Cưới đàn bà đẹp thì hãnh diện vài năm, cưới vợ tốt thì hãnh diện cả đời

“Chân dài là của đại gia, đùi to chân ngắn mới là vợ anh”, chắc hẳn ai cũng từng 1 lần nghe qua câu nói khôi hài này nhưng chẳng ai nghĩ đến hiện thực ph.ũ ph.àng của nó.

Đàn ông có thói tră.ng hoa, thích của lạ nhưng tại sao lại luôn lựa chọn người phụ nữ không quá xinh đẹp làm vợ. Để rồi sau vài năm hôn nhân, họ lại bị chính cái đẹp ngày xưa dụ dỗ lâm vào cảnh ngo.ại t.ình.

Nhiều người phân trần: “Vợ giống như cơm, cơm ăn nhiều cũng ngán, thỉnh thoảng đổi món sang ăn phở còn được chứ ăn phở mãi mà không ăn cơm thì sao có sức mà làm việc, có sức để phấn đấu”.

FFKFDzV6FoflLeN5ZnJywf8H51V8hzayq8Bakwnbk98H1pRJmYja-Mzb2GlV_c_58JaTRG9TADRRVddLSsv9e567aYiE

Cưới đàn bà đẹp thì hãnh diện vài năm, cưới đàn bà tốt thì hãnh diện một đời. Ảnh minh họa.

Ừ thì cũng đúng nhưng vẫn có những ông chồng vì mê “phở” ngon bên ngoài mà quên rằng ăn “cơm” mới ăn kèm được nhiều món ngon hấp dẫn và đổi được vị thường xuyên.

Đàn ông, ai mà chẳng có thói nhỏ nhen, ích kỉ, thích cái mới lạ nhất là khi nhìn thấy những cô gái trẻ trung xinh đẹp, thân hình nó.ng bỏ.ng ngoài kia.

Còn vợ mình thì béo ú, lúc trước khi mới cưới còn 45kg nhỏ nhắn dễ thương sau khi đẻ con tăng lên đến 60kg, mặt tròn như cái bánh bao chân tay thì như những khúc chân giò toàn mỡ…

Thử hỏi có người đàn ông nào nhìn cảnh vậy mà không chán, không thèm ăn món “phở” mới lạ hơn. Ai cũng đều nói “đàn ông nhìn thấy gái đẹp mà không dán hai con mắt vào nhìn thì mới là chuyện lạ”.

Thế nhưng, nếu thực sự đổi lại, được cưới những cô gái thân hình bốc lửa ấy về làm vợ, liệu đàn ông có thực sự cảm thấy hãnh diện hay không?

“Tôi từng biết câu chuyện về cặp vợ chồng nọ, người vợ vì quá mải mê chăm con mới đẻ nên không để ý chăm chút ngoại hình. Thành ra sau sinh, cân nặng của chị tăng lên chóng mặt, da dẻ càng lúc càng xấu và điều đó khiến chồng chán ngắt.

Đặc biệt là trong “chu.yện ấ.y” vì vợ quá béo, không thể hòa hợp lại cũng chẳng mặn mà như ngày xưa. Người chồng sau đó vì chán nản vợ mà gặp gỡ một cô gái xinh đẹp bên ngoài, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén.

Kết quả hình ảnh cho Cưới đàn bà đẹp thì hãnh diện vài năm, cưới vợ tốt thì hãnh diện cả đời

Chuyện gì đến cũng phải đến, 2 người họ lén lút qu.an h.ệ với nhau rồi có những chuyến đi du lịch xa xôi để tránh vợ phát hiện. Nh.ân tì.nh kia nằng nặc đòi người chồng l.y hô.n vợ để cả 2 được ở bên nhau mãi mãi.

Anh chồng lúc đó bị sắc đẹp của tì.nh nhân làm nghiêng ngả cũng về đòi l.y h.ôn với vợ. Người vợ uất ức chỉ biết hỏi lý do tại sao thì chỉ nhận được 3 chữ: Hết tình cảm. Lời nói tuy thật lòng nhưng lại là ngàn mũi kim đ.âm vào trái tim đang gào kh.óc của người vợ.

Chị đồng ý l.y h.ôn, chấm dứt cuộc hôn nhân này. Sau những ngày ly hôn vợ, ông chồng thoải mái vui chơi bên cô nhân tình trẻ xinh đẹp nhưng đúng là tình chỉ đẹp khi chưa sống chung dài ngày cùng nhau.

Về sống cùng vài năm, anh chồng nhận ra cô ả là người sống buô.ng th.ả thế nào. Đằng sau vẻ ngoài sành điệu kia là cả một căn phòng luộm thuộm, không giặt giũ, không nấu ăn…

Chơi nhiều cũng trở nên chán, anh chồng thèm những bữa cơm vợ nấu, thèm nghe tiếng con cười nhưng đâu còn được. Bao nhiêu tài sản mang theo đều đã bị nh.ân tì.nh tiêu hết, lại thêm chuyện thất bại trong công việc, không được chăm sóc như hàng ngày, anh chồng ngày một phờ phạc, thiếu sức sống vì thế mà cô bồ bỏ theo người đàn ông khác.

Chán nản, anh tìm gặp vợ con thì bị “choáng” bởi cô vợ béo ú ngày xưa nay đã trở thành người phụ nữ với ba vòng chuẩn người mẫu, dáng đẹp eo thon như thời con gái.

Lúc này, người chồng hối hận muốn quay về bên vợ con để làm lại từ đầu, lời hối lỗi muộn màng nhưng vẫn mong được cô tha thứ. Chỉ có khi được ăn cơm vợ nấu, được sống trong một gia đình thực sự anh ta mới có thể gây dựng lại sự nghiệp từ đầu, mới được sống là chính mình.

Kết quả hình ảnh cho Cưới đàn bà đẹp thì hãnh diện vài năm, cưới vợ tốt thì hãnh diện cả đời

Nhưng tất cả đều đã quá muộn màng, chị vợ giờ đây đã có người khác theo đuổi, được người đàn ông thành đạt khác đón rước. Anh chồng giờ muốn quay lại từ đầu nào đâu có cửa.”

Thế mới nói, nhan sắc của đàn bà là thứ không tồn tại mãi mãi, đẹp đó nhưng liệu ở được với nhau bao lâu. Một người đàn ông cưới đàn bà đẹp vì nhan sắc nhưng anh ta sẽ chỉ hãnh diện được thời gian đầu khi vẻ đẹp đó còn tồn tại mà thôi.

Vợ chồng sống với nhau lâu dài được hay không quan trọng là ở những đức tính của người phụ nữ chứ không phải là nhan sắc. Đàn ông chọn vợ cũng như nên nhìn vào những phẩm chất bên trong chứ đừng chỉ chăm chăm bị vẻ ngoài hấp dẫn.

Cái gì đẹp thì cũng nhanh tàn, phẩm chất mới là thứ tồn tại mãi mãi. Và đó mới là thứ khiến người đàn ông hãnh diện cả đời.

Theo giadinhmoi