Mách chị em 6 mẹo hay khiến ruồi, muỗi, gián, chuột phải chạy ra khỏi nhà tức tốc

Mẹo hay quét sạch côn trùng bằng nguyên liệu tự có trong gian bếp của bạn vừa hiệu quả lại không đ.ộc hại tới sức khỏe gia đình.

1. Đối phó với chuột

Chuột rất sợ mùi bạc hà. Nếu muốn xua đuổi chuột một cách an toàn và hữu hiệu, hãy dùng tinh dầu bạc hà phun xịt khắp gian bếp. Hiệu quả hơn, bạn dùng một cục bông to nhúng vào tinh dầu bạc hà rồi tìm hang chuột và để ngay ở cửa hang. Mùi tinh dầu bạc hà sẽ ngấm vào phổi để gi.ết ch.ết đàn chuột.

2. Diệt gián

Đây là loài côn trùng rất khó chịu vì nó vừa có thể bay và bò được. Hãy chuẩn bị một ít bột tiêu, hành tây xay nhuyễn, tỏi xay nhuyễn rồi trộn vào một lít nước. Rắc hỗn hợp này lên vùng nào có nhiều gián thăm viếng. Đảm bảo đàn gián vừa ngửi thấy mùi hỗn hợp này vội vàng tháo chạy khỏi nhà bạn, nếu không chúng sẽ ch.ết.

3. Ruồi sợ húng quế

Hãy trồng nhiều húng quế ở gần cửa sổ hay cửa ra vào nơi ruồi tiếp cận nhà bạn. Ngoài ra tinh dầu hoa oải hương và khuynh diệp cũng khiến ruồi khiếp vía mà chạy xa nhà bạn.

4. Bọ giường sợ mùi hành tây

Hãy xay nhuyễn hỗn hợp hành tây và cho vào nước giặt lần đầu ga trải giường rồi xả sạch. Bọ giường chắc chắn sẽ ch.ết lập tức (bột giặt không ăn thua với chúng).

5. Thạch thùng sợ vỏ trứng

Chữa nhiều bệnh cực tốt từ 'thần dược' vỏ trứng

Hãy để vỏ trứng ở các góc nhà bạn, thạch thùng rất sợ mùi vỏ trứng và sẽ không bao giờ trèo leo lên tường nữa.

6. Muỗi sợ tinh dầu neem

Neem là loại thực vật phổ biến ở Ấn Độ có nhiều công dụng. Muỗi rất sợ loại tinh dầu này, nếu bạn xịt tinh dầu neem trong nhà, muỗi lập tức bỏ đi ngay, còn hiệu quả hơn thuốc xịt hóa chất.

Tinh dầu neem hiện rất sẵn có trên thị trường, nó còn giúp bạn chống đau nhức nếu xoa bóp ngoài da không hở vết thương.

Theo giadinhmoi