Những dấu hiệu mang thai ngoài t.ử c.ung, điều thứ 3 dễ bị chị em nhầm lẫn

Dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy rất có thể bạn đã mang thai ngoài t.ử c.ung.

1. Đau bụng dưới, khó chịu về thể chất

Những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, điều thứ 3 dễ bị chị em nhầm lẫn

Nói chung, phụ nữ trong giai đoạn đầu của thai kỳ, do thai nhi di chuyển vào tử cung, có thể gây ra tình trạng đau bụng dưới.

Nhưng trên thực tế, nếu có cơn đau dữ dội ở vùng bụng dưới, hoặc có hiện tượng đau khi ngã, các chị em nên nghĩ tới trường hợp mang thai ngoài tử cung. Vì mang thai bình thường, hầu hết trong số họ không có cơn đau rõ ràng và nghiêm trọng như vậy. Nếu cơn đau đi kèm với đại tiện, đổ mồ hôi, buồn nôn và nôn, bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra xem đó có phải là thai ngoài tử cung hay không.

2. Chảy máu bất thường, màu sắc bất thường

Như chúng ta đã biết, chậm kinh là một dấu hiệu mang thai rất quan trọng. Nếu đó là một thai kỳ bình thường, chắc chắn sẽ có một điểm dừng định kỳ trong thời kỳ sinh lý. Nhưng nếu là thai ngoài tử cung, nó thường đi kèm với chảy máu bất thường.

Không chỉ chảy máu bất thường, mà màu sắc của chảy máu cũng khác với màu sắc và lượng kinh nguyệt. Nếu bạn thấy rằng màu của máu là màu nâu sẫm, và lượng chảy máu tương đối nhỏ, đó có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

3. Sốc ngất, thiếu năng lượng

Những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung, điều thứ 3 dễ bị chị em nhầm lẫn

Ngoài hai triệu chứng trên, nếu mẹ bầu thường bị chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu thì cũng có khả năng là thai ngoài tử cung. Nhiều chị em nghĩ rằng triệu chứng này giống triệu chứng mệt mỏi do mang thai nên thường bỏ qua. Tuy nhiên nếu gặp tình trạng như vậy, tốt nhất bạn nên đi kiểm tra để biết được kết quả và nhận được tư vấn từ bác sĩ sản khoa.

Theo: Giadinhmoi