Tắm đêm, ông bố bỗng tím tái ngất lịm, con gái đưa đi cấp cứu nhưng không kịp

Hôm thứ 6 tuần vừa rồi, bạn em giữa đêm gọi điện cho em vừa nói vừa khóc. Chẳng là chồng nó sau khi tắm xong thì vào phòng điều hòa ngồi nên bị đ.ột qu.ỵ. May là lúc chồng nó ngã xuống sàn có làm rơi cái ly nước

Nó nghe thấy thế vội vàng chạy vào thấy chồng nằm song xoài nên gọi cấp cứu. Lúc vào viện, bác sĩ bảo may mà chị đưa anh nhà tới bệnh viện cấp cứu kịp thời. Giờ thì chồng nó vẫn đang điều trị, nghĩ lại mà em hoảng thay các mẹ ạ.

Vừa nghe chuyện nhà nó hôm trước thì hôm sau lên mạng đọc ngay được bài báo có người ch.ết vì tắm đêm mà sợ gai người luôn, các mẹ cẩn thận đấy nha.

gjg5nMbHX_QTZrF7NBThDhsqQqJOaJ9XgeGUr4A1GrAeCnuyQcS0ut3s8dHUth2yelj1hOlodFNXdoyGIRPYUOttoU0I

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Câu chuyện được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội suốt mấy ngày nay, về một người đàn ông 50 tuổi, ở Sài Gòn. Ông phải nhập viện vì đ.ột qu.ỵ trong tình trạng bất tỉnh, môi thâm tím, người đầy mồ hôi. Theo các bác sĩ, bệnh nhân khi vào viện tim đã ngừng đập, phổi ngừng thở và chỉ có 1% cơ hội sống sót.

Sau khi được đưa vào phòng cấp cứu, các bác sĩ đã phải dùng tới máy ép tim khiến người đàn ông bật lên như chiếc lò xò. Tuy nhiên, sau một hồi cấp cứu thì bệnh nhân không qua khỏi nên bác sĩ thông báo cho người nhà. Cô con gái lớn của ông ngất lịm còn cô con gái nhỏ thì nói trong tiếng nấc ‘bà ơi, bố cháu mất rồi’.

Theo lời người này thì bệnh nhân mất vì thói quen tắm đêm. Sau khi tắm xong, ông này vào phòng máy lạnh ngồi uống cốc bia cho mát thì người bất ngờ thay đổi, đau đầu chóng mặt, vã mồ hôi rồi lịm dần đi. Hai con gái vội vàng đưa đến viện cấp cứu nhưng không thể kịp.

Mặc dù báo đài, các phương tiện truyền thông vẫn nói ra rả hàng ngày nhưng hầu như chúng ta đều chủ quan và để ngoài tai. Thỉnh thoảng lại ‘tặc’ lưỡi chắc chả tới lượt mình đâu.

Bởi vậy các mẹ ạ, các cụ vẫn nói có sức khỏe mới có tất cả. Thế nên, dù bận mấy thì bận các mẹ cũng đừng tắm khuya, đặc biệt là tắm xong lại còn chui vào phòng điều hòa ngồi thì cực kì nguy hại đấy.

M1DSfoB1ZZstJkq0GC9SYLsHOLFZPEkCcZyvg2hfzhAHQWoc9yE5BSNUDlDxUHCesYun8vQbwGNdBGoWoIOCU5emLTFa

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tại sao tắm đêm dễ gây đ.ột t.ử?

Theo Ths. BS Dương Văn Tâm (Trưởng khoa Điều trị Liệt vận động ngôn ngữ, BV Châm cứu TƯ) cảnh báo, tắm khuya là một nguyên nhân gây đ.ột t.ử.

Bác sĩ Tâm chia sẻ, việc bị đ.ột t.ử sau tắm muộn hay xảy ra ở những người có bệnh l.ý mạn tính như tim mạch, huyết áp, mỡ máu. Đặc biệt ‘nếu kết hợp với các yếu tố như ăn uống no, say về muộn, ngủ lạnh… thì rất dễ bị đ.ột t.ử’, bác sĩ Tâm cho biết.

Cũng đồng tình với ý kiến này, lương y Bùi Hồng Minh (PCT Hội Đông y Ba Đình) cho biết: Vào ban đêm, nhiệt độ không khí giảm xuống nên nếu tắm sẽ không có lợi cho sức khỏe. Việc tắm vào ban đêm còn có thể gây bệnh đau đầu, mỏi cổ vai gáy, đau tay chân, cử động khó, thậm chí là tai biến, đ.ột qu.ỵ và t.ử v.ong.

Theo lương y Minh, nhiều người trẻ thường ‘cậy’ mình sức khỏe tốt nên hay tắm đêm. Tuy nhiên, việc này vô cùng ng.uy hi.ểm vì sẽ khiến mạch máu bị co lại nhất là những người mà tắm nước lạnh.

Kết quả hình ảnh cho Tắm đêm, ông bố bỗng tím tái ngất lịm, con gái đưa đi cấp cứu nhưng không kịp: Bố mất rồi

Điều này cản trở quá trình lưu thông máu và gây nên bệnh đau đầu, đau vai gáy. Lâu dần, bạn sẽ bị bệnh đau đầu kinh niên. Với người cao tuổi, nếu tắm muộn thì dễ bị đ.ột qu.ỵ hơn người trẻ do sức khỏe yếu.

Các chuyên gia khuyến cáo, thời điểm tắm tốt nhất cho cơ thể là vào sáng sớm hoặc buổi tối nhưng phải trước 20 giờ. Những người có thai, say rượu bia, đi làm mệt mỏi, bị bệnh mạn tính thì không được tắm sau 22 giờ.

Theo giadinhmoi