Lợi ích tuyệt vời của quả chuối xanh, điều số 3 rất có ích với chị em

Chuối xanh cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể không kém gì chuối chín.

Giá trị dinh dưỡng của quả chuối xanh

100g chuối xanh chứa 74,91g nước; 89kcal năng lượng; 1,09g protein; 0,33g chất béo; 2,6g chất xơ; 22,84g carbohydrate; 12,23g đường; 5mg canxi; 0,26mg sắt; 27mg magiê; 22mg phốt pho; 358mg kali; 1mg natri; 0,15mg kẽm; 8,7mg vitamin C; 0,67mg vitamin B6; 64IU vitamin A; 0,10mg vitamin E; 0,5mcg vitamin K; 0,665mg niacin; 0,073mg riboflavin; 0,031mg thiamin.

Lợi ích của quả chuối xanh

Cải thiện hệ tiêu hóa

loi-ich-cua-chuoi-xanh-01

Chuối xanh giàu chất xơ và tinh bột. Chúng đi dễ dàng đi qua và làm sạch đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra, chuối xanh còn có tác dụng kích thích vi khuẩn probiotic, làm thông đường ruột, ngăn chặn các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Cung cấp nhiều vitamin

Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe ngay cả khi chúng còn xanh. Chuối xanh giàu vitamin C, B6. Trong đó, B6 giúp sản xuất hemoglobin và điều chỉnh lượng đường trong máu.

Hỗ trợ giảm cân

Hai loại chất xơ là tinh bột trơ và pectin trong chuối xanh có tác dụng làm tăng cảm giác no sau bữa ăn. Điều này làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, giúp bạn no lâu hơn và ăn ít đi, từ đó giúp giảm cân.

Tốt cho tim mạch

Hàm lượng tinh bột trơ trong chuối xanh cao giúp làm giảm holesterol và triglyceride trong máu từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ngoài ra, chuối xanh còn chứa lượng kali đồi dào giúp kiểm soát huyết áp.

Ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy

Hai loại chất xơ trong chuối xanh có thể giúp điều trị và ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy. Nó chống lại vi khuẩn gây ra tiêu chảy và làm cứng phân.

Lợi ích tuyệt vời của quả chuối xanh, điều số 3 rất có ích

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, chuối xanh rất tốt đối trẻ bị bệnh tiêu chảy kéo dài.

Giúp hấp thu sắt tốt hơn

Một nghiên cứu được công bố trên tờ Food and Nutrition Research cho thấy, chuối sống hay nấu chín không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu sắt của cơ thể, chúng giúp làm tăng lượng sắt trong máu.

Ngăn ngừa tiểu đường

Loại quả này có thể làm giảm khả năng hấp thụ glucose và giảm nồng độ insulin nhờ đó nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, vitamin B6 có trong chuối xanh rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin – loại protein vận chuyển oxy trong máu và hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Theo giadinhmoi

X