Phụ nữ nếu cơ thể có “2 nhỏ, 1 căng, 1 nhiều”, không chỉ sống thọ mà còn lâu già

Tóc trắng, nếp nhăn trên khuôn mặt, thân hình sồ sề…, lão hóa là cơn ác mộng của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên những người phụ nữ nào, đặc biệt sau 45 tuổi, nếu cơ thể có “2 nhỏ, 1 căng, 1 nhiều”, chứng tỏ tốc độ lão hóa của họ chậm và sức khỏe rất tốt.

Phụ nữ thường phải đảm nhận hầu hết các công việc nhà, nuôi con và phát triển sự nghiệp cá nhân nên sự lão hóa của phụ nữ cũng dễ đến nhanh hơn. Phụ nữ ở tuổi 45 là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời, sau tuổi này, một số phụ nữ sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh, quá trình lão hóa cũng rõ rệt hơn, sức khỏe yếu dần. Tuy nhiên nếu phụ nữ sau 45 tuổi, trên cơ thể sẽ xuất hiện “2 nhỏ 1 căng 1 nhiều”, chứng tỏ phụ nữ có sức khỏe tốt, sống thọ và tốc độ lão hóa cũng chậm hơn.

1. Hai nhỏ

phu nu neu co the co “2 nho, 1 cang, 1 nhieu”, khong chi song tho ma con lau gia - 1

– Bụng nhỏ: Khi một phụ nữ trên 45 tuổi, các chức năng sinh lý của cơ thể bị suy giảm ở các mức độ khác nhau và tốc độ trao đổi chất cũng sẽ chậm lại. Nếu bạn không điều chỉnh chế độ ăn uống kịp thời, cơ thể sẽ không tiêu thụ hết các loại thực phẩm nếu bạn ăn quá nhiều, năng lượng này sẽ được chuyển hóa thành chất béo và lưu trữ trong cơ thể.

Eo và bụng có khả năng tích tụ chất béo nhiều hơn các bộ phận khác của cơ thể. Nếu bạn trên 45 tuổi, bụng của bạn tương đối nhỏ và không có mỡ ở eo, cho thấy sự trao đổi chất trong cơ thể vẫn rất tốt, đây là dấu hiệu của sống thọ.

– Khoảng cách răng nhỏ: Trong trường hợp bình thường, có một khoảng cách giữa các răng chứa đầy mô nướu. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi, tất cả các mô và cơ quan của cơ thể cũng sẽ bị lão hóa, và một số bệnh răng miệng sẽ xuất hiện, điều này sẽ khiến nướu co lại và khoảng cách giữa các răng sẽ tăng lên. Khi một phụ nữ trên 45 tuổi, nếu khoảng cách giữa các răng ngày càng lớn hơn, đây là cơ thể nhắc nhở bạn rằng bạn nên chú ý hơn đến bảo vệ sức khỏe, và thường xuyên đến bệnh viện khám sức khỏe định kỳ.

2. Một căng

phu nu neu co the co “2 nho, 1 cang, 1 nhieu”, khong chi song tho ma con lau gia - 4

Đó chính là làn da căng bóng. Khi mọi người còn trẻ, vì lượng collagen hỗ trợ lớn, làn da căng bóng và đàn hồi, trông tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, với sự gia tăng của tuổi tác, collagen trong da dần bị mất đi, khiến da mất đi sự hỗ trợ và sức sống, da xuất hiện các nếp nhăn, chảy xệ, đốm… và toàn bộ cơ thể sẽ trông tồi tệ hơn rất nhiều. Nếu người phụ nữ trên 45 tuổi, có làn da mịn màng, đàn hồi, và ngoại hình tổng thể thon gọn, chứng tỏ phụ nữ có cơ thể khỏe mạnh, và cần phải duy trì.

3. Một nhiều

phu nu neu co the co “2 nho, 1 cang, 1 nhieu”, khong chi song tho ma con lau gia - 5

Một nhiều là nói về tình trạng estrogen trong cơ thể tiết ra nhiều. Estrogen đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì các đặc điểm sinh lý và chu kỳ sinh lý của phụ nữ. Nếu estrogen không được tiết ra đầy đủ, nó có thể dẫn đến rối loạn sinh lý ở phụ nữ, da nhăn nheo, nổi mụn, kinh nguyệt không đều, tinh thần mệt mỏi, thậm chí gây ra hàng loạt các bệnh phụ khoa nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu người phụ nữ trên 45 tuổi, chu kỳ sinh lý vẫn bình thường và không có triệu chứng bất lợi nào xuất hiện, chứng tỏ estrogen vẫn được bài tiết tương đối nhiều.

Nói chung, lão hóa không xảy ra trong một đêm, mà là một quá trình lâu dài và dần dần. Mặc dù không ai muốn đối mặt với lão hóa, nhưng miễn là bạn nắm được quy luật lão hóa của con người, làm công tác phòng ngừa và thực hiện một số biện pháp bảo vệ sức khỏe, bạn vẫn có thể trì hoãn quá trình lão hóa ở mức độ lớn, giúp kéo dài tuổi thọ.

Một số biện pháp phòng ngừa lão hóa

Luyện tập đúng cách: Các chuyên gia từ Mayo Clinic và Trung tâm Nghiên cứu bệnh Alzheimer ở ​​Hoa Kỳ kết luận: hoạt động thể chất cải thiện trí nhớ và các chức năng nhận thức khác ở người cao tuổi. Ngoài ra, tập luyện liên tục giúp ngăn chặn phát triển các bệnh thoái hóa thần kinh do tuổi tác.

phu nu neu co the co “2 nho, 1 cang, 1 nhieu”, khong chi song tho ma con lau gia - 6

Cười thật nhiều: Mọi người đều biết nụ cười là một liều thuốc tự nhiên tốt nhất có thể làm tăng vẻ đẹp và sự tươi trẻ. Nếu bạn cười thật nhiều mỗi ngày, có thể đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu lên cơ mặt giúp làm chậm quá trình xuất hiện các nếp nhăn.

Massage: Thực hiện các động tác mát xa ở mặt, bàn tay, bàn chân, lưng, ngực, bụng… có tác dụng kích thích quá trình tái tạo các tế bào mới và làm chậm sự thoái hóa của các tế bào, giúp ngăn ngừa sự lão hóa cơ quan và da.

Theo: Giadinhmoi