Thói quen chăm con tưởng tốt hóa ra càng khiến trẻ ốm dặt dẹo mà 90% các bà mẹ Việt đều mắc phải

Mùa hè đã đến, nhiệt độ tăng dần tạo điều kiện cho vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi nảy nở, khiến trẻ nhỏ dễ mắc bệnh truyền nhiễm. Trẻ em không sinh ra với sức đề kháng kém, phần nhiều là do cách chăm sóc thiếu khoa học của mẹ gây nên.

Lau dọn nhà cửa quá sạch

Mẹ nào cũng muốn dọn dẹp nhà cửa để con có chỗ ăn, chỗ chơi sạch sẽ. Tuy nhiên, lau dọn quá sạch sẽ, sử dụng quá nhiều thuốc khử trùng có thể làm hệ thực vật xung quanh bé bị mất cân bằng, khiến bé dễ bị nhiễm khuẩn.

Thói quen chăm con tưởng tốt hóa ra càng khiến trẻ ốm dặt ốm dẹo

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng, nên giữ cho con càng sạch càng tốt, không cho con chơi ở bên ngoài vì sợ con bị bẩn. Trên thực tế, mẹ hãy cho con được “bẩn”. Tiếp xúc nhiều với vi khuẩn làm tăng sức đề kháng cho trẻ. Tuy nhiên sau khi bé chơi, mẹ đừng quên rửa sạch tay bé với dung dịch nước rửa tay dành cho trẻ.

Dùng thuốc bổ sung một cách mù quáng

Để tăng sức đề kháng cho trẻ, một số bà mẹ sử dụng các loại thực phẩm bổ sung được quảng cáo có tác dụng “thần kỳ”. Tuy nhiên, sử dụng thuốc bổ sung tùy tiện, sai cách, không có sự chỉ định của bác sỹ sẽ làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ.

Thói quen chăm con tưởng tốt hóa ra càng khiến trẻ ốm dặt ốm dẹo

Thay vì mua các loại thực phẩm bổ sung đắt tiền, mẹ nên đa dạng thực phẩm cho bé. Mẹ nên cho bé bú sữa thường xuyên hoặc chọn một loại sữa công thích hợp để thúc đẩy sự hấp thu của bé.

Cho bé thức quá khuya

Ngủ vào ban đêm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nói chung và sức đề kháng nói riêng của trẻ. Giấc ngủ ngon có thể cải thiện tất cả chức năng của cơ thể, giúp cơ thể bé khôi phục lại thể trạng, tăng cường sức đề kháng và ít bị mắc bệnh hơn.

Thói quen chăm con tưởng tốt hóa ra càng khiến trẻ ốm dặt ốm dẹo

Vì vậy, bạn nên cho bé đi ngủ sớm. Nếu bé đã quá quen với việc thức khuya, mẹ hãy đọc truyện, đọc thơ, tắt đèn sớm, hát ru để bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Theo giadinhmoi