Mẹ nhiễm trùng hôn mê sau sinh mổ, 2 tuần mới được gặp con nhưng chẳng nhớ gì

Khoảnh khắc lần đầu mẹ bế con sau trải nghiệm sinh con cận tử khiến nhiều người xúc động. Tuy nhiên người mẹ hoàn toàn không nhớ những gì đã trải qua.

Sinh con là một cuộc đấu tranh sinh tồn mà ở đó người mẹ dường như phải cược cả mạng sống để đưa con bình an đến thế giới bình an. Có lẽ điều thiêng liêng nhất chính là được ôm ấp con ngay sau ca sinh. Còn Becky Rule, người mẹ đến từ Wrexham là một trường hợp rất đặc biệt. 2 tuần đằng đẵng sau sinh, cô phải giành sự sống tại bệnh viện. Bởi thế nên giây phút lần đầu mẹ bế con sau sinh thật xúc động biết bao.

Theo Daily mail, Becky Rule đã có một thai kỳ hoàn hảo. Becky cho biết mình hoàn toàn không bị ốm nghén và luôn khỏe cho đến tuần 38. Cô đến bệnh viện Wrexham Ma Bachelor với chứng đau nửa đầu nghiêm trọng và nói những điều khó hiểu vào ngày trước khi sinh con.

Cả mẹ và em bé đều được phát hiện có nhịp tim cao bất thường, khiến các bác sĩ tại bệnh viện không có lựa chọn nào khác. Ca mổ lấy thai khẩn cấp đã được tiến hành.

Bé Jackson chào đời khỏe mạnh và được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện để theo dõi trong 7 ngày tiếp theo. Trong khi đó, người mẹ cũng phải nỗ lực để giành sự sống từ tay tử thần.

Becky xuất hiện những cơn động kinh sau sinh và được chuyển đến Trung tâm Walton ở Liverpool, nơi cô phải trải qua 2 tuần trong tình trạng hôn mê.

Becky được chẩn đoán bị nhiễm trùng não, tình trạng được gây ra bởi vi khuẩn và và virus. Bác sĩ cũng không thể xác định chính xác vị trí não ở não bị nhiễm trùng và không thể chắc chắn 100% kết quả.

Bác sĩ cho biết cô chỉ có 20% cơ hội sống sót và thông báo gia đình nên chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất. Ngay cả khi cô vượt qua, có khả năng Becky sẽ không thể hồi phục trí nhớ hoặc không thể đi lại hay nói chuyện.

Trong thời gian Becky chiến đấu tại bệnh viện, chồng của cô, Dan Harries, 25 tuổi phải chăm sóc đứa con mới sinh của họ.

Nghị lực của người mẹ cùng với sự dốc sức của các bác sĩ đã mang lại kết quả. Becky đã tỉnh lại sau 2 tuần hôn mê.

Cuối cùng, Becky đã có thể gặp được con trai. Khoảnh khắc lần đầu mẹ gặp con sau sinh khiến nhiều người xúc động. Nhưng xót xa thay, Becky hoàn toàn không nhớ bất cứ điều gì về trải nghiệm này.

Đây là dấu hiệu cho thấy Becky cần một quá trình rất dài để hồi phục. Di chứng sau sinh và ca phẫu thuật khiến cô bị mất trí nhớ tạm thời, mất vị giác và không có cảm giác đói hoặc nó. Thậm chí, Becky cần phải học lại cách đọc và viết như một đứa trẻ.

Cô đã trải qua 5 tuần trong bệnh viện trước khi được cho xuất viện về nhà. Jackson là sinh mệnh, là điều ưu tiên của Becky. Cô chỉ muốn được ở nhà cùng con trải qua mọi khoảnh khắc của một gia đình. Nhưng cô vẫn không thể nói chuyện. Cô chỉ có thể nói được những điều rất kỳ quặc. Thậm chí chứng mất trí nhớ sau sinh khiến cô không thể nhớ thời gian cho con bú sữa.

“Tôi đã dành rất nhiều thời gian tập luyện để được trở về như trước đây. Nhưng đó là một điều thật khó khăn khi tôi đang có một đứa con nhỏ.”

Sau trải nghiệm khủng khiếp, Becky cảm thấy mình vẫn rất may mắn và cảm ơn Thượng Đế vì không có điều gì xảy đến với Jackson.

Khoảnh khắc xúc động mẹ tỉnh dậy sau cơn hôn mê dài 2 tuần để gặp con khiến người ta cảm thấy chạnh lòng. Đối với những ai đã từng sinh con, được an toàn bước ra cánh cửa phòng sinh, đó là điều may mắn và đáng trân quý nhất.

Theo: Giadinhmoi