Đang mang thai, mẹ bầu không được đặt điện thoại lên 2 vị trí này, rất nguy hiểm!

Ngày nay, điện thoại di động là vật bất ly thân của tất cả mọi người. Hầu như ai đi đâu cũng phải "kè kè" chiếc điện thoại bên mình. Ngoài phục vụ công việc thì điện thoại còn là thứ để giải trí của mọi người. Tuy nhiên tần suất sử dụng quá nhiều có thể gây hại tới sức khỏe, đặc biệt là các mẹ bầu.

Phụ nữ mang thai thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ gây ra những tác hại không tốt tới thai nhi.

Dùng nhiều điện thoại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thai nhi

Các thí nghiệm khoa học đã chứng minh rằng, mẹ bầu thường xuyên nghịch điện thoại di động sẽ làm tăng khả năng mắc chứng rối loạn tăng động của con sau khi trẻ được sinh ra. Nguyên nhân là vì bức xạ trong điện thoại di động ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ thai nhi, gây ra xác suất phát triển của ADHD.

Đang mang thai, mẹ bầu không được đặt điện thoại lên 2 vị trí này, rất nguy hiểm! - 3

Tần suất sử dụng quá nhiều có thể gây hại tới sức khỏe, đặc biệt là các mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu chơi điện thoại thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới giờ nghỉ ngơi, giấc ngủ của bản thân, do đó ảnh hưởng tới sức khỏe của con trong bụng. Ngoài ra, tiếng chuông điện thoại ở cự ly gần dễ làm thai nhi giật mình, sợ hãi. Tùy vào các mức độ khác nhau khi thai nhi bị giật mình sẽ dẫn đến tỷ lệ sinh non, cao huyết áp, nhẹ cân ở trẻ có nguy cơ cao hơn so với bình thường.

2 vị trí trên cơ thể mẹ bầu không nên đặt điện thoại

Bụng

Thai nhi lớn lên và phát triển trong bụng mẹ, nhiều bà mẹ lại có thói quen để điện thoại trước ngực khi ra ngoài. Đằng sau hành vi tưởng chừng như tiện lợi này lại là một hành vi nguy hiểm hơn cả.

Việc tiếp xúc lâu giữa điện thoại di động và bụng bầu khiến thai nhi rất nhạy cảm, chịu tác động của bức xạ điện thoại di động, nếu cứ để lâu như vậy rất dễ khiến thai nhi phát triển không bình thường, và thậm chí có thể “sẩy thai.”

Đầu

Trong cuộc sống, nhiều người thích nằm trên giường và lướt điện thoại để xem. Sau khi buồn ngủ, họ đặt điện thoại ở thành giường, ngay trên đầu. Đây là hành động không tốt cho mẹ bầu.

Đang mang thai, mẹ bầu không được đặt điện thoại lên 2 vị trí này, rất nguy hiểm! - 4

Mẹ bầu không nên đeo điện thoại trước bụng vì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ (Ảnh minh họa)

Tiếng chuông điện thoại, âm thanh tin nhắn có thể khiến mẹ bầu giật mình, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, bức xạ từ điện thoại di động cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ. Khi người mẹ không được nghỉ ngơi, không có giấc ngủ chất lượng cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Những điều mẹ bầu phải lưu ý để dùng điện thoại an toàn

Kiểm soát thời gian

Các sản phẩm điện tử nói chung chỉ nên sử dụng trong 45 phút, không nên sử dụng liên tục trong 1 giờ. Sau đó nên chủ động dừng lại để cho mắt nghỉ ngơi trong 15 – 20 phút. Đừng nằm một chỗ xem hoặc chơi điện thoại trong thời gian dài, cần phải vận động để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, điều đó giúp ích cho sự phát triển và tăng trưởng của thai nhi.

Đang mang thai, mẹ bầu không được đặt điện thoại lên 2 vị trí này, rất nguy hiểm! - 5

Mẹ bầu xem điện thoại quá nhiều, ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi sẽ khiến thai nhi phát triển không tốt (Ảnh minh họa)

Kiểm soát khoảng cách

Đừng nhìn điện thoại ở cự ly quá gần, hãy giữ khoảng cách từ 35 – 40cm. Khi dùng máy tính thì khoảng cách giữa mắt và màn hình nên là 60cm, còn xem tivi thì nên là 3m. Khi mẹ bầu mang thai, khả năng tự điều tiết của mắt kém hơn trước rất nhiều. Việc nhìn các thiết bị điện tử ở cự ly gần sẽ khiến mắt rơi vào trạng thái mỏi, lâu ngày ảnh hưởng đến thị giác.

Theo: Giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X