Đàn bà muốn hạnh phúc hãy nhớ: Tiền của chồng không phải của mình, sống phụ thuộc ắt bị khinh

Trước khi kết hôn, phụ nữ thường quan niệm “lấy chồng để có nơi nương tựa, để được chăm sóc và yêu thương”, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về quan niệm đó.

Bởi người đàn ông chỉ có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, an ủi phụ nữ chứ không thể là tấm bia, hay một cây cao bóng cả để cả đời phụ nữ coi đó là nơi ỷ lại, trút bỏ mọi gánh nặng.

Phụ nữ muốn được tôn trọng trước hết phải biết sống độc lập, làm chủ bản thân và tránh lối sống dựa dẫm. Bởi hơn tất cả, không một người đàn ông nào có thể yêu thương, chiều chuộng, chịu đựng mãi một “cây tầm gửi” chỉ biết dựa dẫm vào mình.

RcU8bIJh-pVCJFW86ZngMY58yP3tsKCNiBFcbyrex8XBKs_iyO59KJS1hcJtiBPwxz7MuHzgjJz7RbCp4tiHkKCxgRoumw

Phụ thuộc vào chồng ắt bị khinh thường. Ảnh minh họa.

Dựa dẫm ở đây là cả về mặt tinh thần lẫn vật chất bởi một người đàn ông sẵn sàng làm cây cho bạn gửi thì sẽ đến lúc họ đòi hỏi ở bạn thứ mà họ cần, đôi khi là sự khinh bỉ và coi thường.

“Chị Hân và chồng kết hôn tính đến nay đã được 2 năm, anh là quản đốc của một nhà máy sản xuất gỗ có tiếng của thành phố, còn chị là nhân viên bán thuốc Tây. Hân vẫn nhớ những ngày đầu yêu nhau, chồng luôn tỏ ra hào phóng và rất chiều chuộng khiến mấy đứa bạn cô ghen tỵ đỏ mắt.

Sau khi kết hôn được 1 năm, Hân sinh con gái đầu lòng, chính vì lí do đó mà chồng khuyên cô nghỉ việc để tiện chăm sóc con. Nghĩ nhà kinh tế cũng khá, có chồng yêu thương tội gì không hưởng thụ nên Hân đồng ý.

Thế nhưng, Hân không thể ngờ được đây chính là quyết định sai trái nhất cuộc đời. Chồng cô bắt đầu thay đổi, anh bộc lộ bản chất ích kỷ và hẹp hòi. Không giống như những ngày đầu lấy nhau về, Hân là người nắm toàn bộ việc chi tiêu trong nhà.

Giờ đây, tiền bạc chồng cô kiếm được thì cũng chính tay anh nắm giữ. Không có tiền trong tay, Hân chẳng còn chút quyền hạn hay sự tôn trọng nào từ chồng, cô chẳng khác gì giúp việc trông trẻ không lương.

Bởi có lần, Hân phải đi ăn cưới đứa bạn thân đại học, cô hỏi xin chồng tiền đi mừng thì anh giận dữ không cho. Anh nói rằng có gia đình thì bạn bè nên hạn chế để dành tiền mà nuôi con.

Kết quả hình ảnh cho Đàn bà muốn hạnh phúc hãy nhớ: Tiền của chồng không phải của mình, sống phụ thuộc ắt bị khinh

Hân thấy vô lý nên bảo lại lúc trước, mình đám cưới mình mời nó giờ nó mời lại là đương nhiên. Vậy mà chồng liền quát và bảo tiền bạn mừng đám cưới Hân ngày xưa là nhà gái giữ chứ anh được đồng nào đâu, giờ đừng có đòi hỏi.

Lúc ấy, Hân chẳng biết phải nói gì cả, cô ấm ức gọi điện vay bạn bè ít tiền để đi mừng đám cưới. Lương chồng hơn chục triệu nhưng chưa bao giờ tỏ ra phóng khoáng trong việc chi tiêu.

Nghĩ tới cái cảnh lệ thuộc chi tiêu vào chồng nhục quá nên khi con gái được chín tháng, cô bàn bạc với anh mở một quầy thuốc Tây để bán. Vì dù sao Hân cũng có bằng cấp trong tay, huống chi có thêm thu nhập thì cũng đỡ phải chịu cảnh ăn bám.

Thế nhưng khi Hân mới mở lời xong chồng đã mắng té tát vào mặt. Anh hầm hầm nói cô là ngớ ngẩn khi cả thành phố có đến hàng trăm tiệm thuốc Tây lớn nhỏ mà còn a dua học đòi mở làm gì.

Anh còn nhảy dựng lên nói lớn rằng mở tiệm ra được ba bữa rồi bán nhầm thuốc giả cho người ta thì chỉ có nước vào ngồi tù. Tốt nhất Hân nên ở nhà an phận thủ thường, chăm con là được.

Nghe chồng nói mà Hân ấm ức vô cùng! Trước đây rõ ràng chồng bảo sẽ cho Hân làm lại công việc sau khi con đủ tháng, giờ lại cấm đoán như vậy. Cô không muốn cả cuộc đời này chỉ biết ăn bám và sống dựa vào một ông chồng keo kiệt và bủn xỉn như thế.

Thực sự cảm giác lệ thuộc tiền bạc vào chồng nó thực sự rất nhục nhã. Không có tiền đồng nghĩa với việc không có được sự tôn trọng từ chồng. Hân đã trải qua suốt hơn 2 năm và cô không hề muốn tiếp diễn điều đó.

Chính vì thế Hân quyết định ngày mai sẽ về nhà đẻ vay tiền để mở tiệm thuốc. Chồng không cho thì cô xin bố mẹ, kể cả có phải đi vay ngân hàng, Hân cũng nhất định không sống kiếp tầm gửi ngửa tay xin tiền đó thêm một ngày nào nữa.”

Hình ảnh có liên quan

Vậy đó, tiền có vai trò rất quan trọng trong mọi mối quan hệ, không ngoại trừ hôn nhân. Phụ nữ muốn được tôn trọng, dù thế nào cũng phải cố gắng đi làm hoặc có chút công việc buôn bán, kinh doanh của riêng mình.

Nhỏ cũng được, kiếm tiền ít thôi cũng được, nhưng phải có, đừng phụ thuộc hoàn toàn kinh tế vào chồng. Tiền của chồng không phải của mình, sống phụ thuộc ắt bị khinh.

Theo giadinhmoi