Mẹ Quảng Nam háo hức bê bụng đi đẻ nhưng ‘ngã ngửa’ khi BS bảo không hề có thai

Sau khi uống thuốc do "thầy" đưa, chị D. thấy tắt kinh nguyệt và bụng to dần. Vậy nhưng đến khi đi đẻ thì bác sĩ lại cho biết chị không hề có thai.

Thông tin từ Bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam), các bác sĩ tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp đến sinh con nhưng kết quả khám cho thấy “sản phụ” không hề mang thai.

Khoảng 11 giờ ngày 26/6 vừa qua, chị Nguyễn T. D. (sinh năm 1988, trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam) được gia đình đưa đến bệnh viện. Cùng đi với chị có khoảng 7 người mang theo túi xách, đầy đủ áo, quần, khăn, tã… Chị D bụng khá to, khệ nệ bước vào khám. Các y bác sĩ lập tức làm thủ tục cho chị D. nhập viện khi chị cho biết mình đến để sinh con.

Tuy nhiên đến khi khám chuyên khoa thì bác sĩ phát hiện chị D. không hề có thai. Để có bằng chứng khách quan, chị D. được siêu âm và xét nghiệm hcG nhưng kết quả cho thấy hormone hcG thấp (không có thai) và hình ảnh siêu âm cũng không có em bé nào cả. Lúc này thì gia đình mới “ngã ngửa” vì lâu nay thấy bụng to cứ ngỡ là chị có thai.

me quang nam khe ne di de nhung “nga ngua” khi sieu am khong co dua tre nao trong bung - 1

Kết quả siêu âm cho thấy không có em bé nào trong tử cung chị D. dù bụng chị khá lớn.

Chồng chị D. cho biết vợ chồng lấy nhau đã 7 năm nhưng không có thai. Vợ chồng chị đã đi khám nhiều nơi nhưng không có kết quả. Sau đó có người chỉ đến một “thầy” trên địa bàn huyện chuyên chữa bệnh có thai bằng phương pháp… “tâm linh”.

Chị D. đến khám và được “thầy” này cho uống một loại thuốc lạ. Sau khi uống thuốc, chị thấy mình mất kinh và bụng ngày càng to ra nên tin rằng mình đã có thai. “Thầy lang” này còn đưa ra quy định rằng đã chữa tại đây thì không được đi chỗ khác, không được siêu âm.

Khi trễ kinh được 4 tháng, hai vợ chồng chị D. có “lén” đi siêu âm và bác sĩ cho biết là không có thai. Tuy nhiên sau đó, người “thầy lang” này đã thu giấy siêu âm và mắng vợ chồng chị một trận nên hai vợ chồng không dám đi siêu âm lần nào nữa.

Đến ngày 26/6 bụng đã quá to nhưng chưa có dấu hiệu sinh, vợ chồng chị D. đến một bà mụ và được khuyên đi bệnh viện để sinh. Tuy nhiên khi đến Bệnh viện Vĩnh Đức thì họ rất ngỡ ngàng vì bác sĩ nói “không có thai” và đành buồn bã ra về.

me quang nam khe ne di de nhung “nga ngua” khi sieu am khong co dua tre nao trong bung - 3

Vợ chồng chị D. buồn bã cầm kết quả ra về và nhận ra đã tin lầm “thầy lang”.

Người chồng bức xúc nói: “Mỗi lần đến thì thầy không lấy tiền, chỉ nói muốn gửi bao nhiêu thì gửi. Nhưng lần chót thầy đưa cho 2 chai nước, lấy 5 triệu, nói là uống vô để đi sinh. Nhưng đến đây bác sĩ nói không có thai“.

Đặc biệt, phía bệnh viện Vĩnh Đức cho biết đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp này. Cách đây khoảng 2 tuần cũng có hai vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám thì không thấy thai đâu hết. Và họ cho biết cũng đã đi điều trị thai “tâm linh”.

Qua những trường hợp này, các bác sĩ tại bệnh viện cảnh báo các cặp vợ chồng bị hiếm muộn nên đến các cơ sở y tế uy tin để được khám và tư vấn điều trị vô sinh, hiếm muộn. Tránh trường hợp điều trị tại những địa chỉ không uy tin vừa tốn kém lại không có kết quả.

Ngoài ra, ngay khi nghi ngờ có thai, chị em nên đi siêu âm tại các bệnh viện để xác định, đồng thời đảm bảo khám thai và siêu âm đầy đủ trong cả thai kỳ.

Theo GĐM