10 ‘siêu năng lực’ mà chỉ trẻ sơ sinh mới có được, số 9 người lớn phải ghen tị

Không phải ai cũng biết những "siêu năng lực" của trẻ, trong đó có những điều người lớn phải ghen tị.

 Trẻ em có những điều mà người lớn phải... ngả mũ

Trẻ em có những điều mà người lớn phải… ngả mũ

1. Trẻ sơ sinh không hề khóc

Đúng ra là trẻ không chảy nước mắt. Các bé hét và rên rỉ, nhưng do tuyến lệ vẫn đóng, nên chưa thể sản xuất nước mắt.

2. Trẻ có thể nuốt và thở cùng một lúc

Array 1

Với trẻ sơ sinh, phần hầu (họng) ở vị trí cao hơn so với người lớn. Khi trẻ nuốt, lối vào đường hô hấp không bị đóng lại bởi thanh quản. Do đó trẻ có thể vừa nuốt vừa thở rất dễ dàng.

3. Trẻ có thể hắt xì hơi liên tục

Array 2

Khi cần, trẻ có thể hắt xì liên tục. Lý do là vì phần mũi của trẻ hẹp hơn so với người lớn, chúng cần được làm sạch thường xuyên hơn. Trẻ chưa thể xì mũi, vậy nên chúng phải sử dụng phản xạ vô điều kiện. Trẻ sơ sinh có thể hắt xì liên tục cho đến khi mũi của bé thải được hết các chất gây kích thích ra ngoài.

4. Trẻ rất dễ ngủ

Array 3

Nhiều người nghĩ rằng trẻ thích nghe mẹ thì thầm bên cạnh khi ngủ, nhưng thực chất trẻ sơ sinh chìm vào giấc ngủ rất nhanh. Có khi xung quanh rất nhiều âm thanh ồn ào như tiếng máy khoan, tiếng nhạc to, các bé vẫn ngủ ngon.

5. Trẻ có giọng “địa phương” bẩm sinh

Array 4

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các bé khóc theo một giọng riêng, không giống nhau giữa nước ngày với nước khác. Đó là do bé đã học theo giọng nói của mẹ ngay từ trong bào thai.

6. Trẻ có thể biết bò từ lúc mới sinh

Array 5

Điều đáng ngạc nhiên là ngay cả em bé sơ sinh cũng hoàn toàn có thể bò về phía bầu sữa mẹ. Tuy nhiên, trước đó bạn phải đặt bé lên trên bụng mẹ.

Theo các nhà khoa học, trẻ bị thu hút bởi mùi sữa mẹ, mùi thơm này khuyến khích bé bò lên phía trước.

7. Trẻ em rất mềm dẻo

Array 6

Bộ xương của em bé có khoảng 300 xương. Khi lớn, các xương cũng phát triển và ghép nối với nhau thành một tổng thể. Tuy nhiên, trước khi các xương kết nối, cơ thể của bé vô cùng mềm dẻo. Đặc điểm tự nhiên này là cần thiết cho cơ thể bé có thể di chuyển qua vùng kênh sinh của mẹ lúc chào đời.

8. Tóc và màu mắt có thể thay đổi rất nhiều

Array 7

Theo thời gian, màu tóc của bé có thể hoàn toàn thay đổi. Bé có thể sinh ra với tóc màu vàng, nhưng sau đó chuyển sang màu sẫm, hoặc đang từ tóc quăn chuyển sang tóc thẳng. Điều tương tự cũng xảy ra với màu mắt của trẻ.

9. Trẻ cảm thấy thật tuyệt khi ở dưới nước

Array 8

Đây chính là phản xạ lặn của bé sơ sinh. Phản xạ này mất đi khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Khi thả trẻ em xuống nước, bé sẽ tự nhiên biết nín thở, chân tay bé cũng bắt đầu có những chuyển động như đang bơi.

10. Bé có thể tăng cân gấp 3 mà không hề béo

Array 9

Trong năm đầu đời, trẻ em có thể phát triển rất nhanh. Suốt trong giai đoạn đó, cân nặng của em bé có thể tăng gấp 3. Tuy nhiên, thể trạng chung của bé lại không hề bị ảnh hưởng chút nào và bé không hề “béo”.

Mai Anh/GIADINHMOI.VN