Kiệt sức ngủ thiếp đi, mẹ vẫn một tay bế con nhỏ, một tay cầm con lớn, nhìn mà xót xa!

Hình ảnh của 3 mẹ con này như một cơn gió mát xoa dịu những đau thương diễn ra trong những ngày gần đây.

Dù được mệnh danh là công việc nặng nhọc nhất thế gian này, nhưng vẫn có rất nhiều phụ nữ sẵn sàng và hạnh phúc lựa chọn. Đó là vì mọi lo toan, vất vả và mệt mỏi sẽ đều tan biến hết khi mẹ nhìn thấy con chập chững những bước đi đầu tiên hay khi con bập bẹ gọi mẹ…

Chính vì lẽ đó, cứ những bức ảnh đời thực về khoảnh khắc tình cảm của mẹ dành cho các con luôn nhận được hàng triệu lượt chia sẻ trên các cộng đồng mạng xã hội. Và mới đây, cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc lại tiếp tục ‘tan chảy’ bởi một hình ảnh rất đặc biệt của ba mẹ con đang ngủ trên một chuyến tàu cao tốc.

CibtAUtQf8IgjbvM9BGqUoDX0hA1EcTBuH0DjeWrsLDVCvU568wAnMz4X6LEuJTPWE5Tv0YglZuoOXxxFxQmubrtFXC7Zg

Hình ảnh này do một hành khách ngồi đối diện 3 mẹ con chụp và chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình. Có thể là do hành trình quá dài nên cả 3 đều mệt mỏi ngủ gà gật trên tàu. Nhưng đó không phải là lý do cộng đồng mạng xôn xao, mà chính là chi tiết hai cánh tay rất ‘bận rộn’ của người mẹ đã ngủ say.

Dù rất mệt nhưng người mẹ ấy vẫn ôm đứa con nhỏ trên tay rất cẩn thận và cánh tay còn lại thì đang giữ thật chặt tay đứa con gái lớn ngồi bên cạnh. Hành động đã nói lên tất cả, tình yêu thương con ‘như biển rộng’ của các bà mẹ.

Thà mẹ không thoải mái đấy nhưng vẫn còn hơn là cảm giác không an tâm con sẽ lạc mất nếu mẹ lỡ thiếp đi. Mẹ sao có thể tha thứ cho sự mệt mỏi này được! Và tất nhiên hành động đó đã khiến tất cả những hành khách có mặt trên chuyến tàu đều phải ‘ngả mũ’ thán phục.

Y-xp6zfPiDycHvvftS_JkRsMftaOy2YO282syToLN1H9dArifCC4aPTy5AhcPsnL6aydogYpN-Efm3IufemrFX4OG3AlNg

Sau đây là một số bình luận của các cư dân mạng về bức ảnh:

“Tôi đã từng hối hận khi sinh con thứ hai vì quá mệt mỏi. Thế nhưng sau khi nhìn hình ảnh này, tôi lại thấy mình có lỗi quá”.

“Nhìn chị, tôi như đang thấy chính bản thân mình”.

“Hình như đã lâu rồi tôi chưa quan tâm đến đứa con lớn của mình. Cảm ơn chị”.

Hiện tại, rất nhiều người đang muốn tìm thông tin về bà mẹ này để hỏi những câu chuyện bên lề nhưng vẫn chưa tìm ra được danh tính của chị.

Theo giadinhmoi