Cái phúc lớn nhất của đàn bà là có được chữ Tâm của người đàn ông bên cạnh

Phụ nữ hãy nhớ, đừng bao giờ lấy tiền bạc hay vật chất ra để so sánh hạnh phúc. Bởi lẽ, cái phúc lớn nhất của đàn bà chính là một người đàn ông có tâm bên cạnh.

Hạnh phúc đích thực trong cuộc đời này đối với một người đàn bà là gì? Phải chăng là thật nhiều tiền, thật nhiều son phấn, mỹ phẩm và quần áo đẹp?

Đàn bà từng trải, va vấp nhiều sẽ nhận ra rằng những vật chất phù phiếm chẳng phải thứ mang đến sự bình yên thật sự. Cái mà đàn bà cần nhất vẫn là một chữ Tâm của người đàn ông bên cạnh mình.

Kết quả hình ảnh cho hạnh phúc đàn bà

Hạnh phúc của một người đàn bà không bao giờ có thể đong đếm bằng son phấn hay tiền bạc – Ảnh minh họa: Internet

Ngày chị họ tôi quyết định lấy chồng, ba mẹ chị buồn ra mặt. Bởi chị có bao nhiêu chàng trai giàu có, đẹp trai theo đuổi nhưng không chịu lấy. Cuối cùng chị lại chọn một anh giáo viên nghèo kiết xác ở trường làng.

Ba mẹ chị từng ngăn cản khi biết gia cảnh anh nghèo khó, mẹ anh lại còn bị bệnh. Nhưng chị kiên quyết bảo rằng nếu không lấy anh thì chị sẽ ở vậy suốt đời. Cuối cùng ba mẹ chị vẫn phải nhượng bộ chấp nhận.

Đám cưới tuy đơn sơ, giản dị nhưng chị không giấu được niềm vui trong ánh mắt. Chị từng tâm sự với tôi, chị yêu và lấy anh vì chính con người anh chứ không phải vì bất kì điều gì khác.

Bao nhiêu người đã tán tỉnh chị, ra sức khoe khoang những cái mà họ có. Chồng chị hoàn toàn thua kém những người đó về tiền tài nhưng tấm lòng mà anh dành cho chị lớn hơn tất cả những thứ kia.

Đàn bà lấy chồng, có người chọn cho mình người thật giàu có với mong muốn nương dựa cả đời. Có người lại chọn người đẹp trai, ga lăng. Còn chị chọn chồng bởi tin rằng anh ấy sẽ là nơi bình yên nhất cho mình.

Anh trưởng thành và vững chãi.

Bất kể giông gió, khó khăn gì, anh đều sẵn sàng dang tay mà che chở cho người đàn bà của mình. Anh cũng hiếm khi thề thốt hay nói những lời mật ngọt với chị nhưng cái cách anh lặng lẽ quan tâm chị đã khiến chị bị chinh phục hoàn toàn.

Cưới chồng về, ai cũng nghĩ rồi chị sớm muộn gì sẽ vỡ tan giấc mộng yêu đương ấy. Mẹ chị còn chép miệng: “Thương nhau đến mấy mà không có tiền thì làm sao hạnh phúc được”. Đến cả tôi cũng nghĩ rồi chị sẽ trở thành một người đàn bà nhàu nhĩ, mệt mỏi xác xơ với những lo toan cơm áo gạo tiền.

Tôi đi học xa nên cũng hai năm rồi qua chưa gặp chị. Ngày về nhà, chị hẹn tôi đi cà phê với một vài người bạn thân của chị. Một người bạn chị hỏi: “Mày đã chán ông giáo làng của mày chưa?”. Chị chỉ cười: “Tại sao lại chán một người dùng cả chân tâm để đối đãi với mình?”.

Kết quả hình ảnh cho hạnh phúc đàn bà

Đàn bà còn cần gì hơn một người chồng đối đãi với mình bằng cả chân tâm? – Ảnh minh họa: Internet

Rồi chị kể, hai năm sống cùng tuy có nhiều khó khăn vất vả lắm nhưng tình yêu của anh dành cho chị chưa bao giờ vơi bớt. Khóc có người lau nước mắt, vui thì có người cùng chia.

Những lúc vợ mệt mỏi, nóng sốt anh luôn tự tay pha nước cam, nấu cháo rồi nài nỉ vợ ăn. Chiều nào trời bất chợt mưa cũng thấy anh mang áo mưa đến tận chỗ làm cho chị. Vì anh biết tính vợ mình hay quên.

Chuyện anh chia sẻ việc nhà với vợ thì là chuyện thường xuyên. Thậm chí anh còn giặt cả đồ lót cho vợ. Anh hiếm khi nói yêu vợ nhưng chỉ cần vợ than mệt mỏi là anh liền xoa vai, bóp chân cho mà chẳng nề hà gì. Chị mang thai, sinh con cực nhọc thì anh cũng rộc người đi vì thức đêm trông con để vợ ngủ lấy sức.

Hình ảnh có liên quan

Bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu khổ sở chị vẫn luôn có chồng ở bên chia sẻ – Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông có Tâm như thế, tại sao lại chán? Bao nhiêu người đàn bà có chồng giàu có, lắm tiền nhiều bạc nhưng chắc gì họ đã được như chị. Hạnh phúc của đàn bà vĩnh viễn không thể đo bằng son phấn, bằng bạc tiền mà chính là cái Tâm của người chồng bên cạnh.

Phúc thay cho người đàn bà nào có được như người chồng như vậy!

Theo GĐM