Con trai nhét hạt đậu vào mũi, bà mẹ lấy dị vật ra trong “1 nốt nhạc”, đây là cách sơ cứu bố mẹ nào cũng cần “bỏ túi”

Chỉ trong tích tắc, hạt đậu đã văng ra khỏi mũi của bé trai, còn cậu bé thì lại không hề bị đau đớn gì.

Trẻ em không chỉ nghịch ngợm mà còn rất tò mò. Và để khám phá thế giới, trẻ không bao giờ ngần ngại nhét mọi thứ mình có trong tay vào miệng. Không chỉ có thế, có nhiều trẻ còn nhét cả các dị vật nhỏ như đồ chơi nhỏ, mẩu thức ăn, bút chì, hạt đậu vào trong mũi của mình để thử xem cảm giác đó như thế nào.

Chính vì thế mà có rất nhiều bác sĩ đã phải tiếp nhận các trường hợp cấp cứu khi trẻ chẳng may nhét dị vật vào mũi. Tuy nhiên, mới đây, chị Nikki – người điều hành Trung tâm Tiny Hearts Education chuyên cung cấp các khóa học về hô hấp nhân tạo và sơ cứu trẻ sơ sinh ở Úc, đã chia sẻ một mẹo nhỏ mà chị gọi là “nụ hôn của mẹ” nhằm giúp các cha mẹ tiết kiệm được thời gian đưa con đến gặp bác sĩ gắp dị vật ra khỏi mũi.

Con trai nhét 1 hạt đậu vào mũi nhưng lại không chịu xì ra, bà mẹ tặng luôn con 1 nụ hôn và lấy dị vật ra trong 1 nốt nhạc - Ảnh 1.

Wolf đã nhét một hạt đậu vào mũi của mình, nhưng cậu bé không chịu xì ra.

Theo như lời bà mẹ 2 con kể thì gần đây, con trai út Wolf của chị đã nhét một hạt đậu vào trong mũi của mình. Và cậu bé chưa biết xì để hạt đậu tự văng ra. Thế là chị Nikki phải giúp con, đồng thời quay clip lại để các cha mẹ khác có thể áp dụng theo.

“Tôi đã hoảng sợ trong hai giây và tôi nhớ ra một kỹ thuật hôn để tống dị vật ra ngoài. Đó là bạn sẽ dùng miệng của mình lấp kín miệng của con để bịt kín không khí. Đồng thời, một ngón tay của bạn đè lên cánh mũi bên không có dị vật của con thật chặt. Sau đó, bạn sẽ thổi một luồng khí ngắn nhưng đủ mạnh để khiến hạt đậu văng ra ngoài”, chị Nikki nói.

Con trai nhét 1 hạt đậu vào mũi nhưng lại không chịu xì ra, bà mẹ tặng luôn con 1 nụ hôn và lấy dị vật ra trong 1 nốt nhạc - Ảnh 2.

Chị Nikki đã phải áp dụng kỹ thuật “nụ hôn của mẹ” để thổi hạt đậu ra khỏi mũi của con.

Ngay sau khi chia sẻ thủ thuật nhỏ này, đoạn clip đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Họ đều đồng loạt gửi lời cảm ơn đến chị Nikki.

– Đây đúng là một mẹo “hack” hay. Cảm ơn chị đã chia sẻ.

– Tôi sẽ lưu cách làm này lại để sử dụng khi cần.

– Con trai nhỏ của tôi đã từng nhét một món đồ chơi nhỏ vào mũi lúc đi học. Tôi đã phải đi đến và giải cứu con thành công nhờ mẹo nhỏ này.

Theo trang Raise Children, không hiếm trường hợp trẻ nhỏ đưa các vật dụng nhỏ vào tai, mũi, mắt, miệng vì tò mò. Mặc dù đây là cách để trẻ trải nghiệm thế giới của mình, nhưng nó cũng sẽ gây ra nhiều nguy hiểm nếu cha mẹ không ngăn chặn hoặc chữa trị kịp thời.

Do vậy, ngoài việc học các cách để sơ cứu chữa hóc dị vật ở trẻ em, các cha mẹ cũng nên lưu ý không được để các vật dụng nhỏ như đồ chơi, đồ dùng ở trong tầm tay với của trẻ, để phòng ngừa các tai nạn nguy hiểm do dị vật gây ra ở trẻ em.

Theo: Giadinhmoi