Giáo sư Mỹ chỉ cách đẩy lưỡi trị nghẹt mũi trong 20 giây

Chồng em bị viêm xoang mãn tính luôn các chị ạ. Quanh năm suốt tháng anh cứ sụt sịt, nghẹt mũi, khó thở. Nhiều đêm nghe chồng ngủ "khò khè" mà thương lắm nhưng em tìm đủ cách chữa cho anh ấy rồi mà vẫn không ăn thua.

Mãi tới một ngày cách đây 1 tháng, em tình cờ được bạn gửi cho xem một bài báo, viết về cách trị nghẹt mũi từ chuyên gia người Mỹ.

Đọc thấy cũng đơn giản mà còn là nghiên cứu của chuyên gia, giáo sư Lisa DeStefano (trường cao đẳng y khoa Osteopathic thuộc Đại học Michigan, Mỹ) nên em đã quyết định bảo chồng thử làm xem sao.

Thật không ngờ, chỉ sau vài lần thực hiện, chồng em bớt nghẹt mũi hẳn, bắt đầu thở bình thường được rồi. Em mừng lắm nên khuyên chồng kiên trì xem sao, và sau 1 tháng, chồng em đã hết hẳn nghẹt mũi rồi ạ.

Thế nên ai còn đang tìm cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang thì thử ngay xem sao này.

Mẹo đẩy lưỡi chữa nghẹt mũi

Cách làm:

– Khi bị nghẹt mũi hoặc nghẹt mũi thường xuyên thì hãy đẩy lưỡi áp sát vòm miệng

– Sau đó, dùng một ngón tay ấn chặt lên điểm giữa hai lông mày.

– Giữ yên tay trong 20 giây.

Cách làm này sẽ giúp kích hoạt cơ chế tự khai thông của cơ thể giúp các xoang mũi thông thoáng, làm giảm tắc nghẹt mũi nhanh chóng.

Theo giáo sư Lisa, xoang của con người là những khoang rỗng liên kết với nhau và được lót bởi những mô niêm mạc và niêm dịch. Thành xương của các xoang khá linh hoạt, cho việc ấn vào điểm giữa hai lông mày sẽ có tác động đến xương trán và xương sàng.

Đồng thời, việc ấn lưỡi áp sát vòm vọng sẽ tác động đến hàm trên và xương lá mía. Thực hiện 2 động tác này cùng một lúc sẽ giúp dọn sạch dịch thừa đọng lại bên trong, từ đó giúp khai thông đường thở.

Giáo sư cũng nói rằng, phương pháp đẩy lưỡi trị nghẹt mũi này phù hợp hơn với các trường hợp nhẹ, còn với viêm xoang nặng mãn tính thì nên kiên trì trong thời gian dài, kết hợp với uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao.

Một số cách chữa nghẹt mũi do viêm xoang tại nhà

1. Dùng muối

Muối sinh lý có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng tốt, kháng viêm hiệu quả nên nếu dùng mỗi ngày để rửa mũi, súc miệng thì sẽ giảm viêm xoang, thông tắc mũi hiệu quả.

2. Tinh dầu tự nhiên

Mỗi ngày xông hơi mũi với tinh dầu tự nhiên như chanh sả, bưởi, bạc hà… sẽ giúp thông mũi nhanh chóng, đồng thời còn sát trùng đường mũi họng, chống viêm, giảm đau, làm ẩm niêm mạc mũi bị khô và thư giãn đầu óc.

Cách làm: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào bát nước sôi, sau đó trùm khăn tắm lên đầu, hít sâu hơi nước tinh dầu chậm rãi. Mỗi ngày xông 20 – 30 phút.

3. Gừng

Gừng rửa sạch nấu cùng nước, sau đó đợi nồi nước bớt nóng thì dùng khăn sạch thấm nước gừng đắp lên mặt trong 1 phút. Thực hiện 3 – 5 lần sẽ giúp xoang giảm sưng,dịch nhầy loãng hơn và thoát ra ngoài, hết nghẹt mũi.

Theo giadinhmoi