2 việc làm tai hại khiến trẻ lớn lên khó bảo, tiêu xài hoang phí mà nhiều cha mẹ Việt đang mắc phải

Nếu không muốn trẻ lớn lên hư hỏng, tiêu xài hoang phí, bố mẹ cần thay đổi ngay những hành động này nhé!

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái có thể lớn lên trong điều kiện tốt nhất. Muốn con ăn đồ ăn tốt nhất, học trường tốt nhất,… Dù điều kiện không cho phép, nhiều bậc phụ huynh vẫn cắn răng cố cho con học trường điều kiện với mong muốn bé có thể được hưởng những điều tốt đẹp như các bạn nhà giàu.

Hơn hết, họ hy vọng rằng, sống trong môi trường đó, con sẽ có ý chí vươn lên, giỏi giang như các bạn. Nhưng họ đâu biết như vậy là sai lầm…

Kết quả hình ảnh cho 2 sai lầm tai hại khiến TRẺ lớn lên HƯ HỎNG, TIÊU XÀI HOANG PHÍ, nhiều cha mẹ Việt đang phạm phải

Trẻ học tập trong môi trường vượt quá khả năng của cha mẹ có thể khiến bé cảm thấy tự ti, nhút nhát khi xung quanh mình, các bạn có điều kiện khá giả hơn, được hưởng những thứ tốt hơn, từ quần áo, giày dép. Hoặc cứ thấy trẻ hàng xóm có thứ gì, mẹ liền tức tốc mua bằng được thứ đó để con bằng bạn bằng bè. mẹ không biết rằng, chính những điều đó đang làm hư con mình.

Và dưới đây là những điều cha mẹ tuyệt đối đừng làm nếu không muốn con lớn lên hư hỏng, chi tiêu hoang phí.

Mua quá nhiều đồ chơi

Đồ chơi của trẻ em trước đây thường sẽ ở bên ngoài nhà, còn bây giờ đồ chơi của trẻ lại luôn ở trong nhà. Do đó, những đứa trẻ của quá khứ luôn ở bên ngoài và luôn muốn ra ngoài chơi, nhưng bây giờ bọn trẻ không sẵn sàng ra ngoài vì có sẵn đồ chơi ở nhà.

Kết quả hình ảnh cho Mua quá nhiều đồ chơi

Đồ chơi của trẻ được cha mẹ mua liên tục, từ bé đến lớn và chúng cũng ảnh hưởng đến sự tò mò của trẻ về thế giới bên ngoài. Ngay cả khi cha mẹ có nhiều tiền hơn, đừng mua quá nhiều đồ chơi cho con cái. Nếu không, những đứa trẻ sẽ không đi ra ngoài và không sẵn sàng giao tiếp.

Sự phát triển của nhân cách cũng sẽ bị ảnh hưởng. Những đứa trẻ sẽ chơi quá nhiều trò chơi, ít giao tiếp với anh chị và các bạn cùng lứa. Giao tiếp với những người xung quanh bị hạn chế sẽ khiến trẻ ngày càng tự ti, thu mình lại.

Khi cha mẹ mua quá nhiều đồ chơi cho con và để đồ chơi chiếm thời gian giao tiếp giữa trẻ và thế giới thực, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, hãy bỏ ngay thói quen này để trẻ có thể tìm thấy niềm vui bên ngoài thế giới, ra ngoài khám khá những điều mới mẻ thay vì cắm mặt vào điện thoại, máy tính bảng, những trò chơi nhàm chán ở trong nhà.

Chỉ cho con làm bạn với những đứa trẻ giàu có

Một cặp vợ chồng sinh con gái và mong muốn con sẽ được hưởng nền giáo dục “giàu có”. Họ chắt bóp chi tiêu để có tiền cho con học trường quý tộc, mặc váy công chúa và kết bạn với những người giàu có. .

Kết quả hình ảnh cho Chỉ cho con làm bạn với những đứa trẻ giàu có

Trên thực tế, điều quan trọng nhất đối với một đứa trẻ là vấn đề tinh thần, được bố mẹ quan tâm, thương yêu. Với chúng, cuộc sống vật chất tốt không có nghĩa, nó lớn lên cũng sẽ là một đứa trẻ giàu có. Tốt nhất là không tạo ra một vòng tròn xã hội nơi những người xung quanh giàu có, đặc biệt là khi đứa trẻ vẫn còn nhỏ và không có khả năng tự kiểm soát.

Hãy để bé tiếp xúc với cả những người nghèo, để trẻ biết cách so sánh, và cũng sẽ hiểu được giá trị của những đồng tiền khó khăn mới kiếm được.

Nếu bạn là con của một gia đình giàu có, bạn có thể không biết những khó khăn của cuộc sống vì khi sinh ra, bạn đã được hưởng những điều tốt đẹp. Nếu bạn là con của một gia đình nghèo, bạn sẽ hiểu được giá trị của những đồng tiền phải khó khăn lắm mới có được.

Kết quả hình ảnh cho Chỉ cho con làm bạn với những đứa trẻ giàu có

Chính vì vậy, đừng để trẻ ở trong vòng tròn xã hội của người giàu, điều này sẽ ảnh hưởng đến thái độ của trẻ đối với tiền bạc. Chúng sẽ nghĩ tiền cũng như giấy và tiêu xài hoang phí, chẳng khác nào bạn đang phá hủy cuộc đời của đứa trẻ. Lớn lên, với bản tính quen tiêu xài, chúng sẽ không biết cách tiết kiệm, đua đòi bạn bè.

Chính vì vậy, đừng cố ép mình cho con vào học trường nhà giàu, hãy quan tâm, dạy dỗ con hàng ngày. Con cần được bố mẹ quan tâm hơn là những thứ vật chất tưởng tốt đẹp nhưng lại khiến tương lai con mù mịt.