Phụ nữ lấy chồng, có thể chán cuộc sống hôn nhân nhưng đừng thấy chán chồng

Phụ nữ một khi đã lấy chồng cuộc sống hôn nhân không thể nào lúc nào cũng hòa thuận, hạnh phúc và cũng có những lúc phụ nữ thấy mệt mỏi không muốn tiếp tục cuộc sống hôn nhân nữa.

Nhưng rồi, ai cũng phải trải qua một lần trong đời. Ai cũng phải kết hôn chứ không thể nào không kết hôn được. Cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ có những lúc khiến phụ nữ thấy mệt, thấy không được như ý muốn của mình.

Phụ nữ từng được yêu thương nhiều như thế, đừng được đón đưa, vui vẻ, hạnh phúc đến vậy. Thế mà tình yêu và hôn nhân nó khác nhau nhiều quá. Hôn nhân đúng như lời đồn đại không khác gì một nấm mồ chôn chết tình yêu của người phụ nữ vậy.

Nhưng đâu phải cứ hôn nhân là sẽ thế, tình yêu hay hôn nhân cũng đều khiến phụ nữ nhiều lần phiền muộn, mệt mỏi. Phụ nữ sẽ cảm thấy mệt, cảm thấy chán ghét cái cuộc sống hôn nhân đang gò bó mình, ép buộc mình phải sống với nó.

Ảnh minh họa

Đúng vậy, ghét bỏ hôn nhân, chán ghét cuộc sống hôn nhân thì phụ nữ có thể làm điều đó. Nhưng phụ nữ nên nhớ đừng bao giờ chán ghét chồng cả. Chồng là người đàn ông của mình, sống bên cạnh cả phần đời còn lại. Muốn níu giữ cuộc hôn nhân ấy thì việc chắc chắn cần làm chính là không được cảm thấy chán chồng.

Cuộc sống hôn nhân đôi khi khiến người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, cảm thấy uể oải và không muốn tiếp tục nó thêm nữa.

Đôi khi phụ nữ cảm thấy mình như một ô sin trong nhà, như cô giúp việc quần áo chẳng được là lượt mà tất bật với chồng, với con đến thời gian tô thêm son, dặm thêm chút phấn má hồng cũng chẳng còn nữa. Tất cả những thứ cá nhân đều phải nán lại để đằng sau gánh nặng về gia đình, chồng, con cái.

Có nhiều khi phụ nữ sẽ thấy bế tắc trong chính cuộc hôn nhân của mình. Dĩ nhiên là vậy, có không ít lần phụ nữ có cảm giác như thế. Nhưng đâu phải cứ có cảm giác như vậy là được đâu. Mọi thứ phụ nữ làm đều không phải vì bản thân mình mà vì những thành viên trong gia đình nhỏ này để gia đình ấy luôn êm ấm, hạnh phúc.

Chán chồng là điều dễ thông cảm cho người phụ nữ. Đi làm về mệt, chồng chẳng còn được lãng mạn như ngày mới yêu nhau.

Mọi việc chồng không có sự chia sẻ với mình nên phụ nữ cảm thấy chán chồng hơn, thậm chí có rất nhiều người có suy nghĩ rằng: “Tại sao mình lại lấy chồng”, “Biết thế mình không lấy chồng có khi còn hạnh phúc hơn bây giờ”…

Suy nghĩ đó của phụ nữ là điều dễ hiểu. Bản thân phụ nữ đang là công chúa trong gia đình, đến khi yêu cũng được xem như cô gái bé nhỏ được chăm sóc, nâng niu. Vậy mà chỉ về làm vợ được vài ba ngày phụ nữ đã từ công chúa trở thành bà ô sin từ khi nào không hay.

Bệnh chán chồng - Báo Phụ Nữ

Tất cả phụ nữ đều sẽ có chung suy nghĩ chán chồng trong cuộc sống hôn nhân của mình. Nhưng phụ nữ cần biết rằng chán chồng không giải quyết được bất cứ việc gì cả. Việc chán chồng chỉ có khiến cuộc sống hôn nhân càng thêm bế tắc hơn mà thôi.

Phụ nữ có thể đôi lúc cảm thấy cuộc sống hôn nhân thật chán ghét, thật không có chút vui vẻ, hấp dẫn nào. Nhưng sau đó hãy nghĩ rằng mình đang sống vì gia đình nhỏ. Phụ nữ đôi lần có thể cảm thấy chán ghét cuộc sống hôn nhân.

Tất nhiên việc chán ghét cuộc sống hôn nhân là điều có thể và dễ hiểu. Nhưng phụ nữ tuyệt đối đừng bao giờ cảm thấy chán chồng. Muốn giữ được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm về lâu về dài thì chồng chính là điểm tựa của người phụ nữ.

Nếu phụ nữ đã chán chồng thì cuộc sống hôn nhân đó chắc chắn không thể nào giữ vững được theo thời gian. Hôn nhân đôi lúc không được như mình mong đợi nên có thể thấy chán chường nhưng còn việc hạnh phúc hay không lại vào suy nghĩ của bản thân mỗi người.

Muốn giữ hôn nhân phụ nữ nên nhớ đừng để bản thân mình chán chồng, hãy tìm ra bất cứ điều gì về chồng có thể khiến người phụ nữ tự hào, muốn ở lại để giữ gia đình này êm ấm. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm chính là vậy.