7 kiểu người tuyệt đối không được làm hại kẻo phải nhận quả báo

Kể cả lúc nóng giận, bực tức... hãy nhớ rằng có những kiểu người tuyệt đối không được làm hại kẻo phải nhận quả báo suốt đời.

Sống trên đời không tránh khỏi những lúc va chạm, làm tổn thương người này người kia. Tuy nhiên không phải cứ trái ý mình là ta có thể cố ý làm hại người ta. Trên đời có những người nhất định ta không được làm họ đau khổ.

Nếu muốn sống 1 cuộc đời yên bình, hạnh phúc, nhất định phải nhớ kỹ điều này:

1. Người có đức độ lớn

Đừng bao giờ nghĩ mình sẽ tìm cách hại những người lương thiện, chân thật, bởi họ là những người có âm đức tốt sẽ được Thần linh bảo vệ.

Nếu như bạn cố tình hay vô tình làm tổn hại, xúc phạm đến những người này thì ngay trong đời sống thực tế là bạn đã bị người xung quanh rèm pha, phẫn nộ. Hơn nữa, hành động này chứng tỏ bạn đang đi ngược lại với

Thiên ý, khiến trời đất phẫn nộ mà bị báo ứng.

2. Người đồng cam cộng khổ

Đa phần người đồng cảm với bạn, kề vai sát cách với bạn là người vợ, chồng, những người đã từng vì mình mà phải trả giá rất nhiều.

Họ sẵn sàng một lòng một dạ chịu thiệt về bản thân để luôn ở bên khích lệ, giúp đỡ mình. Nếu đối xử tệ bạc với những người này bạn chẳng khác nào kẻ ‘ăn cháo đá bát’, chắc chắn sẽ bị quả báo trừng phạt.

3. Bậc sinh thành

Cha mẹ là thường ta mang ơn nhiều nhất, vì vậy đừng bao giờ đối xử tệ bạc với họ kẻo gặp quả báo “trời không dung, đất không tha”.

Hãy ghi nhớ rằng, đối với những người này chúng ta nên tình nguyện nhận lấy sự tổn thương, đừng làm tổn hại hay xúc phạm họ. Bởi vì, ở sâu thẳm bên trong là chúng ta đã thiếu nợ họ rất rất nhiều. Không báo ơn được đã thấy ăn năn rồi, nếu còn hại họ hay làm những việc trái đạo lý, bạn nhất định sẽ chịu báo ứng.

4. Người tu luyện, tu hành chân chính

Đối với những người này, cho dù trước đây họ là người như thế nào nhưng một khi họ đã bước vào con đường tu luyện chân chính. Một khi xúc phạm, làm tổn hại đến những người này thì rất nhanh sẽ bị báo ứng. Hãy cẩn trọng!

5 Người chia sẻ với bạn khi gặp khó khăn

Người luôn bên cạnh bạn, chia sẻ nỗi niềm với bạn chính là quý nhân của đời bạn, họ ở bên bạn cùng chia sẻ buồn vui, những người này nhất định bạn phải luôn yêu thương, trân trọng.

6. Người yếu đuối, cô đơn

Đây thường là trẻ em và người già. Từ trước tới nay chúng ta vẫn được dạy phải biết “kính trên nhường dưới”, vì vậy đừng vì nhỏ nhen, ích kỷ mà xúc phạm người già, làm tổn thương trẻ nhỏ kẻo gặp quả báo.

Trong cuộc sống họ vốn dĩ rất yếu đuối, đáng thương vì vậy hãy luôn bảo vệ, giúp đỡ họ chứ đừng gây thêm rắc rối.

7. Người bạn đời của bạn

Cha mẹ, con cái, bạn bè đều không phải là người sẽ đi cùng bạn suốt cuộc đời mà chính là người vợ/chồng. Họ là người đồng cam cộng khổ, bên bạn ngay cả khi khổ cực cơ hàn nhất… Hãy luôn trân trọng họ thật nhiều nhé!