Mách chị em cách luộc ngan để thịt không tanh, thơm ngọt không kém gì ngoài hàng

Ngoài việc lựa chọn được con ngan ngon, việc chế biến đúng cách sẽ giúp món ngan luộc thơm ngon hơn.

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một con ngan khoảng 3kg. Một số ra vị như hành tím, gừng, chanh, tỏi, ớt, rượu trắng, nước mắm, bột canh.

Cách làm

– Khi mua ngan, không nên chọn con quá non hoặc quá già. Ngan già thịt sẽ dai, còn ngan non thịt bị bở. Nên chọn con trưởng thành, ức tròn, da cổ và bụng mọc lông đầy đủ.

Những con ngan này vừa dễ làm lông, thịt lại mềm không bị dai. Dùng muối, gừng, rượu trắng xát đều lên thân ngan để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa ngan bằng nước sạch và để ráo nước.

– Hành khô bóc vỏ, gừng rửa sạch rồi nướng thơm, đập dập.

cach-luoc-ngan-01

– Cho thịt ngan vào nồi, bỏ hành khô, gừng nướng, muối hạt vào. Ngoài ra, chị em nhớ thêm một 2 thìa rượu trắng hoặc rượu nấu ăn vào nuồi. Sau đó, đổ nước cho ngập con ngan. Sử dụng các loại gia vị nói trên trong lúc luộc sẽ giúp khử mùi tanh và làm cho miếng thịt ngan đậm đà hơn.

– Đun lửa to cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lại. Trong quá trình luộc chị em nhớ vớt hết phần bọt để ngan thơm ngon hơn.

– Để nước sôi lăn tăn trong khoảng 25-30 phút thì dùng đũa chọc vào thịt ngan để kiểm tra xem thịt chín chứa. Nếu không thấy nước đỏ chảy ra nghĩa là thịt đã chín. Với những con ngan già, bạn nên ngâm trong nồi nước một lúc để thịt ngan được mềm và không bị dai.

– Vớt ngan ra để nguội rồi đem chặt thành miếng vừa ăn.

cach-luoc-ngan-02

– Cách pha nước chấm ngan: Món ngan sẽ không thể hoàn thiện nếu thiếu đi phần nước chấm. Để pha nước chấm ngan luộc, bạn cần chuẩn bị thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/3 thìa nhỏ mì chính, 2 thìa nước sôi, ớt, tỏi, gừng băm nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát khuấy đều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước tương bỏ thêm tỏi, ớt băm để chấm ngan luộc.

Theo giadinhmoi