Trẻ nặng vía khóc ngất cả đêm, mẹ dùng 4 mẹo này là con khỏi tiệt – ngủ ngoan tới sáng

Nếu thật sự con không sao mà cứ khóc suốt thì nên áp dụng 4 mẹo sau:

Nếu thật sự con không sao mà cứ khóc suốt thì nên áp dụng 4 mẹo sau:

Thứ nhất, mẹo dân gian

1/ Xông khói quả bồ kết

Mẹ tạm thời bế bé sang phòng khác. Ở phòng cũ, mẹ chuẩn bị một niêu than hồng rồi cho vài trái bồ kết vào nướng để khói bốc lên khắp phòng. Xông phòng bằng khói quả bồ kết theo cách này sẽ giúp các luồng khí xấu và hơi ẩm trong phòng mất đi.

Tại sao xông khói bồ kết có thể trừ được “tà” và sát khuẩn

Mặc khác, hương bồ kết còn có tính sát khuẩn, tốt cho việc phòng trừ bệnh đường hô hấp nên cực tốt cho phòng bà đẻ và phòng có con nít. Sau đó, mẹ đợi phòng thông thoáng hoàn toàn, không còn khí than và mùi bồ kết nữa thì ẵm bé quay trở lại phòng, bảo đảm bé sẽ đỡ khóc, ngủ ngoan hơn hẳn.

2/ Để củ tỏi, cành dâu đầu giường ngủ

Mẹ nhớ nói người nhà lấy một vài củ tỏi hoặc cành dâu tằm để ở đầu giường nằm của hai mẹ con. À cũng đừng quên may một cái túi dây rút nhỏ, bỏ vào đó 1-2 tép tỏi rồi rút lại, lấy kim đính vào áo bé nha. Bé sẽ ngoan hơn rất nhiều, ít khóc, ít quấy và ít bị bệnh vặt nữa.

Tỏi và thân lá cây dâu tằm từ lâu đã là hai loại thuốc dân gian cực kỳ hiệu nghiệm trong việc sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng, làm mạnh khí huyết…

Mặt khác, tỏi để trong phòng trẻ sơ sinh có thể sát trùng không khí phần nào, hạn chế vi khuẩn xâm nhập môi trường sống và nhờ đó ngừa bệnh tật, khó chịu, giúp bé ăn ngủ nghỉ ngon hơn.

3/ Dùng hương lá trầu không

Mẹ có thể lấy vài lá trầu không đem hơ nóng rồi đắp lên trán, lên bụng và lưng cho bé. Nhớ độ nóng vừa phải kẻo làm con bị bỏng đó nha, da con mỏng và nhạy cảm lắm đó.

Ngoài ra, mẹ có thể vò nát lá trầu không trong lòng bàn tay rồi bỏ xác lá đi, lấy tay sờ lên trán, lên thóp con, bé sẽ đỡ quấy khóc đi nhiều. Lá trầu cực tốt trong phòng và chữa nhiều bệnh cho bà đẻ và trẻ sơ sinh.

Mẹo Hay Chữa Bệnh Tổ Đỉa Bằng Lá Trầu Không Có Thể Bạn Chưa Thử

4/ Các mẹo dân gian khác

Ngoài 3 cách trên, nhiều người còn bảo để một con dao ở đầu giường bé nằm, bế bé nhảy qua bếp than, lấy 1 bộ đồ cũ trong nhà đốt đi, ngậm một nhúm rượu rồi phun xung quanh các chân giường… cũng có thể giải được tình trạng “nặng vía” cho bé.

Mấy cách này cá nhân em không biết giải thích sao về góc độ khoa học của nó nên chưa thử. Không biết thực hư ra sao, có mẹ nào áp dụng rồi không ạ?

Thứ hai, mẹo theo y học hiện đại

– Vuốt ve bàn chân của bé: Bàn chân là nơi hội tụ nhiều dây thần kinh quan trọng. Mẹ massage, vuốt ve nhẹ nhàng bàn chân con có thể trấn tĩnh tinh thần và giúp bé ngủ ngon.

– Ôm và vỗ về bé: Khi khóc có thể bé đang sợ hãi, mẹ hãy ôm ấp vỗ về nhịp nhàng để an tâm và nín khóc từ từ.

– Cho bé bú mẹ: Bú mẹ cũng là một cách cực kỳ hay để giúp bé nín khóc, vừa không bị đói vừa ổn định thần kinh, con sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

– Đưa bé đi xét nghiệm vi chất xem có bị thiếu chất gì khiến cơ thể khó chịu, khó ăn, khó ngủ hay không.