Thời điểm chính xác nhất cho trẻ uống sữa công thức mà 100% các công ty sữa không bao giờ tiết lộ

Sữa công thức không thực sự tốt và thần kỳ như những hãng sữa thường quảng cáo với bạn. Bạn không nên cho trẻ uống sữa công thức trong thời gian quá dài.

Dưới đây là một số chỉ dẫn về cách bổ sung sữa cho trẻ theo từng giai đoạn, các mẹ cần tham khảo.

Trong 18 tháng đầu đời

Theo khuyến nghị của tổ chức WHO, các bà mẹ nên cho con bú sữa mẹ hoàn toàn ít nhất 6 tháng đầu đời và kéo dài đến 18 tháng. Sau 18 tháng tuổi, nếu con bạn không dị ứng các thành phần trong sữa, bạn có thể cho con uống sữa công thức hoặc sữa tươi.

Đâu là thời điểm chính xác nhất để cho trẻ uống sữa công thức? 100% các công ty sữa không nói với bạn

Khi trẻ được 12 tháng tuổi

Bạn có thể cho con uống sữa công thức từ khi con được 12-24 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, hầu hết các năng lượng và chất dinh dưỡng trong sữa đều có thể thay thế bằng thức ăn.

Hơn nữa, nhiều loại thực phẩm còn dễ tiêu hơn sữa công thức. Cho bé tập ăn dặm, ăn thức ăn thô giúp tăng cường khả năng nhau, nuốt của bé, hỗ trợ sự trưởng thành của dạ dày-ruột. Sữa công thức được đẩy xuống vị trí thứ 2, miễn là bạn đảm bảo cho trẻ uống 500ml sữa công thức mỗi ngày.

Đâu là thời điểm chính xác nhất để cho trẻ uống sữa công thức? 100% các công ty sữa không nói với bạn

Khi trẻ được 2 tuổi

Sau khi trẻ được 2 tuổi, nhu cầu sữa công thức của trẻ tiếp tục giảm. Ngoài sữa công thức, mẹ nên cho con ăn thêm các sản phẩm từ sữa khác chẳng hạn như sữa tươi, sữa chua, phô mai.

Khi trẻ được 3-4 tuổi

Khi trẻ được 3-4 tuổi, mẹ không nên cho trẻ uống sữa công thức nữa. Lúc này, thức ăn là nguồn dinh dưỡng đáng kể nhất với trẻ. Mẹ nên cho con uống sữa tươi và các sản phẩm từ sữa để bổ sung canxi cũng như dưỡng chất cho trẻ.

Đâu là thời điểm chính xác nhất để cho trẻ uống sữa công thức? 100% các công ty sữa không nói với bạnĐâu là thời điểm chính xác nhất để cho trẻ uống sữa công thức? 100% các công ty sữa không nói với bạn