Đàn bà là người hy sinh nhiều nhất nhưng sau cùng lại là người cô đơn nhất

Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng là bởi vậy, có chồng giúp đỡ, có chồng san sẻ thì còn được thở, còn lấy phải chồng vô tâm thì phụ nữ cô đơn trong chính mối qu.an h.ệ của mình.

Nhiều người đàn ông nói chỉ cần chu cấp đủ tiền sinh hoạt hàng ngày, đáp ứng những nh.u cầ.u vật chất cho vợ thì mặc nhiên vợ phải làm những công việc gia đình như chăm sóc con cái, vun vén nhà cửa.

Thế nhưng xét sau cùng thứ đàn bà cần trong mối qu.an h.ệ tình yêu là gì? Tiền, hay 1 người đàn ông. Câu trả lời là một người đàn ông biết làm ra tiền.

Đàn bà ở bên một người đàn ông là mong muốn có cảm giác được chở che, yêu thương và cảm giác an toàn. Nếu kết hôn rồi mà vẫn cô đơn thì độc thân còn tốt hơn nhiều. Chứ vừa cô đơn lại vừa đèo bòng thêm 1 loạt qu.an h.ệ xã hội thì có phải mệt thân?

82IrMixRj6mm9fg96LK2wV_DDKOapYIPRfWS5_on2FdmJ1EU2gF-bouVFRqf4q1s1ww9YJbVmsUBmMK3TcBFuHlI_pNLFw

Chuyện là trong showbiz có những cặp đôi yêu dài hơi, yêu lâu như Quang Minh – Hồng Đào hay Ngọc Lan – Thanh Bình vẫn cứ ly hôn trong tiếc nuối.

Không phải vì sự vô tâm thì cũng là những bất đồng trong quan điểm sống, không nhường nhịn đối phương thì người kia dễ cô đơn trong chính tình yêu của mình. Vậy là tan vỡ, ngay cả khi đã dành cả thanh xuân bên nhau. Bởi cô đơn là thứ đáng sợ nhất trên đời.

Nhiều người đàn ông nghĩ rằng: “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm” trách nhiệm của đàn ông là kiếm tiền, đàn bà vun vén cửa nhà. Đàn bà cũng đi làm, cũng kiếm tiền mà sao phải nhận tất cả nghĩa vụ chăm sóc con cái, nhà cửa lên đầu.

Mối qu.an h.ệ vợ chồng chỉ bền vững khi cả hai cùng cảm nhận được tình yêu. Cô đơn là con dao ép tình yêu ra khỏi lồng ngực và giữ lại cảm giác bất an với chính người đàn ông bên cạnh mình.

Có một sự thật là nhiều người đàn ông không bao giờ phụ vợ nấu cơm, trông con nhưng lại xông xáo giúp đỡ thiên hạ để thể hiện là người đàn ông bản lĩnh. Coi bạn bè là ưu tiên, vợ con thì mặc nhiên phải là người phục vụ, cung phụng mình.

Kết quả hình ảnh cho Đàn bà trong nhà là người hy sinh nhiều nhất nhưng sau cùng lại là người cô đơn nhất

Lấy phải một người chồng như vậy không phải tự buộc mình vào sự cô đơn? Lúc nào cũng tất tả lo cho chồng cho con, ngược xuôi chuyện họ hàng, trách nhiệm đôi bên.

Hy sinh là tốt nhưng phụ nữ thường vì gia đình mà cam chịu. Vì gia đình mà thay đổi bản thân, vì gia đình mà chấp nhận trở thành người khác.

Hy sinh nhiều như vậy nhưng sau cùng những gì người vợ nhận được có phải sự ghi nhận của đàn ông? Nhiều anh vẫn bảo: “Có mỗi việc ở nhà trông con thôi còn than thở”. Cái “mỗi” mà các anh nói là ti tỉ thứ việc không tên. Chỉ 1 ngày ở nhà thôi anh sẽ biết mỗi là thế nào.

Vợ không chê chồng nghèo nhưng chồng giàu thì lại đòi đổi vợ. Xã hội ngày nay có thiếu những câu chuyện như thế đâu.

Lúc có người phụ nữ bên cạnh mình các anh không trân trọng đến khi họ rời đi có hối cũng không kịp.

Điểm chung của “chân thành và chân tình” đều là có “chân”, một khi đã cảm thấy không xứng đáng thì họ sẵn sàng rời đi. Đến lúc đó sự cô đơn sẽ nhường lại cho các anh chồng, lúc đó mới thấu hiểu được cảm giác đó kinh khủng ra sao. Đó chính là tận cùng của nỗi buồn và sự tuyệt vọng.

Kết quả hình ảnh cho Đàn bà trong nhà là người hy sinh nhiều nhất nhưng sau cùng lại là người cô đơn nhất

Đừng vin vào lý do đàn ông phải có sự nghiệp “em phải hiểu cho anh vì anh tập trung lo cho sự nghiệp” bởi anh biết không đàn bà cũng có công việc của riêng mình nhưng có bao giờ than thở rằng: ” Em không có thời gian dành cho anh”?

Với 1 người phụ nữ đã kết hôn và coi trọng tình yêu, họ luôn biết cách sắp xếp thời gian cho những người thân yêu của mình.

Yêu ai cũng vậy, đừng yêu nửa vời. Không ai muốn cô đơn trong chính mối qu.an h.ệ hôn nhân của mình. Sức chịu đựng có giới hạn đừng để nó nổ tung, kẻo khi muốn níu kéo một trái tim đã vỡ cũng không còn cách nào.

Theo giadinhmoi