuYXNlWEgaJP2WfkpSjYD0lxE8UQc_OzAMmVq1aZ1Jp9eFvrHtdIZX2

May mắn là T đã tới bệnh viện sớm vì nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây di chứng ng.uy hi.ểm như mặt bị bi.ến d.ạng, khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt, tổn thương bán cầu não…

Bác sĩ giải thích thêm, việc đi ngủ với mái tóc ướt đã gây ra sự thay đổi nhiệt độ cơ thể, dẫn tới các dây thần kinh sau tai bị co lại, mạch máu tắc nghẽn không cung cấp đủ cho các dây thần kinh mặt.

Lúc này, cơ vùng mặt và tai sẽ bị phù nề, gây tắc nghẽn dẫn truyền các xung động thần kinh, làm li.ệt vận động của một bên mặt. Hơn nữa, nếu đi ngủ với mái tóc ẩm ướt mà lại mở cửa sổ dễ khiến gió thổi vào gây cảm cúm, méo miệng… rất ng.uy hi.ểm.

Qua trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên tắm gội quá muộn và phải luôn sấy khô tóc trước khi đi ngủ.

gsbakMlyJLDlvxytXyrFHxHYk6sJUzLFThaYZaUQLNe-5t5Dzuw35f7ntR8y6TILNYVy-Mc82IuanMSenjeRhICOhNe2W_4

Ảnh: Internet

Ngoài ra, để tóc ướt đi ngủ, mọi người còn có nguy cơ đối mặt với 5 vấn đề sức khỏe sau:

Nhức đầu: Đi ngủ với mái tóc ẩm ướt sẽ khiến hơi ẩm da đầu tăng cao và có sự thay đổi đột ngột về thân nhiệt, dẫn tới các tình trạng nhức đầu dữ dội.

Đặc biệt, không nên quấn khăn lên đầu sau khi gội vào ban đêm vì khăn sẽ khiến tóc lưu độ ẩm lâu hơn, khó khô hơn,ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở da đầu, tăng mức căng thẳng gây mất ngủ.

Rụng tóc, nhiễm trùng da: Tóc ẩm ướt trong thời gian lâu sẽ khiến chân tóc mềm yếu đi, gây rụng tóc, hư tổn tóc nghi.êm tr.ọng. Hơn nữa, khi da đầu ẩm sẽ là môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật, vi khuẩn nấm sinh sôi. Từ đó, cả da đầu lẫn da mặt đều có thể bị k.ích ứ.ng, ngứa ngáy, nổi mụn…

Tóc bết dính nhiều dầu: Ngủ khi tóc còn ướt khiến da đầu mất cân bằng độ pH và tăng các tuyến bã nhờn. Vì vậy, khi ngủ dậy mái tóc sẽ bết dính, nhanh bẩn, có mùi khó chịu nữa..

Suy yếu hệ thống miễn dịch: Đi ngủ với mái tóc ẩm ướt sẽ khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể bị su.y yếu, từ đó các vi.rus, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công, gây ra nhiều bệnh, nhất là cảm lạnh.

Đau cơ: Tóc ướt khiến nhiệt độ da đầu bị thay đổi và cơ thể phải giảm nhiệt suốt đêm. Do đó, nó sẽ làm tăng khả năng căng thẳng các cơ và gây co thắt. Hôm sau khi thức dậy, cơ thể sẽ uể oải vô cùng, đau nhức khắp người.

Theo giadinhmoi