3 loại nước từ thiên nhiên giúp mẹ gọi sữa về ồ ạt, con tăng cân khỏe mạnh, ngọt mát cho con bú thỏa thuê

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu nguồn sữa của mẹ không đáp ứng được nhu cầu của con hãy nấu ngay loại nước này để uống, sẽ giúp cho nguồn sữa kéo về ồ ạt.

Một số mẹ cơ địa khó tạo sữa thường không có đủ sữa để cho con bú khiến bé hay quấy khóc, còi cọc, chậm tăng cân và bắt buộc phải bổ sung sữa ngoài. Nếu đang ở trong trường hợp này, các mẹ có thể áp dụng phương pháp gọi sữa và cải thiện chất lượng sữa bằng cách sử dụng các loại nước thiên nhiên có thể dễ dàng nấu tại nhà ngay dưới đây.

Nước gạo lứt rang

Nước gạo lứt rất giàu chất đạm, tinh bột, chất xơ, chất béo cùng hàng loạt các loại vitamin có lợi khác. Những dưỡng chất này sẽ hỗ trợ tích cực cho công cuộc tạo sữa cho mẹ đồng thời còn có tác dụng giảm cân, làm da dẻ hồng hào, tươi tắn, giải độc cơ thể vô cùng hiệu quả.

Mẹ chỉ cần chuẩn bị khoảng 1kg gạo lứt, sau đó mang rang đến vàng thơm. Để nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín, khi dùng chỉ cần lấy ra vài muỗng nhỏ nấu sôi. Để tận dụng tốt nhất công dụng mẹ vừa uống nước và ăn luôn phần cái đã nấu. Nước gạo lứt khi rang lên sẽ rất thơm ngon và dễ uống.

3 loại nước từ thiên nhiên giúp mẹ gọi sữa về ồ ạt, con tăng cân khỏe mạnh, ngọt mát cho con bú thỏa thuê - Ảnh 1

Nước gạo lứt rang giúp mẹ gọi sữa về nhanh chóng (Ảnh minh họa: Internet)

Nước lá đinh lăng

Đây là loại nước lá thiên nhiên mang đến cho mẹ sau sinh nhiều lợi ích, nhất là việc gọi sữa về cho con.

Đầu tiên sao lá đinh lăng, sau đó hạ thổ và cho vào hũ đậy kín. Mỗi lần nấu, lấy ra 10-15g lá, nấu với 1 lít nước như nấu nước trà. Lấy nước đó chia làm 3 lần uống trong ngày khi còn nóng. Nước lá này thơm, dễ uống và kích sữa rất nhanh.

Lưu ý, mặc dù đinh lăng có tác dụng lợi sữa rất nhanh nhưng mẹ nhớ không lạm dụng để phản tác dụng nha. Tốt nhất, chỉ nên uống cho đến khi sữa tiết ra đều thì ngưng và chuyển sang các thức uống khác.

Nước đậu

Bạn có thể sử dụng các loại đậu như: Đậu nành, đậu xanh, đậu trắng và đậu đỏ, đây là những loại đậu có thể gọi sữa về nhanh cho mẹ.

Cách làm nước đậu gần giống như nước gạo lứt. Bạn hãy chuẩn bị mỗi loại đậu khoảng 200gr, cho vào chảo rang nóng cho đến khi dậy mùi thơm thì bỏ vào lọ kín bảo quản. Mỗi lần dùng lấy khoảng 1 – 2 nắm đậu cho vào bình giữ nhiệt với khoảng 1 – 1,5 lít nước sôi, để qua đêm cho ngấm là đã có thể sử dụng được.

Với những loại nước này tuy là nước lành tính mang đến lợi ích cho mẹ nhưng bạn tuyệt đối không được lạm dụng. Mỗi ngày chỉ sử dụng đúng liều lượng. Vì cơ địa mỗi người mỗi khác trước khi sử dụng bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ để nhận được liều trình thích hợp nhất.

Theo: Giadinhmoi