8 loại nước uống thơm ngon nhưng thai nhi cực sợ, mẹ bầu đừng dại uống kẻo hại mẹ, hại con

8 loại nước uống dù thơm ngon và hấp dẫn nhưng nếu mẹ bầu chớ dại uống vào kẻo thai nhi gặp nguy hiểm.

Có mấy loại nước thơm ngon nhưng mà không hề tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi tí nào, thậm chí có loại uống vào còn nguy hiểm cho thai nữa là đằng khác. Các mẹ nhớ tránh xa nha:

Nước luộc ngô, nước râu ngô

8 loại nước uống thơm ngon nhưng THAI NHI CỰC SỢ, mẹ bầu đừng dại uống kẻo HẠI MẸ HẠI CON

Nước luộc ngô, nước râu ngô là loại nước mát lành giúp giải nhiệt, lợi tiểu, làm tiêu biến sỏi thận tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bác sĩ lại không cho bà bầu uống nước râu ngô, nước luộc ngô đâu. Chắc chắn các mẹ sẽ hỏi em tại sao kì vậy?

Đó là vì loại nước này có tác dụng lợi tiểu quá tốt thành ra dễ làm mẹ bị mất nước, cạn ối, thiếu ối, nguy hiểm đến con trong bụng. Chỉ những mẹ nào bị dư nhiều ối (sợ dễ vỡ ối sớm) mới nên uống thôi còn ít ối, ối bình thường thì không nên.

Trà sữa

8 loại nước uống thơm ngon nhưng THAI NHI CỰC SỢ, mẹ bầu đừng dại uống kẻo HẠI MẸ HẠI CON

Trà sữa là thức uống khá ngon miệng mà hầu hết chị em phụ nữ nào cũng mê tít. Em cũng thèm chết đi được, uống riết thành nghiện.

Thế nhưng đáng buồn là nguyên liệu để làm ra loại nước này thường có xuất xứ không rõ nguồn gốc, uống vào rất có hại cho sức khỏe. Tivi cũng có đưa tin này nhiều lần rồi. Nếu thèm quá mẹ bầu cũng có thể uống 1 ít nhưng nên mua ở các cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng nha.

Trà đặc

Bình thường trong trà có chứa caffeine và tanin (một chất làm cho trà có vị chát). Trong trà đặc lượng caffeine và tanin càng nhiều hơn.

Trong quá trình mang thai, trà đặc ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển xương của thai nhi. Hơn nữa, axit tannic trong trà cũng cản trở hấp thu sắt, dẫn đến thiếu máu trong thời kỳ mang thai khó khăn.

Nước ngọt có ga

Chất phosphate có trong nước giải khát có ga khi vào ruột kết hợp với sắt trong thực phẩm sẽ tạo ra các chất không mong muốn cho cơ thể con người. Phụ nữ mang thai uống nhiều nước ngọt cũng có thể làm mất một số chất sắt gây ra thiếu máu.

Nước trái cây đóng chai

8 loại nước uống thơm ngon nhưng THAI NHI CỰC SỢ, mẹ bầu đừng dại uống kẻo HẠI MẸ HẠI CON

Nước trái cây đóng chai tuy ngon miệng, tiện lợi nhưng toàn chứa đường hóa học, phẩm màu, chất bảo quản. Mẹ uống nhiều loại nước này dễ tích tụ độc tố gây dị tật thai nhi, con sinh ra mắc bệnh hiểm nghèo.

Đó là chưa kể mẹ sẽ bị bệnh tiểu đường, mỡ máu, suy giảm chức năng gan thận, tiền sản giật cực kỳ nguy hiểm.

Hồi bầu em không biết nhiều lần đi siêu thị cũng có mua nước trái cây đóng chai về kêu để dành uống lúc nào mệt, khát đỡ mắc công đi mua mà chồng em kêu nước này không tốt cho bà bầu nên ổng toàn lén lấy uống hết không chừa cho em giọt nào, may quá xá!

Nước chè vằng

Chè vằng tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch, gan thận… Phụ nữ sau sinh hay được cho uống nước chè vằng vì nó lợi sữa, đẹp da, tốt cho tâm trạng.

Còn phụ nữ mang thai thì không nên uống vì nó kích thích tuyến sữa hoạt động và gây co bóp tử cung dễ gây sinh non lắm ạ. Nhớ tránh nha các mẹ, đẻ xong hãy uống vô tư.

Cà phê

8 loại nước uống thơm ngon nhưng THAI NHI CỰC SỢ, mẹ bầu đừng dại uống kẻo HẠI MẸ HẠI CON

Cà phê thơm phức có thể kích thích khứu giác của bạn, giúp cho tỉnh táo, kích thích não bộ. Tuy nhiên, cà phê có chứa nhiều chất không tốt cho quá trình hình thành và phát triển não bộ thai nhi.

Nó còn gây ra nhiều căn bệnh mà bà bầu thường gặp trong suốt thai kỳ và quá trình vượt cạn nữa đó. Mẹ không muốn đầu độc con thì có thai tốt nhất là đừng có uống cà phê nha.

Nước ép dứa

Trong trái dứa có chất gây co bóp t.ử cu.ng dễ làm mẹ sẩy thai, đẻ non. Mẹ bầu (nhất là 3 tháng đầu) không được ăn nhiều dứa nha.

Nước ép dứa thì càng không. Tuy chua chua thơm ngọt nhiều vitamin nhưng mà lại gây nguy hiểm thì tốt nhất là hạn chế uống.