4 câu vợ phải hỏi khi phát hiện chồng ngoại tình, chồng vừa đau vừa hối!

Đây là 4 câu vợ phải hỏi khi phát hiện chồng ngoại tình. Dù xót xa nhưng vợ bắt buộc phải làm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, phụ nữ sẽ rất dễ để nổi điên lên, làm một trận đánh ghen, đòi ly hôn với chồng… Nhưng sau tất cả, những điều đó có làm bản thân các bà vợ bớt tổn thương, có bảo tồn được hạnh phúc cho gia đình hay không?

Hãy bình tĩnh hỏi chồng những câu này, vừa là hỏi chồng, cũng vừa là cách xác nhận tình cảm của anh ấy cũng như bản thân. Nếu còn yêu, còn thương, hãy thứ thứ và làm lại. Bằng không, hãy tìm cách giải quyết mọi chuyện trong êm đẹp.

1. Thứ nhất: “Mọi chuyện là như thế nào? Kể hết mọi chuyện em nghe”

Một lưu ý trước khi chị em hỏi câu này, là khi mình đã nắm rõ tường tận câu chuyện và có đầy đủ bằng chứng trong tay. Câu hỏi này chính là cơ hội vợ cho chồng kể lại mọi chuyện cho mình nghe, về nhân tình của anh ta, về thời gian họ quen nhau, và cả những suy nghĩ, tình cảm của chồng.

Khi chồng trả lời, hãy xem anh ấy đã thành thật bao nhiêu phần, cũng hãy để ý cách anh ấy nói về nhân tình, cách anh ấy nhìn vợ với thái độ ra sao. Từ những gì chồng kể, từ thái độ của chồng, vợ sẽ biết bội bạc của anh ấy đã đến ngưỡng nào.

Khi chồng ngoại tình, hãy thông minh và bản lĩnh | Báo Dân trí

Nếu thật lòng chồng muốn quay về, anh ấy sẽ không giấu vợ bất cứ điều gì, cũng nói chuyện thẳng thắn với vợ. Còn không, chỉ cần nhìn ánh mắt thái độ, vợ sẽ biết người đàn ông này không còn xứng đáng làm chồng mình nữa hay không!

2. Thứ hai: “Anh có nghĩ cho con không?”

Vũ khí lợi hại nhất của đàn bà có chồng ngoại tình chính là con cái. Cũng không hẳn là đàn bà dùng con để uy hiếp hay hăm dọa chồng. Nhưng con cái chính là sợi dây gắn kết với chồng không thể đứt rời dù có lúc cả hai phải ly hôn.

Câu hỏi này chính là cách vợ gợi mở trách nhiệm người làm cha của chồng. Người đàn ông biết hối lỗi, còn xứng đáng làm chồng thì ngay cả khi làm chuyện có lỗi vợ vẫn có gắng quay về vì nghĩ cho con. Còn người đàn ông đã bê tha bội bạc thì con cái vốn chẳng là gì với anh ta.

3. Thứ ba: “Anh còn muốn nghĩ cho cha mẹ không?”

Cha mẹ chồng chính là gia đình của anh ấy. Câu hỏi “Anh còn muốn nghĩ cho cha mẹ không?”chính là muốn anh ấy nghĩ về trách nhiệm với cha mẹ.

Chồng hối lỗi chuyện ngoại tình nhưng vẫn muốn qua lại chăm sóc ...

Cũng như trách nhiệm với con cái, gia đình cũng là điều khiến đàn ông phải nghĩ lại tội lỗi của mình. Một người đàn ông còn biết nghĩ cho cha mẹ, sẽ không bao giờ tự đánh mất vợ con. Còn đã hết thuốc chữa rồi thì gia đình cũng chẳng còn nghĩa lý gì.

4. Cuối cùng: “Anh đi hay ở? Ở thì phải như nào?”

Đây là câu hỏi sau cùng vì khi vợ đã cho chồng cơ hội nghĩ về nghĩa tình phu thê, về trách nhiệm với con cái, cha mẹ thì vợ chỉ cần biết chồng đi hay ở. Nếu đi, vốn dĩ vợ không cần phải nói gì thêm nữa, cũng không cần phải níu kéo làm gì.

Đàn ông đã muốn đi, vợ vốn không đủ sức giữ. Còn nếu câu trả lời của chồng là ở thì hãy suy nghĩ về quyết định tha thứ của mình.

Nếu tha thứ thì vợ phải đặt ra quy tắc cho chồng, phải bắt chồng chứng minh anh ấy thật sự muốn trở về. Lúc đó sẽ là một giai đoạn khó khăn với cả hai khi cố hàn gắn vết đổ vỡ từ chuyện ngoại tình của chồng.

Cuối cùng, hãy hiểu, những câu hỏi này đều là gợi mở cho chồng hướng suy nghĩ và cách anh ấy nên làm.

Thật ra, không hẳn người đàn ông ngoại tình nào cũng còn đủ tỉnh táo để hiểu tâm ý của vợ khi hỏi 4 câu hỏi này. Nhưng dù vợ đau lòng, thiệt thòi, dù vợ là người bị phản bội khi chồng ngoại tình thì vợ vẫn là vợ, là mẹ, và vẫn phải nghĩ về gia đình của mình đầu tiên.

Về nhà giữa đêm, vợ chui vào giường ngủ với chồng nhưng vừa lật ...

Nếu sau hết 4 câu hỏi trên, điều phụ nữ nhìn thấy chỉ là một người chồng đã không còn lòng dạ, không còn thiết tha làm chồng làm cha, thì nên dứt khoát.

Và cũng sau 4 câu hỏi này, chị em sẽ có thể suy nghĩ kỹ càng hơn cho quyết định có nên tha thứ cho chồng hay không. Hãy nhớ, phụ nữ nghĩ cho gia đình, con cái là một phần, nhưng phải nghĩ cho mình nhiều hơn. Khi chồng đã cạn cùng nghĩa tình, đừng cố níu kéo, ly hôn là cách giải thoát cho chính mình và con.

Tha thứ cho chồng ngoại tình đã khó, tiếp tục câu chuyện sau này lại càng không dễ. Không tha thứ nổi thì bỏ cho dứt, mà đã tha thứ rồi thì nhất định phải thật hạnh phúc sau này.

Một lần bao dung tốn không ít lòng dạ thế thì phải đong đếm cho đáng, giữ gìn cho kỹ. Thế nào, vẫn là phải cố đến cùng, đàn bà nhé!