Bé trai 9 tuần tuổi xuất huyết não do bố thương yêu thường xuyên rung lắc

Đã có nhiều tai nạn thương tâm khi bố mẹ "n.ự.ng" con quá mạnh bạo, chừng ấy cũng chưa đủ cảnh tỉnh những người làm cha làm mẹ khác

Em luôn dặn dò người thân xung quanh, hễ chơi với con em thì cứ nhẹ nhàng bình thường, đừng rung lắc tung hứng hay đong đưa chi cả, em mà thấy ai làm như vậy với con em, kể cả bố nó, là em dằn mặt ngay các mẹ ạ.

Lỡ có chuyện gì thì con mình, mình phải gánh vác chứ họ có nuôi mình được mãi đâu. Đọc trường hợp mới đây của bé trai bị chảy m.á.u n.ã.o do cái tật “n.ự.ng” con mạnh bạo của bố mà càng thêm tức. Cho nên cứ mạnh dạn lên tiếng nếu ai cứ rung lắc con mình nha các mẹ.

Một người mẹ đã tiết lộ cô vô cùng sửng sốt khi người chồng thừa nhận anh ta đã rung lắc đứa trẻ, sau khi cậu bé James, con trai họ, lâm vào tình trạng ng.uy k.ị.ch bất ngờ.

be-trai-9-tuan-tuoi-xuat-huyet-nao-do-bo-thuong-yeu-thuong-xuyen-rung-lac-03

James từng là 1 em bé khỏe mạnh

Gemma Smith, 29 tuổi, Anh quốc, đã quẫn trí khi bé James mới sinh được 9 tuần tuổi đã phải nhập viện, các bác sỹ cho biết bé bị chảy m.á.u n.ã.o do va đập và rung lắc.

Theo chẩn đoán, bé bị chảy m.á.u n.ã.o và chấn thương trên cơ thể. Những chấn thương này là do lực tác động. Cô chắc rằng con trai mình không bị ngã.

Nhưng sau ngày hôm đó, chồng Gemma Smith đã thú nhận gây s.ốc rằng thường xuyên rung lắc cậu bé và điều này đã gây ảnh hưởng lớn đến cậu bé. Ngay sau đó người đàn ông này đã bị bỏ tù ba năm sau khi thừa nhận hai tội gây thương tích bất hợp pháp.

be-trai-9-tuan-tuoi-xuat-huyet-nao-do-bo-thuong-yeu-thuong-xuyen-rung-lac-02

Cậu bé sẽ bị ảnh hưởng bởi di chứng của Hội chứng Rung lắc suốt đời

Theo các bác sĩ, những di chứng ảnh hưởng của bé trai là rất lớn, nó có thể ảnh hưởng đến suốt cuộc đời, bé đã bị tổn thương não. Sau này với những chức năng cơ bản như nói sẽ rất khó khăn.

Chị Gemma mô tả chồng mình, John Woollacott, 51 tuổi, đến từ Shropshire, là 1 người chồng, người cha tuyệt vời. “Khi tôi sinh con, anh ấy đã ở bên cạnh tôi, nắm chặt tay tôi suốt 15 giờ đồng hồ. Anh tử tế, luôn quan tâm đến mẹ con tôi, luôn hỏi tôi muốn ăn gì, tôi có mệt mỏi không.

Từ bệnh viện trở về nhà, tôi ngủ suốt còn John thì chăm em bé. Tôi không ngờ rằng hành động của chồng lại đẩy con đến chỗ ng.uy k.ịch. Các bác sĩ nói rằng thằng bé sẽ khó hồi phục như trước, di chứng sẽ ở lại mãi mãi”.

be-trai-9-tuan-tuoi-xuat-huyet-nao-do-bo-thuong-yeu-thuong-xuyen-rung-lac-05

Gemma từng nghĩ rằng để con trai ở với bố là an toàn nhất vì John vô cùng chu đáo

Chính Gemma là người tố cáo chồng với cảnh sát sau khi John thú nhận trong cơn say về những lần tung hứng, rung lắc con trai, thậm chí có lần anh ta còn để thằng bé rớt xuống sàn. Bà mẹ trẻ cho biết “Tôi nhớ hoài ngày hôm đó, con trai và chồng đang chơi dưới nhà, tôi từ trên lầu đi xuống, thấy James đang ngủ.

Đột nhiên tôi cảm thấy có 1 điều gì đó không bình thường ở con trai. Tôi thấy cháu thở yếu, lay gọi mãi không dậy. Tôi đã hét lên bảo chồng tôi lấy xe đưa vào bệnh viện ngay. Anh ấy vô cùng đau khổ khi bác sĩ thông báo tình trạng của thằng bé.

Giờ đây khi đã biết nguyên nhân, tôi không ghét John nhưng anh ấy phải trả giá cho những gì anh đã gây ra cho con. Tôi biết chồng tôi yêu con vô cùng, nhưng….”

be-trai-9-tuan-tuoi-xuat-huyet-nao-do-bo-thuong-yeu-thuong-xuyen-rung-lac-04

Bé James sẽ không thể nào khỏe mạnh như trước

Người cha chỉ bị kết án 3 năm tù, nhưng cậu bé James đã bị kết án chung thân. Không gì có thể đem lại đứa trẻ sinh động khỏe mạnh trước kia nữa.

Khi bị rung lắc mạnh, nhất là động tác tung hứng, quay vòng tròn quá mạnh, khối não sẽ di chuyển theo quán tính vật lý và có thể bị va đập vào hộp xương sọ làm não bị sưng phù, áp lực nội sọ tăng lên và tổn thương các mạch máu trong não.

Các tổn thương não sẽ để lại nhiều di chứng thần kinh lâu dài cho trẻ.Tổn thương nhẹ có thể làm cho trẻ chậm phát triển tinh thần, mất khả năng nói năng lưu loát, học tập không tiếp thu được bài vở. Nếu tổn thương nặng có thể gây xuất huyết võng mạc mắt, gây giảm thị lực hoặc mù, điếc, liệt thần kinh, co giật, thậm chí gây t.ử vo.ng.

Tuy nhiên, một phần của tình yêu, một phần của họ, một phần của một phần nấc thang theo hướng làm người lớn và tình yêu ra Thế giới của chúng tôi là con nỉ.

Theo giadinhmoi