Bị bảo mẫu đè lên người, em bé tử vong một cách đau lòng

Có những cái chết ở trẻ do bệnh tật, do tai nạn giao thông… Nhưng cũng có những nguyên nhân em bé tử vong vì bị bảo mẫu đè lên người, một lý do không ai hiểu được!

Tại Việt Nam, rất nhiều những câu chuyện thương tâm từ nhà trẻ tư nhân khiến cho dư luận phẫn nộ. Từ nhét đầu con vào thùng phuy nước, tát liên tục khi con không chịu ăn, thậm chí là hành hạ khiến em bé tử vong cũng có.

Đáng buồn thay, Việt Nam không phải quốc gia duy nhất xuất hiện tình trạng này.

Ép bé ngủ theo cách không giống ai

tu-vong-vi-bi-bao-mau-de-len nguoi

Em bé tử vong do bị đè lên người

Câu chuyện xảy ra tại một nhà trẻ tư nhân thuộc khu Nội Hồ, Đài Bắc, Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Theo TVBS, đầu tháng 4 này, sau khi ăn trưa ở nhà trẻ xong, một cậu bé 11 tháng tuổi vẫn hiếu động, chưa muốn đi ngủ.

Làm mọi cách không bắt con đi ngủ được, cuối cùng, một bảo mẫu họ Liêu đã dùng chính cơ thể của bà đè mạnh lên người con. Con không thể cựa quậy, nhúc nhích được và hành động đè lên người này diễn ra trong suốt 19 phút đồng hồ.

Sau một hồi lâu không thấy bé động đậy gì, bảo mẫu trên mới tá hỏa, gọi xe cấp cứu cho bé đi bệnh viện, đồng thời thông báo cho phụ huynh về tình trạng của bé.

Khi các bác sỹ tiếp nhận, bệnh nhi đã không còn dấu hiệu sinh tồn. Và sau 60 phút tận tình cứu chữa, lấy máu xét nghiệm… em bé vẫn không thể qua khỏi. Nguyên nhân em bé tử vong vì bị bảo mẫu đè lên người đã được xác định là do ngạt thở và chậm trễ trong việc phát hiện và cứu chữa.

Quanh co chối tội

tu-vong-vi-bi-bao-mau-de-len nguoi

Hành động bạo hành trẻ em rất đáng lên án

Ban đầu, người phụ trách nhà trẻ và bảo mẫu khai nhận, có thể do em bé nằm ngủ úp mặt xuống đệm nên mới bị ngạt thở.

Song, các chuyên gia y tế ngay lập tức bác bỏ nhận định trên, bởi 11 tháng tuổi, trẻ đã tự ý thức được và có phản ứng rất nhanh nhạy khi bị ngạt thở.

Nếu có, tình trạng ngạt thở do úp mặt xuống đệm chỉ xuất hiện ở những trẻ dưới 4 tháng tuổi, chưa có khả năng lật hoặc do đắp quá nhiều chăn vào mùa đông.

Trích xuất camera trong phòng ngủ cho thấy, thực tế hoàn toàn khác xa so với khai nhận. Bảo mẫu đã dùng thân thể, cố định chân tay của em bé trong 19 phút. Mặt em bé úp vào nệm, với trọng lượng của người lớn đè lên người, không thể nhúc nhích nổi dẫn đến việc em bé tử vong.

tu-vong-vi-bi-bao-mau-de-len nguoi

Việc tìm được người giữ trẻ phù hợp là điều không dễ dàng

Cho đến tận thời điểm này, nhà trẻ ở Đài Bắc nói trên vẫn chưa hề có bất cứ lời xin lỗi nào gửi tới gia đình người bị hại.

Cộng đồng mạng Đài Loan, Trung Quốc đang hết sức phẫn nộ trước hành động của bảo mẫu và cả nhà trẻ. Nhiều người yêu cầu phải xử lý thật nghiêm để răn đe những bảo mẫu khác trong việc bạo hành con trẻ.