Em bé sinh thường nặng 5,2kg, mẹ không phải khâu một mũi nào

Em bé sinh thường nặng 5,2kg là một trong những đứa trẻ sinh ra có cân nặng lớn nhất.

Thông thường sản phụ sẽ được chỉ định sinh mổ trong trường hợp thai to. Sinh con to qua ngả â.m đ.ạo, sản phụ có nguy cơ cao bị r.ạch tầng sinh môn. Ngoài ra, em bé cũng có nguy cơ bị chấn thư.ơng trong quá trình được đưa ra ngoài.

Tuy nhiên, mới đây, một sản phụ đến từ Anh tin vào khả năng của mình đã chọn sinh thường tại nhà chỉ với sự hỗ trợ của một bà đẻ. Điều đáng ngạc nhiên là em bé sinh thường nặng 5,2kg nhưng người mẹ hoàn toàn không có một vết khâu tầng sinh môn nào.

Theo thesun, người mẹ là Emma Fearon, 34 tuổi. Chị hạ sinh thành công bé trai, Atticus James Fearon, tại nhà chỉ sau 2 tiếng rưỡi trong bể bơi sinh học được xây tại nhà ở Thornton-le-moore, Cheshire, Anh. Đây là đứa con thứ ba của Emma.

Cân nặng của Atticus không hẳn là sốc đối với Emma bởi vì 2 lần sinh trước đều con to. Con gái đầu lòng, hiện 3 tuổi, nặng 4,8kg. Bé thứ hai, Amelia, hiện 27 tháng tuổi, là 4,1 kg.

Em bé sinh thường nặng 5,2kg là một trong những em bé sinh ra có số cân nặng khủng tại nước Anh. Tuy nhiên, kỷ lục em bé chào đời nặng nhất thuộc về Anila, 5,6kg khi sinh vào tháng 7 năm 2019.

Chia sẻ về sự ra đời của Atticus, Emma nói: “Tôi sinh ra nó trong một hồ bơi tại nhà. Bà đỡ chỉ có 30 phút rảnh rỗi để đến giúp. Tôi không có một vết khâu nào. Điều đó cho thấy cơ thể phụ nữ có khả năng làm được những điều phi thường và có thể trấn an nỗi lo cho những người mẹ mang thai con to”.

Emma cho biết chị hài lòng khi sinh con tại nhà hơn là đến bệnh viện sinh con một mình vì chồng phải ở nhà với các cô con gái trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

Emma nói: “Tôi đã lên kế hoạch sinh con ngay từ đầu. Tôi đã nghiên cứu về việc sinh con không được chấp nhận (quá trình cố ý sinh con mà không có sự trợ giúp của nhân viên y tế) và cuối cùng tôi thuê 2 nữ hộ sinh riêng để tôi chắc chắn có thể sinh con tại nhà và cảm thấy đây là cách an toàn nhất”.

“Các nữ hộ sinh rất ủng hộ và không quan tâm đến kích thước của thằng bé. 2 người nói rằng “Cơ thể cô sẽ không tạo ra em bé mà cô không thể sinh ra được. Cả 2 đều ủng hộ kế hoạch của tôi mặc dù không ai trong chúng tôi nghĩ rằng kích thước của đứa bé quá lớn”.

Việc sinh nở của Emma không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, vì cô con gái đầu lòng của chị đã được sinh ra trong bệnh viện sau một cuộc sinh nở kéo dài cần đến kẹp và dẫn đến một vết rách lớn do cắt tầng sinh môn.

Con của thứ hai, Amelia, cũng được sinh ra trong bệnh viện nhưng không có vấn đề gì. Điều đó khiến Emma quyết định sinh con thứ ba trong một hồ bơi tại nhà.

Hiện, Emma đang ở nhà với 3 đứa con của mình và đang nuôi con bằng sữa mẹ Atticus và Amelia, 27 tháng tuổi.

Theo dữ liệu thu thập từ NHS, trọng lượng trung bình của một bé gái là 3,3kg và đối với bé trai là 3,4kg. Như vậy người mẹ sinh con thường nặng 5,2kg vượt quá nhiều so với số cân nặng trung bình của một đứa trẻ. Rất may mắn khi chị đã mẹ tròn con vuông và không có một vết khâu tầng sinh môn nào.

Điều đó càng chứng tỏ điều mà Emma nói là cơ thể người mẹ có thể làm được những điều phi thường. Vậy nhưng, đây chỉ là một trong số các trường hợp may mắn khi sinh con to suôn sẻ.

Với những trường hợp thai to, sản phụ cần được thăm khám và nghe theo chỉ định của các y bác sĩ để đảm bảo sự an toàn cho mình và đứa trẻ.

Theo giadinhmoi