Tại sao không nên sử dụng bình sữa, núm ti làm từ chất liệu kém chất lượng?

Với chế độ ăn phần lớn từ sữa trong năm đầu đời, chiếc bình sữa, núm ti có thể xem như “vật bất ly thân” của trẻ. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ lại là đối tượng dễ bị tổn thương nhất về sức khỏe.

Khoa học đã chứng minh, các loại bình sữa kém chất lượng sẽ gây ra những hậu quả khôn lường với sức khỏe của trẻ. Vì thế, mẹ hãy thật cẩn thận khi lựa chọn bình sữa cho con để tránh những nguy cơ tiềm tàng từ bình sữa kém chất lượng.

Gây rối loạn hóc môn, ảnh hưởng sức khỏe tâm lý lâu dài

Những năm gần đây, số lượng trẻ dậy thì sớm, giới tính bất thường tăng đột biến khiến ngày càng nhiều cha mẹ bày tỏ sự lo lắng. Thống kê của Bệnh viên Nhi đồng 2, TP. HCM trong năm 2019 cho thấy có tới hơn 500 trẻ dậy thì sớm cần điều trị. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên hệ giữa những rối loạn hóc môn ở trẻ như dậy thì sớm, rối loạn giới tính, rối loạn tăng trưởng… với việc tiếp xúc với các chất như BPA có trong bình sữa, núm ti làm từ nhựa, silicone kém chất lượng từ khi sơ sinh. Các vấn đề này kéo theo hệ lụy là sức khỏe tâm lý của trẻ cũng bị ảnh hưởng nặng nề sau này.

Phải làm gì khi trẻ bị khủng hoảng tâm lý?

Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, nguy cơ gây ra béo phì

Các loại bình sữa kém chất lượng làm từ silicone công nghiệp, hoặc nhựa không an toàn chịu nhiệt kém, chứa nhiều tạp chất sẽ làm biến đổi cấu trúc của sữa mẹ hoặc sữa công thức, khiến chất lượng sữa kém đi, kéo theo hậu quả là bé không hấp thu được chất dinh dưỡng, thậm chí gây rối loạn hệ tiêu hóa của trẻ. Không những vậy, các nhà khoa học còn chỉ ra sự liên hệ mật thiết của các chất như BPA với bệnh béo phì.

Bệnh béo phì ở trẻ em có ảnh hưởng lớn như thế nào ...

Nguy cơ ung thư nhãn tiền

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu trẻ tiếp xúc với BPA nhiều trong những năm đầu đời sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến tiền liệt và sự phát triển của các mô tuyến vú, làm tăng nguy cơ ung thư sau này.

Giải pháp nào để đảm bảo an toàn cho con?

Để giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe của con về sau, mẹ hãy lựa chọn những sản phẩm bình sữa, núm ti, ti giả… cho con được làm từ chất liệu silicone y tế cao cấp. Chất liệu này có đặc điểm là vô cùng an toàn do không chứa các chất gây độc hại, dù tiếp xúc với nước ở nhiệt độ cao. Bình sữa silicone y tế là một bước đột phá trong cả khoa học và lĩnh vực chăm sóc bé vì khắc phục được những hạn chế của các bình sữa nhựa hay thủy tinh như độ bền cao, độ an toàn, mềm nhẹ, dễ tiệt trùng, dễ làm sạch…

Núm ti silicone Comotomo Y-cut, Giá tháng 5/2020

Silicone y tế được kiểm soát chặt chẽ về thành phần và kiểm định về khả năng tương thích sinh học với con người. Tại Mỹ, silicone y tế phải đạt được các tiêu chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), và được chứng nhận bởi Trung tâm An toàn Thực phẩm và Dinh dưỡng (CFSAN), Trung tâm đánh giá và nghiên cứu thuốc (CDER). Hiệp hội sức khỏe Canada cũng đã khẳng định: Silicone y tế không phản ứng với thức ăn và nước uống hoặc sản sinh ra bất cứ chất độc hại nào trong quá trình sử dụng để trữ đựng thực phẩm/đồ uống ở điều kiện nhiệt độ cho phép.

Theo: Giadinhmoi