Mách mẹ cách làm món: Tai heo ngâm giấm cay giòn, ăn cùng củ kiệu bánh chưng là nhất

Phải nói tai heo ngâm giấm là một trong những món ngon dễ làm ngày Tết, thế nên cuối tuần này các mẹ tranh thủ làm để Tết lai rai nha.

Em vốn không giỏi nội trợ nên thường chịu khó lên mạng tìm tòi học hỏi lắm ạ. Cứ hễ thấy người ta chỉ món nào ngon là em lấy sổ ghi chép rồi rảnh rỗi thử liền tay.

Như tối hôm nọ, khi làm xong việc em có tìm thử món ngon dễ làm ngày Tết thì thấy trang Eva chỉ cách làm tai heo ngâm giấm, đọc qua thì thấy rất đơn giản, trùng hợp vợ chồng em cũng thích ăn tai heo, nên hôm sau em làm cho chồng ăn ngay.

Ôi chao, ổng ăn lia lịa rồi khen lấy khen để làm em mát lòng ghê, thấy ổng ăn ngon em cũng vui, quyết định sẽ làm nhiều hơn nữa để Tết này vợ chồng ăn, vui vui thì lấy lai rai vài chai dịp Tết cũng thích lắm ạ. Đây đúng là món ngon dễ làm ngày Tết mà các bà nội trợ không nên bỏ qua đấy ạ.

19zqnSJxZxLfHG34pSA-3eddkapusWrggmThGhWFBiPkdzze-G8Xv3GSFh11Twgdgp86edjbUzqmYhJMSr4FSlfroReB

Ảnh minh họa – nguồn internet

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1-2 cái tai heo.

– 350ml giấm.

– 200g đường.

– 1 xíu muối.

– 1 xíu nước mắm.

– 2 củ hành khô.

– 1 củ tỏi to.

– 1 ít hạt tiêu.

– Vài quả ớt.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa tai heo với giấm và muối rồi cạ.o sạ.ch lô.ng, đồng thời cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi.

LNBWHETlkYE0HKg-BSSSG-M6qtI8XefyQJyKU58vaI72g8QOu3Gwv9HY68yJS9q0oh0Pe1IXLzyqN0sDvdQNutUuqXO5

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 2: Bắt nồi nước lên đun sôi, xong cho 1 củ hành khô đập dập, 1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm rồi cho tai heo vào luộc.

XcTDiKWrM8KLDpXgvurhaMHgVEtHufWfM2vQY2YBLfGtOj5PvViy_A28mOdILiSuYcqvfJCSipwrubuPLVriVufCAig6Bw0

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 3: Khi tai heo vừa chín vớt ra, thả ngay vào chậu nước lạnh có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn.

wTgIC2dTGXDzZdFoQO7ilytr8yrc3WDE84XNuSKWE_Rp7jNtx8-NUXW_22tCkhyjYJYt_NS84uZFJwBnKpbocXBw4hPq

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 4: Trong lúc chờ tai heo nguội thì đun giấm, đường, muối, đến khi sôi thì tắt bếp, đổ ra bát cho nguội.

NsmWYEyJ_14JfVOX7iML52zTzuccKvGgGq9tA5h4r5K-UdzeOP5OOcCJP4p5PdP4JgvIRBv6CbiArW2vfDfRm-oJdgUrrA

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 5: Lấy tai heo ra, c.ắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu.

kAAGpcvWphG1DTaAi9oftr894Zud8G8-lFpthdN4er6xdUCJmZ4_pEeHH4J-1GoTKFRyEeQ5cLwfs3XCUjoeEVrrytHr

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 6: Đổ hỗn hợp giấm đường vào hũ sao cho vừa ngập tai heo, đậy nắp kín rồi đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

eO5PSAQsT6zoZyPmjHVLs6uCR0YMLOhwoHd3nnb7QIZU2cASIjBfX5l1mQrApwuEJcLqvEKzrtpyZLke78RbIYg8-IkvLg

Ảnh minh họa – nguồn internet

Tuy đọc các bước hơi dài dòng nhưng đảm bảo thực hiện rất nhanh gọn và sau 2-3 tai heo ngấm là các mẹ có thể thưởng thức được rồi. Các mẹ cứ làm đi rồi sẽ thấy đúng như em nói, tai heo ngâm giấm chính là món ngon dễ làm ngày Tết đấy ạ.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X