Người đàn ông bị hỏng mắt hoàn toàn do liên tục dùng điện thoại trong đêm trước khi ngủ

Có thể thấy điện thoại đang dần trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Tuy nó mang nhiều chức năng hỗ trợ con người trong công việc cũng như đời sống nhưng đằng sau lại tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu như các mẹ sử dụng sai cách.

Chẳng hạn như mới đây, em đọc trên báo Thanh Niên về trường hợp người đàn ông bị đ.ột q.uỵ mắt do dùng điện thoại liên tục, sợ quá nên từ nay em hạn chế xài, đồng thời cảnh báo mọi người trong gia đình luôn ạ.

aLffaoKdVBAPH-xR-b7gdwcJ2cZM7oeU1uwJiPKRKubfOgQIxFUP-bbkTiiyyoGF8uca-CAVQ7EyU6qB3zzTHPbpTAS5

Ảnh minh họa – nguồn internet

Theo thông tin em đọc được, người đàn ông này họ Vương đang sinh sống tại Trung Quốc. Sự việc xảy ra cũng do ông quá “nghiện” điện thoại, sử dụng liên tục đến nỗi mỗi tối trước khi đi ngủ đều mang điện thoại lên giường để chơi game, hơn nữa còn tắt hết đèn.

Chính vì vậy đã khiến đôi mắt ông yếu đi, mất dần thị lực, bắt đầu chỉ nhìn được một số chữ trên màn hình, những chữ khác thì không.

Đến bệnh viện kiểm tra thì ông được các bác sĩ chẩn đoán đ.ột qu.ỵ mắt, gây tắc động mạch võng mạc trung tâm, nói dễ hiểu hơn là ông đã bị mù tạm thời.

Qua đây, em chia sẻ cách sử dụng điện thoại an toàn, các mẹ nhớ làm theo nha!

Để tránh trở thành nạn nhân của vật vô tri vô giác như ông Vương, thì tốt nhất các mẹ phải lưu ý một số vấn đề dưới đây khi sử dụng điện thoại nhé.

– Không nên thường xuyên để điện thoại trong người để tránh sóng vô tuyến – tác nhân có thể gây bệnh u.ng th.ư làm ảnh hưởng.

– Khi nghe điện thoại, nếu nội dung cuộc nói chuyện không có gì bí mật thì hãy mở loa ngoài nói chuyện để hạn chế bị phơi nhiễm từ vào tai.

– Không nên nói chuyện điện thoại quá lâu, càng nói ít thì tỷ lệ hấp thụ sóng vô tuyến càng thấp.

– Nhắn tin thay vì điện thoại, mục đích giảm thiểu việc áp điện thoại vào tai, đầu – bộ phận dễ hấp thụ phóng xạ nhất.

NM4EmI2CwadcDPwCoF6o4VBx4EpfA59aSXplNw81-3Rc9G7oIXekzfdOmEii49HowNoaoPGn4KYU5Y1T5vdBLFnUoUcd2A

Ảnh minh họa – nguồn internet

– Nên để điện thoại trong túi xách nhằm tăng khoảng cách giữa cơ thể và thiết bị – đây cũng là cách giảm đáng kể lượng bức xạ.

– Đặc biệt, không nên sử dụng điện thoại liên tục nhiều giờ liền, sau 30 phút cần phải cho mắt nghỉ ngơi vì việc tiếp xúc với màn hình đã khiến nó bắt đầu khô và dấu hiệu mệt mỏi

Tình trạng sẽ tồi tệ thêm nếu như dùng điện thoại ở nơi không đủ ánh sáng đấy ạ. (Điều lưu ý này, các mẹ làm việc văn phòng, hay tiếp xúc với máy tính cũng nên lưu ý, để bảo vệ nha).

Theo giadinhmoi