Chỉ ai lấy chồng xa mới hiểu: Thương con gái, bố mẹ gói ghém cả khu vườn gửi cho

Ai đã từng đi xa chắc hẳn đều rất nhớ nhà, nhớ tuổi thơ, nhớ bố mẹ và mỗi lần được nghỉ lại chỉ mong được về bên bố mẹ. Lấy chồng xa, đi học xa đều mang tâm trạng này. Và mỗi lần về quê, mẹ lại gửi cho cả một túi đồ nào là rau, thịt, hoa quả, chuối, gạo. Những món đồ dân dã nhưng quý gấp nhiều lần so với những sơn hào hải vị mà chúng ta thường ăn.

Ông bà xưa có câu: Con gái đi lấy chồng gần, có bát canh cần nó cũng mang sang nhưng nếu đi lấy chồng xa thì có khi cả năm còn chẳng gặp mặt nhau nổi 1 lần. Mặc dù cách xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng tình thương bố mẹ dành cho con cái chưa bao giờ vơi đi. Vì lo cho con ở xa không sắm sửa được lại vì thực phẩm ở thành phố không phải “Cây nhà trồng” nên bố mẹ cũng không thể nào yên tâm nên con gái ăn nguyên cả vườn cây ăn quả của mẹ.

Nhìn những bức ảnh này mới thấy tình mẹ bao la, nhớ mẹ da diết, chỉ có mẹ là nhất thôi. Mới đây, câu chuyện của một người vợ trẻ chia sẻ kèm theo hình ảnh “cả khu vườn” của bố mẹ đã lại làm chủ đề này trở nên rần rần khắp mạng xã hội. Bài viết đã nhận được vô số sự đồng cảm từ các mẹ bỉm sữa, đặc biệt là những ai cùng tình cảnh đi lấy chồng xa:

“Quà của thầy u gửi qua các bác ạ, đúng là con gái là mối làm ăn lỗ vốn nhất của bố mẹ. Em đã lấy chồng rồi mà thầy u còn cưng và thường xuyên tẩm bổ như này, gửi xe mà cứ gọi suốt hỏi xe đến chưa, nhận được hàng chưa. Thật buồn vì không báo hiếu nổi công ơn của cha mẹ. Đây là bắp nếp nhà trồng, quả sầu riêng vừa rụng, đậu của nhà trồng (vừa đậu khô để nấu chè và đậu để luộc), bơ sau nhà, chanh dây của nhà, chuối vừa chặt”

.

Sau khi đăng tải, câu chuyện của cô gái đã được rất nhiều người đồng cảm. Những ai xa nhà và lấy chồng xa chắc chắn sẽ thấu hiểu vô cùng cảm giác này. Tình cảm này dành cho mẹ chỉ có con cái mới hiểu và chỉ có mẹ mới làm được những điều đầy ắp yêu thương ấy.

Nickname Cẩm Tú nói: “Bạn giống mình á. Vừa sáng mẹ lên mang hoa quả rồi thịt thà, có cả con gà nữa và bánh kẹo nữa. Chưa kể lúc về còn dúi cho mấy đồng. Thương đến thế là cùng. Mà cũng chưa làm được cái gì báo hiếu”.

Cô nàng Vân Meo Meo cũng chia sẻ: “Bố mẹ mình cũng thế, có gì ngon là lại đóng gói các thứ mang cho con, cho cháu. Ông bà cũng chả ngại nắng mưa mà đi thăm con thăm cháu. Con cái hưởng phúc của bố mẹ mà. Nên tự nhủ phải sống biết điều vào”.

Những hình ảnh này khiến nhiều chị em xúc động, nhớ đến bố mẹ ở quê nhà.

Cha mẹ lo con ở xa không biết tự chăm sóc bản thân, dù con có lớn thế nào đi nữa, trong mắt cha mẹ, con vẫn là con gái nhỏ.