Nếu mang nhóm máu O, bạn nhất định phải biết 6 điều này để giữ tính mạng

Nếu bạn thuộc nhóm máu O, hãy đọc và ghi nhớ những kiến thức cần thiết này để bảo vệ sức khỏe và chăm sóc tốt hơn cho bản thân.

1. Các nhóm máu của con người

Con người có 4 nhóm máu: O, A, B, AB. Ý nghĩa của nhóm máu là để truyền máu khi cần, phục vụ ngành pháp y trong vấn đề xác định, loại trừ tội phạm, điều chỉnh cách sống tốt nhất theo nhóm máu và để phòng, chữa nhiều nhóm bệnh một cách hiệu quả nhất.

Do đó việc biết được nhóm máu của mình là rất quan trọng và cần thiết.

2. Đặc điểm của nhóm máu O

Một công trình nghiên cứu trên 20.635 người gồm 15.255 nữ và 5.380 nam đủ mọi lứa tuổi đã cho tỷ lệ nhóm máu sau:

Nhóm máu

O: 44.42%

A: 34.83%

B: 13.61%

AB: 7.14%

3. Nhóm máu O có thể hiến cho tất cả các nhóm máu khác

Trong trường hợp khẩn cấp, nhóm máu O- có thể được sử dụng bởi bất cứ người nào vì không chứa loại kháng nguyên nào có thể gây hại cho hệ thống miễn dịch.

Ngược lại, nhóm máu có thể nhận máu của tất cả mọi người là AB+.

4. Người có nhóm máu O chỉ nhận được máu từ chính nhóm máu của mình

Người có nhóm máu O+ có thể nhận máu từ người có nhóm O+ hoặc O-. Còn người có nhóm máu O- chỉ có thể nhận cùng nhóm máu O- mà thôi.

Trong trường hợp khẩn cấp khi thiếu nhóm máu O- thì người ta có thể thay thế bằng O+.

5. Nguy cơ sức khỏe

Những người nhóm máu O dễ có xu hướng phát triển các bệnh loét, rối loạn chức năng tuyến giáp, hay thiếu hormone tuyết giáp và thiếu iốt. Những rối loạn chức năng này có thể gây biến chứng về sức khỏe như tăng cân và tích nước.

Nếu bạn thuộc nhóm máu O, bạn có thể sẽ rất hiếu động hay bốc đồng khi bị căng thẳng. Bạn cũng sẽ rất dễ bị kích thích trong tình huống này. Sự nhạy cảm tăng lên kết hợp với chế độ ăn uống không lành mạnh và lối sống nội tâm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trao đổi chất. Từ đó, bạn sẽ gặp phải vấn đề xấu đối với sức khỏe như sức đề kháng insulin kém, hoạt động tuyến giáp diễn ra chậm hơn thậm chí là tăng cân mất kiểm soát.

Người thuộc nhóm máu O gặp khó khăn hơn trong việc phá vỡ các carbohydrates và do đó nguy cơ mắc gút cũng cao hơn các nhóm máu khác. Họ cũng có hàm lượng axit trong dạ dày cao hơn những nhóm máu khác, kết quả là người nhóm máu O dễ bị đau bụng và những bệnh liên quan đến dạ dày. Tình trạng này kéo dài khiến dạ dày dễ bị tổn thương và cuối cùng sẽ hình thành những vết loét.

Chính vì vậy, nếu bạn thuộc nhóm máu O, hãy tránh xa cà phê và rượu, hoặc ít ra là hạn chế hết mức có thể. Caffein có trong cà phê đặc biệt có hại bởi chúng làm tăng mức adrenaline không tốt cho sức khỏe. Những người có nhóm máu O cũng nên thường xuyên tập thể dục ít nhất ba đến bốn lần mỗi ngày. Hãy nghiêm túc thực hiện những điều này nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ và bảo vệ sức khỏe.

6. Nhóm máu và tính cách

Nếu bạn mang nhóm máu O, bạn cũng có thể sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như năng lực lãnh đạo, bản tính năng động và luôn tập trung vào mục đích của bản thân, kiên định vào con đường mình chọn. Những người thuộc nhóm máu O thường có trách nhiệm, giữ chữ tín, có khả năng tổ chức và tập trung, tận tâm và thực tế trong công việc. Những người này có kỹ năng định hướng tuyệt vời và tư duy logic vô cùng tốt.

Ngoài ra, người Nhật tin rằng người có nhóm máu O là người hào phóng, hòa đồng, thành công về mặt tài chính và là một nửa phù hợp của nhóm máu A.

Theo giadinhmoi