Đàn bà càng đảm đang, càng mạnh mẽ thì đời càng khổ: Bớt chăm cho nhẹ thân

Phụ nữ càng mạnh mẽ chứng tỏ người đàn ông bên cạnh không đủ yêu thương. Phụ nữ biết quá nhiều chỉ khiến bản thân nặng gánh, biến người đàn ông bên cạnh trở thành một kẻ lười biếng, ỷ lại.

Phụ nữ gặp và lấy đúng người thì mãi là đứa trẻ mà không cần phải trưởng thành cũng không cần phải gồng mình thay đổi để làm hài lòng đối phương, cũng chẳng cần gồng gánh trên vai trách nhiệm lớn lao của một người phụ nữ của gia đình.

Không phủ nhận việc đã lấy chồng thì điều hiển nhiên phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, đó cũng là niềm hạnh phúc của bất kì người phụ nữ nào. Thế nhưng làm mẹ làm vợ không có nghĩa là phải trở thành một người hoàn toàn khác, phải tất bật từ chuyện con cái, nhà cửa, công việc.

TwL2Fk4aZ7-SaiHcpuu7Lz1mowXr1eW8GHcMMSQBvlVJifFNtp5VNHc_kFrtdpQQJ1e0vXLorol1j02yFht1cyT-t79B7Q

Hãy nhìn Nhã Phương, sau khi kết hôn cùng Trường Giang, nữ diễn viên “Tuổi thanh xuân” nói rằng: “Lấy đúng người đúng thời điểm bản thân không phải lớn lên, không cần phải thay đổi quá nhiều”. Cụ thể là Nhã Phương luôn được chồng nấu nướng mỗi ngày, thậm chí còn mang đồ ăn đến phim trường để chăm vợ.

Hay như Hari won cô gái gốc Hàn mà mọi thứ trong cuộc đời làm đều sai trừ việc lấy được Trấn Thành. Lấy Trấn Thành, Hari được sống là chính mình. Không giỏi nấu ăn thì hai vợ chồng dắt nhau đi khám phá những hàng quán ngon.

Không khéo léo trong cuộc sống gia đình vẫn được mẹ chồng cưng chiều như con gái. Có thể không biết tất cả nhưng Hari sống rất “biết điều”. Hari không giỏi trong công việc bù lại cô luôn có ông chồng quốc dân Trấn Thành ở bên giúp đỡ.

Phụ nữ tài giỏi đáng ghi nhận, đáng ngợi ca bởi không gì bằng tự chủ được cuộc sống của chính mình. Nhưng tài giỏi không có nghĩa phải gánh gồng tất cả mọi thứ, đôi khi cứ yếu đuối như chính bản ngã xưa nay của phụ nữ đi. Để làm gì à? để được yêu thương, chở che.

Được chăm sóc cho gia đình, cho người đàn ông của mình, cho những đứa con thơ dĩ nhiên là hạnh phúc lắm.

Nhưng sao bao nhiêu người phụ nữ sau nhiều năm hôn nhân phải than thở rằng: Bản thân quần quật nấu nướng, nhà cửa bù lại ông chồng chưa bao giờ động tay chân vào việc nhà, cũng chẳng chăm nom con cái phụ vợ?

Kết quả hình ảnh cho Đàn bà càng đảm đang, càng mạnh mẽ thì đời càng khổ: Bớt chăm cho nhẹ thân

Câu chuyện xảy ra hàng ngày trong nhiều gia đình. Chồng – vợ đều đi làm như nhau nhưng về nhà chồng vắt chân lên ghế xem TV, vợ nấu nướng, tắm rửa cho con,…

Đàn bà sau khi kết hôn lúc nào cũng muốn tự tay làm hết mới yên tâm. Chồng chẳng may rửa bát cho thì chê không sạch, chồng giặt quần áo cho thì chê còn nhiều xà phòng….Rồi lại tự ôm việc vào người, lao vào để đổi lại hai chữ “hoàn hảo” theo ý muốn. Đáng ghi nhận đó, nhưng chưa thật khôn khéo.

Ngày qua ngày việc đó liên tiếp lặp lại, tạo cho người đàn ông tính ích kỉ, ỷ lại. Họ không đụng chân tay vì sợ bị chê 1 phần, và trong suy nghĩ họ biết rằng không cần làm vì có người làm cho rồi. Sẽ không ai quan tâm đến sự mệt mỏi của người phụ nữ trong gia đình đâu.

Phụ nữ trách chồng sống quá ích kỷ tuy nhiên, phụ nữ à, chính sự đảm đang, sống cạn kiệt vì người khác đã khiến đàn ông ỷ lại.

Đừng để sự hy sinh của phụ nữ trở thành thói quen của đàn ông. Đừng để sự đảm đang của phụ nữ trở thành sự ỷ lại của những ông chồng.

Hãy hi sinh vừa đủ để nhận lại tình yêu và sự trân trọng xứng đáng. Đừng khiến bản thân trở nên đáng thương sau hôn nhân. Không ai cổ vũ chuyện lười biếng, nhưng cũng đừng chăm quá, kẻo ôm mệt vào thân!

Theo giadinhmoi