Học cách trồng rau, nuôi gà chỉ bằng ống nhựa PVC cực nhàn, thu hoạch nhiều gấp bội!

Ngoài được sử dụng để làm đường ống nước, ngày nay ống nhựa PVC còn được nông dân Việt sử dụng để thực hiện mô hình trồng rau, nuôi gà kiểu mới!

Thời đại ngày nay, muốn việc trồng trọt, chăn nuôi được bội thu thì người nông dân không chỉ cần chăm chỉ mà còn cần cả sự thông minh.

Họ đã nghĩ ra một mô hình trồng rau, nuôi gà mà không tốn nhiều chi phí, thậm chí còn khiến cuộc sống sinh hoạt và làm vườn trở nên tiện lợi hơn: Bí quyết chính là nhờ ống nhựa PVC.

1, Ống nhựa làm hệ thống trồng rau

Có lẽ đối với nhiều người, hệ thống trồng rau bằng ống nhựa đã chẳng còn xa lạ, nó là giải pháp hoàn hảo trong thời buổi “tấc đất tấc vàng” hiện nay.

Để thực hiện mô hình này, bạn cần chuẩn bị những loại ống nhựa nhiều kích cỡ, khung gỗ, máy bơm nước và vòi chiết nước từ ống lớn sang các ống nhỏ, chuẩn bị thêm các rọ hoặc chậu nhỏ trồng rau ở các hốc khoét sẵn.

Sau khi cưa các đường đối xứng nhau ở khoang trước và khoang sau, bạn đè bẹp vết cưa vào bên trong ống sao cho tạo thành những lỗ hổng để trồng cây.

Đối với những gia đình không có nhiều đất, bạn có thể tận dụng ban công để trồng rau bằng cách tạo một giàn trồng rau nằm ngang. Sau khi mua ống về, hãy khoét các lỗ hổng tròn to hơn một chút hoặc cưa thành các ô trống lớn hình chữ nhật, cố định lên ban công hoặc tường để trồng các loại rau yêu thích.

Bạn có thể tạo một giàn trồng rau nằm ngang bằng cách khoét các lỗ hổng tròn to hơn một chút hoặc cưa thành các ô trống lớn hình chữ nhật treo tường và ban công.

Với mô hình trồng rau kiểu mới, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc trồng rau kiểu đứng hay ngang, không chỉ rất tiện lợi mà còn mang lại thẩm mỹ cho vườn nhà bạn.

Đối với các loại cây rau có bông tỏa lớn như bông cải xanh, trắng thì hệ thống trồng rau với cấu trúc tiện dụng này hẳn là rất hữu ích.

2,Tạo máy bơm nước

Bạn hãy dùng ống nhựa PVC để tách nhánh để chia nhỏ hệ thống nước tưới cây, với mô hình này việc tưới rau trở nên đơn giản và đỡ tốn công sức hơn rất nhiều.

3, Dùng ống nhựa nuôi gà

Bên cạnh việc trồng rau, nhiều người nông dân thông minh cũng tận dụng ống nhựa để làm chuồng gà hay làm máng thức ăn cho gà.Cách thực hiện:Gắn ống nhựa tạo khung và lắp lưới xung quanh để tạo thành chuồng gà, chuồng chim tiện lợi, rộng thoáng ngay ngoài vườn theo kết cấu dạng kim cương.

hoặc máng cho gà ăn

Bên cạnh đó, việc làm máng đựng thức ăn cho gà từ ống nhựa cũ cũng là ý tưởng hay giúp bạn không mất nhiều thời gian trong việc đổ thức ăn vào máng và lo lắng khi gà làm đổ thức ăn như cách làm thông thường.

Theo giadinhmoi