6 câu nói vô tâm của chồng khiến vợ bầu tổn thương, không muốn con trầm cảm, bố đừng nói nhé!

Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm, chỉ cần một câu nói vô tâm của chồng có thể khiến họ bật khóc, trầm cảm, ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi trong bụng. Chính vì vậy, bố thương vợ thương con đừng nói ra những lời dưới đây nhé!

“Người ta cũng mang bầu, sinh đẻ bình thường có sao đâu”

Có lẽ câu nói này khiến phụ nữ đau đớn nhất, chẳng khác nào bị phủ nhận sự mệt mỏi, đau đớn trong quá trình bầu bí, sinh nở của mình. Nó chẳng khác nào xát muối vào vết thương của chị em. Một người đàn ông có thể thốt ra câu này chứng tỏ đó là người chẳng tôn trọng vợ và xem việc vợ mang bầu, sinh nở là điều hiển nhiên, đơn giản, ai cũng có thể làm được.

“Hôm nay anh bận, em đi khám thai một mình nhé!”

Kết quả hình ảnh cho chồng vô tâm

Khi nghe chồng nói ra câu này chắc chị nào cũng vô cùng hụt hẫng. Đương nhiên là phụ nữ chúng mình có thể đi gặp bác sĩ 1 mình nhưng chẳng có ai cầm túi hộ, không có ai cùng chung vui cảm giác hạnh phúc, hay lo lắng khi khám cho con thì cũng tủi thân lắm đấy các chị nhỉ?

“Cô người mẫu/diễn viên này mang bầu mà vẫn đẹp quá”

Khi đã quyết định có con nghĩa là phụ nữ sẽ chấp nhận phải hi sinh cả sắc đẹp lẫn sức khỏe. Nhìn thấy tóc rụng, mặt sưng, rạn da… các bà vợ đã đủ mệt mỏi, tủi thân lắm rồi cho nên những ông chồng cũng không cần phải “đổ thêm dầu vào lửa” nữa.

Kết quả hình ảnh cho 6 câu nói vô tâm của chồng khiến vợ bầu tổn thương, không muốn con trầm cảm, bố đừng nói nhé!

Các anh hãy nhớ rằng mỗi người đều có cơ địa riêng, các ngôi sao cũng có thể phải chi trả cả núi tiền để được như vậy đó.

Nếu các anh bảo, không, đó chỉ là một câu cảm thán, thì vâng, đó là một câu cảm thán nhưng hàm ý so sánh rất rõ ràng. Có thể người bình thường không hiểu theo ý đó nhưng với 1 bà bầu đang có tâm lý vô cùng nhạy cảm thì làm sao tránh cái suy nghĩ “xiên xẹo” này rồi thấy tủi thân cơ chứ?

“Em mặc gì chả được, giờ thì đẹp với ai”

Ngày xưa son rỗi thì mặc gì cũng đẹp, mà giờ bầu bí mặc gì cũng thấy “sai sai”. Mặt thì nổi mụn, mũi thì ngày càng nở to, nên mẹ bầu nào chả mong mặc đồ tươm tất 1 chút để “kéo lại”.

Thế mà lão chồng em không bao giờ tâm lý, lần nào cũng ca bài: Em mặc gì cũng được mà, giờ còn đẹp cho ai ngắm?

Em thề là lúc ý mặt em tối sầm lại vì cụt hứng, chẳng lẽ có bầu thì không được làm đẹp hay sao? Đã là phụ nữ thì ai là không thích đẹp? Làm đẹp để cho mình ngắm chứ còn cho ai nữa! Giá mà ông ấy khuyến khích mình mặc đẹp, hoặc tự nguyện đưa mình đi mua vài bộ đồ bầu thật xinh có phải tốt hơn không chị em nhỉ?

“Em cư xử buồn cười thật đấy”

Phụ nữ khi mang thai, tâm sinh lý thường hay thay đổi. Dễ tủi thân, dễ vui, dễ buồn cho nên chồng đôi khi cũng bị vợ “củ hành”.

Chồng em thỉnh thoảng nổi khùng với vợ rồi nói: Em buồn cười thật đấy!

Ơ, cái gì đấy? Những gì anh đang phải chịu đựng thật sự chẳng thấm vào đâu so với sự vất vả của em khi mang bầu đâu nhé. Để vợ buồn phiền thì chẳng tốt cho con chút nào, cho nên thay vì phàn nàn, tốt hơn hết anh nên cố gắng chiều chuộng để vợ vượt qua thời kỳ khủng hoảng này thì hơn.

“Chẳng có gì mà em cứ lo cuống cả lên”

Phụ nữ rất hay hốt hoảng mỗi khi cảm nhận thấy cơ thể có biểu hiện lạ, nhiều ông chồng vô tâm cho rằng vợ đang cố “làm mình làm mẩy”.

Kết quả hình ảnh cho 6 câu nói vô tâm của chồng khiến vợ bầu tổn thương, không muốn con trầm cảm, bố đừng nói nhé!

Các chị hãy nói cho chồng hiểu rằng, chỉ có bản thân mình mới cảm nhận rõ cơ thể của mình nhất, hơn nữa khi mang bầu việc lo lắng để đảm bảo an toàn cho con cũng chẳng bao giờ thừa. Thay vì phàn nàn, chồng quan tâm, chăm sóc cho vợ bầu nhiều hơn không phải là tốt hơn sao?