Khoét quả đu đủ, đổ rượu vào luộc chín – Cách chữa đau lưng siêu hiệu quả

Các chị ạ, trước giờ em cứ nghĩ đau lưng chỉ người già, vận động nhiều, lao động nặng nhọc mới bị. Ai dè, một đứa suốt ngày ngồi văn phòng như em cũng bị đau lưng dai dẳng mấy tháng trời.

Ngày mới bị đau lưng, em cũng thờ ơ mặc kệ những triệu chứng kéo dài cả tháng nên mới quyết định đi khám. Bác sĩ nói em không bị bệnh gì cả, là do ngồi một t.ư th.ế nhiều nên bị căng xương, gây đau nhức mỏi vậy thôi và cho thuốc về uống. Thế nhưng, uống hết thuốc rồi em vẫn chẳng thấy đỡ gì, nản lắm ấy.

Sau đó, mẹ em có hỏi được người quen một bài thuốc Đông y và nói em thử xem sao. Ban đầu em không kì vọng nhiều đâu, ấy thế mà sau 1 tuần dùng cách này, em thấy đỡ mỏi nhức lưng hơn hẳn. Tới nay là sau 3 tháng dùng thuốc, em chẳng còn đau lưng nữa, thậm chí cơ thể còn khỏe mạnh hơn nhiều.

Kasg-oL2IEFy35MnkW01koKKeskmAolackkCJQzwBjFOto4c9ec3oRZuUn9t9aEWkPjZtUvfjgYs7MqnWSkml0sJD-agsg

Ảnh: Internet

Nay em chia sẻ bài thuốc lên đây, ai đang bị đau lưng thì thử xem sao nhé. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy nói bài thuốc này rất tốt đấy, hợp với mọi lứa tuổi luôn.

Bài thuốc chữa đau lưng

Chuẩn bị một quả đu đủ xanh, rửa sạch, vạt đầu rồi bỏ hết hạt bên trong.

FZpTOrpI2WsaIkwL6tPXs_7u3invt-968-seq78hD5bmA-bXJ1NZjw5O6XvJfP01zP-sL-zVffZECeuAm_cjjvnwPi-krg

Ảnh: Internet

Sau đó, đổ rượu trắng một lượng vừa đủ vào quả đu đủ.

SIwEoxpuI8x0MkxDF2ZNKCx_B-V_FEBuFHay5EIJzeUTvf2f50Bqki6HnivNbU_MG-9vVZ8ScNC1rE53PPBOyuQC4lcr2A

Ảnh: Internet

Đậy nắp đu đủ lại rồi cho vào nồi cùng một ít nước, bật bếp đun nấu cho tới khi nước sôi.

wff8yHyK8j4FHtHLF2m7w53JmpWyuMjux3a_3_RLJtJeWyRTMRgJ1Wdu41cR6md4IvI0ibO4n3n9vQYHUgtM1c3rgtTBO2Y

Ảnh: Internet

Thấy quả đu đủ đã chín nhũn rồi thì tắt bếp, chờ nguội. Sau đó lấy nước rượu bên trong trái đu đủ uống hoặc thoa lên phần eo lưng bị đau

-oNtafeEUXiONS0rRimvC5_t86VLHwJ8U_DCyXLOx2D60mvtFPCY3JdRji4FKxH5Q7dj0d6skhCWQ0CCKl2Q-1atFEOi

Ảnh: Internet

Làm liên tục trong 1 tuần sẽ thấy tình trạng đau nhức thuyên giảm. Kiên trì sau 1 tháng sẽ khỏi hoàn toàn mà không lo bệnh tái phát.

Awn1gtjsfjcJ_qqmzFvn3zOyBcswkF2yAoOk2kZBphNN4qbyEl5LfkAE8V1D-JJDkkP6-7Aeqgai8S3Knn-JwUS7MPwW8Q

Ảnh: Internet

Theo Lương y Bùi Hồng Minh (Phó chủ tịch Hội Đông y Ba Đình), đu đủ tính hàn, vị ngọt mùi hơi hắc, có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải đ.ộc, tiêu thũng.

Trong dân gian, mọi người thường lấy quả đu đủ hơ lửa để chườm giúp giảm đau lưng hoặc hấp cách thủy để giúp làm giãn các mạch máu bị bít tắc ở vùng đau để giảm đau hiệu quả.

Với bài thuốc này, cho thêm rượu vào đu đủ chính là để rượu kích hoạt chất papain trong đu đủ tiết ra. Chất này có tác dụng tiêu hóa các chất đạm,thông tắc các mạch máu ở vùng xương khớp bị bít tắc, làm giãn các mạch máu, giúp máu tuần hoàn lưu thông tốt. Khi này, khí huyết trong cơ thể sẽ được vận hành tốt, giúp điều trị đau lưng hiệu quả.

Lưu ý khi dùng bài thuốc chữa đau lưng

Đây là bài thuốc dân gian nên cần phải kiên trì thực hiện. Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Người tiền sử huyết áp cao không nên dùng.

Cần xác định nguyên nhân đau lưng trước khi dùng bài thuốc vì nếu đau lưng do các bệnh khác như chấn thương, thoát bị đĩa điệm, bệnh nan y… thì cần phải điều trị theo hướng khác.

Để bài thuốc đạt hiệu quả nhanh chóng thì người bị đau lưng cần phải kết hợp vận động thể dục thể thao, tránh ngồi lì một chỗ trong thời gian dài. Đồng thời hạn chế ăn thực phẩm giàu đạm, nên tăng cường ăn rau xanh. Trời lạnh nên giữ ấm cơ thể.

Theo giadinhmoi