3 thời điểm bố mẹ tuyệt đối đừng cố cắt móng tay cho con kẻo ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con

Có những thời điểm không được cắt móng tay cho con, bố mẹ nên nhớ để tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Kết quả hình ảnh cho cắt móng tay cho bé

Những thời điểm không nên cắt móng tay cho con (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Em mới sinh con được 5 tuần các mom ạ. Em thấy móng tay, móng chân con khá dài rồi nên đang định cắt cho con nhưng lại chợt nhớ ra là từng đọc được rằng nên cẩn trọng trong việc cắt móng cho con.

Bố mẹ cần nhớ có những thời điểm không được cắt móng tay cho con để đảm bảo an toàn và tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sự phát triển của con. Mẹ nào đang nuôi con nhỏ thì cùng xem với em nè, không thừa đâu ạ.

1. Không cắt móng tay, chân bé sơ sinh vào buổi tối (sau 6h)

Theo quan niệm dân gian, nếu cắt móng tay vào buổi tối thì sẽ gặp phải những điều xúi quẩy, không may mắn, thậm chí tổn hại đến tuổi thọ. Đặc biệt là với trẻ dưới 12 tuổi, nếu cắt móng tay vào buổi tối, sau 6h thì sẽ rất dễ khiến đứa trẻ bị đau ốm, bệnh tật liên miên.

Hình ảnh có liên quan

Mẹ đừng vội bỏ qua vì ngay cả khoa học cũng chứng minh việc cắt móng buổi tối là có hại cho sức khỏe rồi đấy. Lý do là vì móng nằm rất gần các dây thần kinh ở đầu ngón tay giúp điều tiết mạch máu và điều hòa thân nhiệt cơ thể. Vào buổi tối, các dây thần kinh của trẻ sau 1 ngày hoạt động đã vô cùng mệt mỏi.

Chính vì vậy, bố mẹ không nên đụng vào khu vực này nữa. Hơn nữa, các dụng cụ để cắt móng tay thường là những vật dụng sắc và nhọn. Vì thế, khi cắt móng tay vào buổi tối, trong không gian thiếu ánh sáng sẽ rất dễ cắt phải da thịt, gây ra những thương tích không đánh có cho trẻ.

2. Không cắt móng tay cho con khi con đang khóc

Trong quá trình cắt móng tay, nhiều bé thường sợ hãi mà cựa quậy và khóc thét lên. Nếu mẹ vẫn cố tình tiếp tục thì rất có thể sẽ cắt vào tay con gây chảy máu hoặc khiến móng tay rơi vào mặt con. Trong trường hợp này, mẹ nên dừng lại và dỗ dành trẻ chứ đừng cố cắt cho xong mẹ nhé!

3. Không nên cắt móng tay con vào mùng 1

Kết quả hình ảnh cho cắt móng tay cho bé

Đây là thời điểm mẹ không nên cắt móng tay cho con bởi theo quan điểm tâm linh thì làm việc này vào mùng 1 đầu tháng sẽ đem lại sự xui xẻo. Bởi tóc hay móng tay, móng chân cũng đều là bộ phận của con người, không nên cắt bỏ những gì thuộc về cơ thể, đặc biệt là trẻ con.

Vì cơ thể trẻ rất nhạy cảm, dễ bị ốm, nên kiêng cẩn thận một chút các mẹ ạ.

Lưu ý khi cắt móng tay, móng chân cho bé sơ sinh

– Thời gian lý tưởng nhất để cắt móng cho bé là khi bé đã ngủ say hoặc khi mẹ vừa tắm cho bé xong vì lúc này móng bé sẽ mềm và dễ cắt hơn.

– Các mẹ nên chọn nơi đầy đủ ánh sáng để cắt móng tay, móng chân cho con, nếu phòng tối thì mẹ nên bật đèn sáng để tránh cắt nhầm vào da thịt con.

– Các mẹ không nên cắt móng tay, móng chân cho con quá ngắn, sát chân móng vì như vậy sẽ làm lộ phần thịt dưới móng, làm bé đau đớn, khó chịu.

– Trong quá trình cắt móng cho con, mẹ nên kéo hai chân của bé dựa vào ngực mẹ để hạn chế việc con quẫy đạp, vừa cắt vừa cười và nói chuyện để con tập trung nhìn mẹ, bớt đi sự sợ hãi.

Kết quả hình ảnh cho cắt móng tay cho bé

– Nếu cắt móng tay khi bé đang thức, mẹ hãy tạo sự thoải mái bằng cách hát cho bé nghe, kể chuyện, thủ thỉ với bé. Bé yêu của bạn lúc này sẽ rất ngoan ngoãn nằm yên để mẹ cắt móng tay cho.

– Không ít trường hợp cha mẹ bé trực tiếp dùng miệng để cắn móng tay con. Cách này tuy ít có sự cố nhất vì lưỡi mẹ nhạy cảm sẽ giúp giảm đau tối đa cho trẻ nhưng rất dễ mất vệ sinh.

– Tần suất cắt móng tay cho con tùy thuộc vào độ tuổi bé. Đối với trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi, móng tay bé mọc nhanh, các mẹ có thể cắt móng cho bé từ 1-2 lần/tuần.

– Đối với trẻ hơn 6 tháng tuổi, các mẹ chỉ cần cắt móng tay cho con từ 1-2 lần/tháng.

Theo GĐM