Sản phụ đau đẻ kêu la, chồng cho 1 tát, bà nội hối hận vì đã buộc bà ngoại đứng ngoài phòng sinh

Việc cho chồng theo vợ vào phòng sinh đối với người phụ nữ là sự chia sẻ, động viên của đối tác. Tận mắt nhìn thấy vợ sinh con có lẽ là trải nghiệm không thể nào quên với người chồng.

Tuy nhiên, không phải người chồng nào cũng thích hợp vào phòng sinh cùng bà đẻ, nhất là những ông chồng quá nóng tính như trong câu chuyện một bác sĩ sản khoa vừa chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của nhiều người:

‘Đêm đã khuya nhưng trong phòng chờ sinh lúc nào cũng tất bật. Trái ngược với khu vực sinh thường, khu sinh dịch vụ có một điểm khác biệt là người nhà của sản phụ có thể đăng ký vào phòng sinh cùng. Bản thân là một bác sĩ sản khoa, tôi cảm thấy rằng điều này an ủi các bà mẹ rất nhiều.

Tôi từng chứng kiến các ông chồng cứng rắn, mạnh mẽ rớt nước mắt vì thương vợ. Có lẽ chỉ khi nhìn thấy nỗi vất vả của người phụ nữ trong phòng sinh, họ mới bớt kêu ca phàn nàn về bà xã của mình.

P3wEOnkZOZ_1_1m1hXJ9xWIBUzbsf7r36i1dsKMD_JrzH3THRPn5CVFDiWM_hf_3IS0HJHmKyVzb7w2K-zXOUPl77N4AP6o

(Ảnh NewQQ)

Có một sản phụ đang gào khóc thảm thiết, khản cả cổ. Quá quen với những cảnh này nên chúng tôi chỉ biết động viên sản phụ cố gắng vì con. Người mẹ trẻ cắn môi đến bật tóe máu, hai hàm răng run lập cập, làn da trắng xanh xao vì đau đớn.

Điều làm tôi ngạc nhiên nhất là người vào phòng sinh với cô là mẹ chồng và chồng, còn mẹ đẻ thì ngồi ở ngoài bởi số người trong phòng sinh được giới hạn. Sản phụ trẻ liên tục kêu gào, trách móc sao không cho mẹ mình vào. Thì ra là ý của mẹ chồng, nhất định phải vào phòng sinh cùng con trai để đón cháu đích tôn.

Trong lúc người mẹ trẻ đau đớn kêu gào trong cơn chuyển dạ thì mẹ chồng đứng kế bên rất thừa thãi, vì bà cũng chẳng biết phải động viên con dâu như thế nào.

Người chồng thì lộ vẻ khó chịu ra mặt, anh ta liên tục càu nhàu, nghe xa xa trong giọng nói còn có những câu chửi thề không phát ra tiếng. Đột nhiên có một sự việc khiến tất cả mọi người trong phòng đều ngỡ ngàng.

Một âm thanh vang lên chát chúa, thì ra vì quá bực tức khi vợ cứ kêu gào thảm thiết, chồng của sản phụ đã vung tay tát vào má trái vợ. Quá bất ngờ, người vợ chỉ biết ôm má, ngưng bặt tiếng kêu. Lúc này, các bác sĩ, y tá và cả mẹ chồng đều câm nín không biết nói gì. Vị bác sĩ sản khoa vô cùng tức giận trước hành động này.

5BT-iLv_TwuI1o_doocd_EvgC0JVZRf_y48zTLOgvxT0bkI7Nod6fKNqPqWqQCZKx5_5FWSrG4u3rLTt-y-oFDvg1ffdJQ

(Ảnh NewQQ)

“Tôi đã lập tức mời anh ta ra khỏi phòng sinh ngay. Hành động này ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của người mẹ, chưa kể là tổn hại đến đứa con chưa chào đời của anh ta. Thấy con trai ra ngoài, người mẹ chồng cũng lúi cúi đi theo, tỏ vẻ ân hận vì đã nằng nặc đòi con trai và mình phải vào phòng sinh”.

May mắn là sau khi được các bác sĩ, y tá động viên, cộng thêm cái tát bất ngờ của người đầu ấp tay gối khiến sản phụ nhanh chóng vượt qua cơn đau, làm theo lời hướng dẫn của bác sĩ và cuối cùng bé trai đã chào đời, tiếng khóc rất to khiến bà nội ngoài kia cũng nhấp nhổm.

Khi đi ra ngoài đưa đứa bé cho bố và bà nội, bà ngoại xem mặt, vị bác sĩ đã nghiêm khắc quở trách người chồng vì hành động vừa rồi. Cư dân mạng cũng đồng tình với nhận định này và đều cảm thấy, người đàn ông này khó mà thông cảm được với vợ, khó mà trở thành một ông bố tốt.

Sự hiện diện của chồng ở phòng sinh không quan trọng bằng thái độ và cách đối xử với vợ. Người phụ nữ trong cơn sinh thường cảm thấy yếu đuối, lạc lõng và sợ hãi, cần 1 người có tâm lý vững vàng để tiếp sức cho mình. Cũng theo vị bác sĩ sản khoa trên, những ông bố có tính cách như thế này thì tốt nhất nên ngồi ở ngoài cho lành

Người tính khí nóng nảy

Những người có tính khí nóng nảy hơn không phù hợp vào phòng sinh, bởi vì những người như vậy thường thiếu kiên nhẫn, và việc sinh nở của mẹ là một quá trình lâu dài.

Sự xuất hiện của những người này còn khiến việc sinh nở khó khăn hơn khi người mẹ phải chịu đựng sự thiếu kiên nhẫn của ông chồng.

Người có tâm lý kém

Những người có phẩm chất tâm lý kém thì tốt nhất không nên đi cùng họ, giống như người chồng ở trên.

Mặc dù người vợ có điều gì đó không ổn, anh ta có thể chịu đựng những hành vi xấu hổ của vợ, thay vào đó, anh ta ngược đãi vợ bất kể là vợ đang chuẩn bị sinh con.

Theo giadinhmoi

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X