Vợ chồng hiếm muộn có con sau 8 năm nhờ ở nhà tránh dịch, có điều kiện thường xuyên gần gũi nhau nên may mắn đã mỉm cười

Cặp vợ chồng hết hiếm muộn nhờ tâm lý thoải mái và có thời gian ở bên nhau nhiều hơn trong mùa dịch corona

Hôm trước em đọc được tin kém vui là hơn 300 cặp vợ chồng tại Tứ Xuyên đã nộp đơn xin ly hôn do ở bên nhau quá nhiều, thường xuyên cãi vã vì những chuyện vặt vãnh nên quyết định chia tay. Còn hôm nay thì ngược lại, là tin vui từ một cặp vợ chồng hiếm muộn. Thời gian nghỉ tránh dịch ở nhà làm cặp đôi có điều kiện thường xuyên gần gũi nhau nên may mắn đã mỉm cười với họ. Cô vợ đã cấn bầu khiến anh chồng không giấu nổi xúc động, khoe khắp “làng trên xóm dưới” mạng xã hội:

“Trong quãng thời gian nước sôi lửa bỏng này cả nước đang oằn mình chống dịch, quyết tâm chiến thắng corona, em xin phép chia sẻ câu chuyện của em mong được thắp lên niềm tin và khiến mọi người cảm thấy ấm lòng trong những ngày tháng khó khăn này.

Số là vợ chồng em lấy nhau đến nay đã 8 năm mà chưa có mụn con nào cả. Mấy năm đầu thì là chúng em kế hoạch, công việc ổn định mới bắt đầu thả ga nhưng vẫn chẳng thấy tin vui. Nội ngoại sốt ruột, ai nấy hỏi han đến mệt mỏi. Công việc tuy lương lậu ổn nhưng hay phải đi công trình, 1 tuần may ra ở nhà được 1 – 2 ngày. Vợ chồng em còn cẩn thận đi khám thì bác sĩ báo em bị “loãng” nên vợ khó có thai. Thuốc thang mấy năm liền đến chán mọi người ạ.

Thế rồi đợt dịch này em được nghỉ ở nhà, đi làm ở Hà Nội về Vĩnh Phúc với vợ nên cũng tự giác ở nhà không đi chơi hay đi ra đường nhiều. Gần tháng nay em cứ cơm 3 bữa vợ nấu, giặt đồ, lau nhà, rửa bát. Tối ở nhà xem phim với vợ, cứ quấn lấy nhau, mặn nồng như mới cưới. Mà mới cưới cũng chẳng tần suất dày đặc như này vì cả ngày chẳng có việc gì làm nên vợ chồng em lôi nhau ra “lao động” cho đỡ chán.

Thế rồi sau gần 1 tháng, vợ em “ting ting” 2 vạch đỏ chót rồi mọi người ạ. Em mừng không nói nên lời, 2 vợ chồng cứ ôm nhau khóc rồi báo tin cho nội ngoại biết. Ông bà nội còn bảo đợi hết dịch sẽ làm cỗ khao cả xóm tin vui.

Đấy, trong cái rủi vẫn còn chút may. Giữa tâm dịch bệnh mà nhà em vẫn vui như Tết.

Chẳng mong gì hơn, mong mọi người chân cứng đá mềm, cố gắng vượt qua dịch và đẩy lùi, chặn đứng corona!!!

Chúc anh chị em mạnh khoẻ và Việt Nam sớm hết dịch nha. Văn em không hay, em mừng quá viết lủng củng mọi người thông cảm em nhé. Quyết thắng đại dịch !!!!”

Ngay lập tức, dân mạng ào ào vào chúc mừng 2 vợ chồng trẻ và không quên để lại nhiều bình luận hài hước: “Thân ái chúc mừng anh chị”; “Lúc sinh con trai nhớ đặt tên là Cô vít, còn con gái là Cô Vi nghe”; “Mọi người mua bao cao su phòng tránh đi, ở nhà miết như này dân số tăng còn kinh khủng hơn là dịch đấy“; “Đối với mấy người có gia đình hay có người yêu gì thôi chứ ế với FA làm sao mà có được”.

Có thể nói, cuộc sống bận rộn, căng thẳng và áp lực có con là nguyên nhân làm nhiều cặp đôi hiếm muộn. Ngược lại, nếu giữ cho tâm trí thoải mái, không nặng nề chuyện công việc hay có con, khả năng cả hai có tin vui sẽ nhanh hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy ở phụ nữ, căng thẳng kéo dài sẽ làm gia tăng nồng độ hormone prolactyn ở nữ giới. Nếu hormone này dư thừa sẽ gây vô sinh. Ngoài ra, stress không chỉ làm giảm ham muốn mà còn làm trứng rụng ít hơn bình thường.

Ở nam giới, liên tục chịu áp lực trong thời gian dài sẽ làm tinh trùng giảm cả về số lượng và chất lượng. Không chỉ có vậy, stress còn ảnh hưởng đến sự cương cứng, kích thích cơ thể sinh ra steroid – một loại hormone làm giảm testosterone, ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh tinh.

Vậy nên, xã hội càng phát triển, áp lực công việc càng gia tăng, vợ chồng ít có thời gian dành cho nhau đã dẫn đến việc nhiều cặp đôi hiếm muộn, khó con. Để giải quyết vấn đề này, các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng nên giảm bớt công việc, ở bên nhau nhiều hơn, tìm đến các liệu pháp giúp cân bằng nhằm giữ cho tinh thần vui vẻ, thoải mái. Vì theo nghiên cứu của Trường ĐH California ở San Diego, tỷ lệ thụ thai thành công tăng lên khi bệnh nhân lạc quan và thư giãn.

Theo: Giadinhmoi