Những thực phẩm ăn cùng nhau dễ sinh đ.ộc t.ố, cố tình ăn thì sớm ngày u.ng th.ư

Có những loại thực phẩm khi ăn chung với nhau có thể sinh ra độc tố, thậm chí là chất độc gây ung thư nguy hiểm như tôm, tép với cam, quýt.

1. Động vật có vỏ và thực phẩm giàu vitamin C

Những loại động vật có vỏ sống trong nước như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5. Sau khi ăn những thực phẩm này nếu ăn các thức ăn giàu vitamin C như cam, quýt, cà chua, ớt,… sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín, thuộc nhóm độc bảng A có thể gây chết người.

Do đó, sau khi ăn các động vật có vỏ sống dưới nước tuyệt đối không ăn các thực phẩm có vitamin C.

nhung thuc pham an cung nhau de sinh doc to, tham chi la chat gay ung thu bang a - 1

2. Thịt lợn và ốc bươu, tôm

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, trong đông y thịt lợn đặc biệt kiêng kỵ với cam thảo, ốc bươu, mơ, tôm… Sự kiêng kỵ này dựa theo tương quan ngũ hành. Ăn thịt lợn với ốc dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

Còn ăn thịt lợn với lá mơ sẽ dễ gây dễ gây kết tủa lượng đạm khiến người ăn không thể hấp thu được do thịt lợn có nhiều protein. Do đó, để tránh bị ngộ độc, khiến cơ thể nhiễm độc lâu dài, nên tránh kết hợp thịt lợn với các món trên.

nhung thuc pham an cung nhau de sinh doc to, tham chi la chat gay ung thu bang a - 3

3. Gan động vật với giá đỗ

Món gan lợn hay gan động vật xào giá đỗ là sở thích của nhiều người nhưng bạn nên tránh kết hợp 2 món này. Bởi trong gan động vật có chứa nhiều hàm lượng như đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác, còn ở giá đỗ có rất nhiều vitamin C.

Khi xào chung giá đỗ với gan động vật sẽ khiến lượng vitamin C sẽ bị oxy hóa, làm mất hết dinh dưỡng. Nếu gánh nặng đó vượt quá khả năng tự điều chỉnh, cơ thể có thể sẽ bị trúng độc.

Gan lợn xào giá đỗ, rau cần độc hại như thế nào?

4. Ăn thịt chó với uống nước chè đặc

Nhiều người sau khi ăn có thói quen uống cốc nước chè. Tuy nhiên nếu bạn vừa ăn thịt chó xong thì không nên uống nước chè đặc. Lý do là axit tannnic trong lá chè kết hợp với chất đạm trong thịt chó có thể tạo thành một chất độc.

Chất này có tác dụng cầm giữ, làm cho nhu động ruột yếu đi, lượng nước trong phân cũng giảm hơn, khiến cho việc đi ngoài không được thông, thậm chí sinh ra táo bón, trĩ….

nhung thuc pham an cung nhau de sinh doc to, tham chi la chat gay ung thu bang a - 5

5. Trứng với đường, quả hồng

Tuyệt đối không ăn trứng với đường vì điều này sẽ làm cho các axit amin trong protein của trứng tạo thành một liên hợp gọi là fructosyl-lysine phá vỡ các thành phần axit amin. Hơn nữa chất này cũng là một chất khó hấp thụ trong cơ thể, tính độc, có thể làm đông máu.

Ngoài ra, sau khi ăn trứng cũng không nên ăn hồng vì rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200ml nước và 20g muối). Nếu không buồn nôn, hãy uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể. Bạn cũng có thể dùng gừng tươi nghiền nát hòa với nước ấm để uống. Trường hợp cần thiết, bạn uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

nhung thuc pham an cung nhau de sinh doc to, tham chi la chat gay ung thu bang a - 6

6. Thịt gà với kinh giới

Thịt gà không nên ăn cùng với kinh giới bởi vị cay của kinh giới lại có tác dụng hạ huyết ứ. Khi kết hợp thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ gây ra chứng đau đầu, chóng mặt, u tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy trong đầu, não.

nhung thuc pham an cung nhau de sinh doc to, tham chi la chat gay ung thu bang a - 7

7. Ăn hải sản và uống bia

Nhiều người rất thích ăn các loại hải sản và uống cùng bia, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, các loại hải sản như cá, tôm, cua, sò huyết… có hàm lượng đạm khá cao, uống bia sẽ cản trở quá trình bài tiết lượng đạm thừa ra khỏi cơ thể. Chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia tạo thành những hợp chất khó thải loại ra khỏi cơ thể.

Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ gây nên chứng bệnh sưng, nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Do đó chúng ta không nên ăn hải sản và uống bia trong một bữa.

Theo GĐM

X