Vợ chồng lương 14 triệu nhưng chỉ tiêu 4 triệu/tháng, mới cưới 2 năm đã mua được nhà 700 triệu để an cư

Đúng là tùy từng hoàn cảnh gia đình và thu nhập mà mỗi cặp vợ chồng có mức chi tiêu hợp lý cho mình để mua nhà vì ai cũng muốn có ngôi nhà nhỏ ở để an cư, ổn định cuộc sống.

Chị Minh Lý và anh Duy Hoàng đều là người ở quận Tân Phú, Sài Gòn. Khi vào một công ty dược, tại đây, anh chị quen nhau. Vì đều là người còn trẻ nên thu nhập của chị Lý và anh Hoàng chỉ được khoảng 7 triệu đồng/tháng.

“Yêu nhau được 4 tháng thì mình có bầu ngoài kế hoạch. Do đó 2 nhà phải làm đám cưới sớm. Lúc ấy mình chưa thích cưới đâu. Nhưng giờ cưới rồi thấy cũng hóa hay vì ổn định cuộc sống sớm”, chị Lý nói.

Sau đám cưới, vợ chồng chị Lý sống cùng gia đình nhà chồng. Do bố mẹ chồng vẫn đi làm và có thu nhập nên không nhận bất kỳ 1 khoản đóng góp nào của các con. Hàng tháng, chị Lý và anh Hoàng chỉ tập trung chăm sóc thai kỳ và con nhỏ.

Vợ chồng lương 14 triệu nhưng chỉ tiêu 4 triệu/tháng, mới cưới 2 năm đã mua được nhà 700 triệu để an cư - Ảnh 1

Vợ chồng trẻ quyết mua ngôi nhà cấp 4 có diện tích 38m2 với giá 700 triệu. Ảnh minh họa

“Mỗi tháng bố mẹ chồng chỉ nhận đúng 1 triệu tiền mình đưa hỗ trợ điện nước trong nhà. Tiền ăn ông bà miễn phí hoàn toàn, ngày ăn 3 bữa luôn vì buổi trưa gần công ty vợ chồng mình cũng về nhà ăn. Tháng mình chỉ mất 1-2 triệu bồi dưỡng mua sữa bầu hay đồ ăn vặt. Lúc có con rồi thì dành khoảng 3 triệu mua bỉm sữa cho con. Tính ra mỗi tháng chỉ hết khoảng 3-4 triệu đồng thôi”, chị Lý khoe.

Số tiền 10 triệu còn lại, vợ chồng chị tiết kiệm để mua 1 căn nhà nhỏ ở. Cá nhân chị Lý cũng nghĩ, cứ tiết kiệm vậy chứ biết bao giờ mua được nhà. Chị chẳng nghĩ khi duyên mua nhà đến, chị lại có nhà sớm như vậy chỉ sau 2 năm kết hôn.

“Một ngày đi làm về, mình thấy mẹ chồng nói có bác hàng xóm cách nhà chồng 1 đoạn có rao bán 1 ngôi nhà cấp 4, diện tích 38m2 với giá 700 triệu. Mẹ bảo 2 đứa xem tính toán nếu mua được thì mua vì thấy giá cũng rẻ nên tiếc.

Tối ấy, vợ chồng mình tính toán mọi khoản tiết kiệm được để xem có đủ tiền xúc tiến không. Tiền tiết kiệm 2 năm sau cưới được 240 triệu. Ngoài ra là thưởng tết, thưởng quý 2 năm của vợ chồng mình cũng được khoảng 60 triệu nữa. Tiền vàng bố mẹ, người thân cho lúc cưới được 100 triệu. Tổng mình có 400 triệu”, chị Lý mừng rỡ kể.

Vợ chồng lương 14 triệu nhưng chỉ tiêu 4 triệu/tháng, mới cưới 2 năm đã mua được nhà 700 triệu để an cư - Ảnh 2

Cả 2 vợ chồng đều cố gắng tiết kiệm tích lũy. Chứ 1 người tích lũy, 1 người phá thì cũng không thành công. (Ảnh minh họa)

Sau đó, bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ chị Lý mỗi bên cũng cho 50 triệu. Vợ chồng trẻ này có 500 triệu để đi đặt cọc mua nhà và vay thêm ngân hàng 200 triệu đồng: “Mình vay thế chấp luôn sổ đỏ ngân hàng và vay trong 3 năm. Số tiền mình phải trả mỗi tháng chỉ khoảng trên 7 triệu đồng/tháng. Với số tiền này vợ chồng mình vẫn khỏe re trả”.

Theo người vợ trẻ này, chỉ 2 năm là vợ chồng chị đã có nhà riêng để ở: “Mua sắm vật dụng trong nhà bố mẹ chồng mình cũng cho khá nhiều. Nói chung vợ chồng trẻ nên phải tích góp sớm một chút thì đỡ khổ. Giờ chúng mình cũng có nhà, có con, cuộc sống cũng dần ổn định hơn”.

Nói về quyết định mua nhà nhỏ, chị Lý nói: “Khi cuộc sống ổn định rồi sẽ đỡ hơn. Quan trọng cả 2 vợ chồng đều cố gắng tiết kiệm tích lũy. Chứ 1 người tích lũy, 1 người phá thì cũng không thành công.

Ai cũng muốn kiếm được nhiều tiền nhưng kiếm tiền không dễ tẹo nào nên vợ chồng phải cùng thực hành tiết kiệm, đắn đo khi tiêu khoản này khoản nọ để tiết kiệm mua nhà”.

Theo giadinhmoi