Điểm ngay những dấu hiệu chắc chắn mẹ bầu đang mang thai bé trai

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai là ít ốm nghén, da mặt xấu đi, bụng bầu nhọn, đường lông bụng đậm và chạy thẳng qua rốn, mẹ thèm chua, nhịp tim mẹ thấp hơn 140 lần/phút và dựa trên tháng thụ thai. Vậy có dấu hiệu chắc chắn mang thai bé gái hay không?

Giới tính bé trai được hình thành như thế nào?

Giới tính của một em bé đã được xác định ngay từ thời điểm trứng và tinh trùng được thụ tinh. Tất cả các giao tử trong trứng của mẹ đều có nhiễm sắc thể X còn tinh trùng của người bố chứa một nửa nhiễm sắc thể X và một nửa nhiễm sắc thể Y.

Do đó tinh trùng của người bố chính là yếu tố quyết định quan trọng trong việc xác định giới tính của em bé.

Giới tính của bé trai được hình thành như thế nào?

Dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất là gì? Trong một vài tuần đầu tiên của thai kỳ, cơ quan sinh dục bên trong và bên ngoài của bé trai và bé gái có cấu trúc giống hệt nhau. Sau đó:

Ở khoảng tuần thai thứ 7, cơ quan sinh dục bên trong của bé trai là tinh hoàn bắt đầu được tạo thành trong ổ bụng

Tuần thứ 9, cơ quan sinh dục của bé trai sẽ có sự khác biệt rõ rệt so với bé gái

Củ sinh dục phát triển thành dương vật và dài ra từ tuần thai thứ 12

dau-hieu-chac-chan-mang-thai-be-trai

Như vậy để bác sĩ nhận biết chính xác giới tính thai nhi bằng mắt thường (thông qua siêu âm) thì chỉ có thể diễn ra vào tuần thai thứ 12-20.

Còn trước đó, dựa theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu có thể dự đoán giới tính của bé thông qua các dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai hoặc bé gái mà thôi. Dấu hiệu mang thai bé trai sớm nhất là gì?

7 dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai 

Mẹ bầu ít ốm nghén – Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Nếu mẹ bầu không có các triệu chứng ốm nghén, lúc nào cũng cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy trong bụng bạn là một cậu nhóc.

Da mặt trở nên xấu đi 

Hầu hết khi mang thai làn da của các mẹ bầu thường có sự thay đổi nhất định. Một số trở nên mịn đẹp hơn và ngược lại, một số mẹ gặp phải tình trạng nổi mụn, sạm da, … so với thời chưa bầu bí.

Theo kinh nghiệm các cụ, những mẹ hơi “xấu đi một tí” như vậy rất có thể đang mang thai bé trai vì nội tiết tố nam hoạt động mạnh, khiến da mẹ nhờn hơn, dễ mụn hơn.

Hình dáng bụng bầu – dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Đây chính là điều thú vị nhất khi bạn mang thai, bạn đi ra ngoài và gặp một ai đó có kinh nghiệm đoán giới tính chỉ bằng cách nhìn bụng.

dau-hieu-chac-chan-mang-thai-be-trai

Những người có kinh nghiệm mang thai, sinh nở nhiều thường nói rằng các bà bầu mang thai bé trai sẽ có bụng nằm thấp ở dưới, bụng nhọn, nhỏ gọn, nhô ra phía trước. Trong khi đó những bà bầu mang thai bé gái thường có bụng cao, bụng tròn, dẹt đều sang hai bên.

Đường lông ở bụng bầu – Tín hiệu mang thai bé trai mẹ có biết?

Bà bầu sẽ có một đường lông mọc trên bụng. Nếu như đường lông này mọc thành một đường thẳng từ bụng qua rốn, lông đậm màu thì có thể là bạn đang mang thai bé trai. Còn nếu đường lông này mọc đến rốn thì bị lệch đi và nhạt hơn thì em bé trong bụng sẽ là một cô công chúa.

Mẹ bầu thèm ăn chua

Thông thường, gu ăn uống của các mẹ bầu sẽ là những món ăn ngọt nhưng rất có thể sẽ thay đổi khi mang thai. Các cụ thường bảo sinh con trai mẹ bầu sẽ thích ăn chua nhiều hơn. Dẫu món ăn có chua đến mức nào thì các mẹ bầu cũng cảm thấy khá ngon miệng bởi chúng giúp các mẹ giải tỏa được cơn thèm khát.

Nhịp tim của mẹ

Dựa vào kinh nghiệm mang thai, nhiều bà mẹ cũng mách nhau cách xem nhịp tim để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim của bạn > 140/phút thì bạn mang thai con gái. Ngược lại nhịp tim của bạn < 140/phút thì bạn mang thai con trai.

dau-hieu-chac-chan-mang-thai-be-trai

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái

Dựa trên ngày sinh của mẹ và tháng thụ thai (ngày âm), nếu nó là số lẻ, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, nếu là số chẵn mẹ sẽ sinh con gái. Đọc thêm về cách xem tháng thụ thai biết trai hay gái tại đây!

Mặc dù những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai dựa trên kinh nghiệm dân gian trên vốn được các mẹ bầu truyền tai nhau rộng rãi nhưng tỉ lệ chính xác hoàn toàn hay không thì vẫn còn phải xem xét.

Vậy nên nếu mẹ nóng lòng muốn biết giới tính em bé trong bụng, cách mang lại kết quả tuyệt đối nhất chính là xét nghiệm máu ngay ở tuần thứ 9-10.

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X